Người ta thường nói: “Phía sau mỗi người đàn ông thành công là bóng dáng của người phụ nữ". 
Vậy phụ nữ chỉ luôn là… “bóng dáng" thôi sao?
Tại sao không có ai thắc mắc đến “phía sau của mỗi người phụ nữ đẹp” là gì nhỉ? Một gia đình hạnh phúc? Một người chồng chiều chuộng? Một đứa con ngoan ngoãn?

Đọc thêm:


- Phụ nữ không hề là cái bóng -

Trong suốt quá trình lớn lên, mình đã chứng kiến không ít trường hợp: Chính phụ nữ mới là người đóng vai trò chủ chốt trong gia đình. Trong đó có mẹ-của-người-đang-viết. Họ lo toan mọi việc trong nhà từ nhỏ đến lớn, từ việc của đàn bà lan sang cả đàn ông. Thậm chí khi ra bên ngoài, họ kiếm tiền chẳng thua kém là bao so với chồng của mình.
Đôi khi mình cũng thấy lạ: phụ nữ, làm được như vậy chẳng đã giỏi hơn đàn ông rồi sao? Thay vì cần một người ĐẰNG SAU hỗ trợ để mình tập trung kiếm tiền, họ có thể tự mình đảm đương hết.
Ấy vậy mà khi những hình thái tốt đẹp của một gia đình được biểu hiện ra bên ngoài, người ta lại chỉ nhớ đến... người đàn ông. Con học giỏi chắc là giống ông bố. Nhà to đẹp chắc chồng chăm chỉ làm ăn...
Ấy vậy mà các cụ lại có câu "Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà". Sao mình cảm thấy ai tin vào câu này lại hèn thế nhỉ, cái gì cũng đổ tội cho người phụ nữ nhà ta. Mặc dù là nó không sai, chỉ thiếu thôi: "Con hư tại cả bố lẫn mẹ, cháu hư tại cả ông lẫn bà". 
Ấy vậy mà có những người phụ nữ mình biết, trong cái công cuộc vun đắp cho gia đình ấy, hầu như chỉ có họ lo toan. Và vai trò của người đàn ông dần tiến về con số 0 tròn trĩnh. Khổ không - Khổ. Hờn không - Hờn. Muốn bỏ không - Muốn. Những rốt cuộc lại chẳng dám chỉ vì lời dạy dỗ đã hết hạn sự dụng từ lâu: "Trong nhà, làm gì thì làm phải có người đàn ông".

Đọc thêm:

Vậy thì ai đứng sau ai?

Trong câu chuyện tình yêu, không có ai là nhân vật phụ, không có ai phải đứng sau ai cả. 
Sau mỗi người phụ nữ mà bạn nhìn thấy họ xinh đẹp và rạng rỡ, mình nghĩ phần lớn là nhờ ý thức tự chăm sóc bản thân, là sự độc lập và tự chủ trong cuộc sống của mình. Vì chỉ có dựa dẫm vào chính mình mới có thể khiến cuộc sống trở nên theo ý muốn. Muốn hạnh phúc thì sẽ là hạnh phúc, muốn thanh thản sẽ là thanh thản. 
Nghĩ mà xem, cuộc sống mà, luôn có những biến động bất ngờ, hôm nay mặn nồng - ngày mai chia tay, hôm nay giàu có - ngày mai lụi bại... Nếu cứ dựa dẫm vào những điều đó mà yêu đời - đau khổ... thì bao nhiêu cho đủ. Chỉ có những tinh thần lạc quan, những thái độ tích cực, nhữngngười phụ nữ thực sự biết trân trọng bản thân là sẽ đi được đúng con đường của mình.
Ở thời đại này, những người phụ nữ không còn phải đứng đâu đó ĐẰNG SAU người đàn ông nữa. Họ đứng vững trên chính hào quang của mình. Họ ăn diện, mặc đẹp, chau chuốt từ trí tuệ cho đến vẻ bề ngoài để cùng người đàn ông của mình sánh bước. 
Phái đẹp, có cách toả sáng của riêng phái đẹp. Phải không ạ?

Đọc thêm: