*Xin chào tất cả các bác, lại là tôi đây - TrifanboymarvelDc và rất xin lỗi các bác trong thời gian vừa qua không hoạt động trên spiderum vì tôi phải bận xây dựng Group riêng của mình trên Facebook nên rất mong các bác thông cảm.*  
Crisis On Infinite Earths
Lời đầu tiên, Crisis On Infinite Earths là một sự kiện cực lớn của DC Comics và nó đã có tiền sử hơn 30 năm nay rồi và được nhà đài CW chuyển thể thành Crossover của hãng, kéo dài trong năm tập. Tuy hơi khác một chút so với truyện tranh nhưng nó vẫn thực sự đã cuốn hút tất cả các fan của DC cũng như bản thân tôi. Tôi mới xem hết nó vào ngày hôm qua và Crisis đã cho tôi một cảm giác hết sức tuyệt vời, một món quà dành cho những ai đã theo đuổi CW trong thời gian qua. Rất nhiều trang thông tin nước ngoài đã bày tỏ sự khen ngợi về nội dung và đạo diễn, biên kịch đã tạo ra sự kiện này, chính vì thế nên hôm nay tôi sẽ cho các bác lí do tại sao Crisis lại epic đến như thế ! Bắt đầu nào !

1. Cốt truyện.

Crossover của CW luôn có một điểm chung, đó là các anh hùng tập hợp lại và đánh nhau với một thế lực hùng mạnh nào đó. Trong cốt truyện lần này diễn ra đúng như vậy, điểm khác biệt lớn nhất chính là quy mô lần này lớn hơn và thời lượng dài hơn trước. 
Cốt truyện đã dẫn ta đến khắp nơi trong đa vũ trụ DC, và khai phá ra nhiều vũ trụ mới mà ta chưa từng thấy trong Crossover trước đây. Ngoài việc giới thiệu các vũ trụ, ta như được hòa mình vào cuộc phiêu lưu của các anh hùng mạnh nhất trong đa vũ trụ, cách họ trải qua gian nan khó khăn, rồi đối đầu với thế lực hùng mạnh bậc nhất vũ trụ . Tính liên kết của phim rất cao, vì bản chất mấy phim trước đó đều liên kết tới sự kiện này. Nói thêm một chút, đạo diễn của Jesse Warn đã thật thông minh khi đã dùng panning shot để bao quát toàn bộ cuộc chiến dễ dàng hơn.
Từng cảnh phim theo tôi đánh giá là "trôi" khá vừa phải, đủ để ta nắm bắt được nội dung của phim. Phim chứa đựng nhiều yếu tố bất ngờ, thậm chí là điên rồ luôn ý. Bác nào xem rồi sẽ cảm nhận rõ độ hype của nó.
Cả đội chuẩn bị đối mặt với Shadow Demons - quân đoàn của Anti Monitor. The Flash (trái), lần lượt Supergirl, Superman,Batwoman và The Atom (phải)
Arrow cũng góp mặt trong Crisis

2. Nhân vật

Điểm ăn lớn nhất của phim lần này là sự xuất hiện của nhiều nhân vật đặc biệt, nhưng không vì thế mà bỏ qua 5 nhân vật quan trọng nhất, đó là Supergirl, The Flash, Batwoman, Arrow, legends. 
Các nhân vật đều được phân bố hợp lý. Với số lượng nhân vật lên tới hơn 40 mà các đạo diễn và biên kịch vẫn biết cách làm hài lòng người xem, không quá loãng và nhân vật đều được xây dựng tính cách rõ ràng và đầy đủ. Tuy nhiên, một số nhân vật đáng lẽ nên xuất hiện lại lặn mất tăm. Hơi buồn 😭
Một giả thuyết cho sự biến mất của một số nhân vật đáng ra xuất hiện, đó là do những nhân vật đó xuất hiện sẽ thừa, làm ảnh hưởng đến mạch truyện chính của phim. Một yếu tố có thể minh chứng cho sự táo bạo của đạo diễn Jesse Warn, ông đã chấp nhận cho bay màu để tập trung vào cốt truyện và các nhân vật chính nhiều hơn.
Khá khen cho boss lần này của phim. Sở hữu sức mạnh vô song, hắn đã gây ra nhiều khó khăn cho nhiều siêu anh hùng. Tâm lí của boss này thể hiện rất rõ, người xem sẽ đoán ngay được ý đồ của hắn từ tập đầu tiên. 
Áo đen tên Heat Wave
Anti Monitor (trái) và The Monitor (phải)

3. Kĩ xảo và hành động

•Kĩ xảo đầu tư kĩ lưỡng hơn, trau chuốt hơn rất nhiều so với các Cross trước. 
•Các cảnh hành động vừa phải đối với series truyền hình, đừng so sánh với phim điện ảnh. Nhiều bạn có nói là Crisis lần này hành động không hay bằng các Crossover trước. Lí do này đúng là vì tiền đầu tư vào nhân vật Cameo nhiều nên đầu tư vào hành động sẽ ít đi, khiến người xem cảm thấy không thoả mãn.

4. Trang phục.

Ngầu lòi. Được cái là tuân theo đúng nguyên tác Comic, không biến tấu vớ vẩn, bừa bãi.

5. Giá trị

Là tác phẩm giải trí nên xem, nhất là fan DC thì càng nên xem. Phim đánh dấu hành trình 7 năm của nhà đài, theo một số thông tin thì sau Crisis sẽ có nhiều thứ thay đổi.
Đánh giá : 8.5/10.
Các bác thấy sao về bài Review trên ? Bình luận bên dưới nhé ! (Nhân vật, nội dung,...) Bác nào chưa xem, xem ngay !!!
PEACE ! ĂN TẾT VUI NHA !!!
Đọc thêm: