“Người Trong Muôn Nghề” là bộ sách hàng đầu về hướng nghiệp của Spiderum, với hơn 30.000 bản được bạn đọc đón nhận. Các cuốn trong series đã đi vào ngành Kinh tế và Ngành IT, nhưng chưa có cuốn nào thực sự đi sâu vào ngành Sáng tạo - Nghệ thuật mặc dù đây luôn là những sắc màu không thể thiếu trong cuộc sống.
Khi gặp những câu hỏi về việc chọn nghề trong lĩnh vực Sáng tạo - Nghệ thuật, đa số các bạn học sinh, sinh viên cũng như các bậc phụ huynh đều có những băn khoăn, trăn trở nhất định.
- Ngành Sáng tạo - Nghệ thuật là ngành gì vậy sao nghe mông lung quá? - Làm việc trong lĩnh vực Sáng tạo & Nghệ thuật thì khó có công việc ổn định lắm. - Chỉ con nhà nòi, có năng khiếu, đầu óc bay bổng mới làm được Sáng tạo - Nghệ thuật. - Ngành này mới quá, chắc là nhiều rủi ro, tốt nhất cứ học mấy ngành truyền thống cho “lành”
Xuất phát là nền tảng viết lách và chia sẻ kiến thức với cộng đồng, Spiderum đã gặp gỡ nhiều những bạn bè, anh/chị làm Sáng tạo và Nghệ thuật, có cơ hội trò chuyện, lắng nghe chặng đường của họ, tìm hiểu cách họ làm nghề, xây dựng và phát triển sự nghiệp…. Nếu các bạn trẻ hiểu hơn về khối ngành Sáng tạo - Nghệ thuật, có lẽ những thắc mắc, định kiến ở phía trên sẽ giảm đi, hoặc chí ít, bớt... phũ phàng hơn.
Đó là lý do cuốn sách “Người Trong Muôn Nghề: Ngành Sáng Tạo & Nghệ Thuật có gì?” ra đời; với mong muốn trả lời những câu hỏi như: Sáng tạo & Nghệ thuật có phải chỉ dành cho những người tài năng thiên bẩm? “Nghệ sĩ” có phải lúc nào cũng mơ màng, ảo mộng, lập dị? Làm trong ngành này có thể phát triển sự nghiệp như thế nào? Ngành này có những công việc phổ biến gì? Làm sao để giúp các bạn có được một cái nhìn chân thật nhất về lĩnh vực rộng lớn này? Những bạn học sinh cấp 3, sinh viên Đại học và cả các bậc phụ huynh đang quan tâm, muốn tìm hiểu về ngành sẽ mong đợi một cuốn sách thế nào?
Đặt mua sách tại

Có gì độc đáo trong sách “Người trong muôn nghề: Ngành sáng tạo và Nghệ thuật có gì?”

Nằm trong series sách hướng nghiệp của Spiderum và TopCV, “Người trong muôn nghề: Ngành Sáng tạo & Nghệ thuật có gì?” là:
📌 Cuốn sách đầu tiên trên thị trường đem đến bức tranh toàn cảnh về ngành Sáng tạo & Nghệ thuật, cũng như chặng đường phát triển của các vị trí nghề nghiệp phổ biến trong lĩnh vực này. 
📌 Cuốn sách đầu tiên đưa bạn vào thế giới vô cùng đa dạng của những công việc như Ca hát, Sáng tác/Sản xuất âm nhạc, Lồng tiếng, Thiết kế, Vẽ tranh, Kiến trúc, Creative director, Đạo diễn Văn chương, viết lách,... cho đến những “nghề" mà mới gần đây thôi còn được ít người coi là một sự nghiệp nghiêm túc như: Game thủ chuyên nghiệp, Streamer, YouTuber, TikToker,...
📌 Cuốn sách đầu tiên “giải ảo” các quan niệm: Sáng tạo - Nghệ thuật phải là con nhà nòi, có năng khiếu; Dân ngành đấy toàn đầu óc trên mây; Làm Sáng tạo - Nghệ thuật rất bấp bênh (hoặc rất giàu). Bạn sẽ thấy: Mảnh đất Sáng tạo - Nghệ thuật luôn cởi mở chào đón mọi người bất kể xuất thân, địa vị; Dân sáng tạo - nghệ thuật không phải lúc nào cũng “trên trời”, thậm chí, nhiều người luôn đề cao tính logic, khoa học trong công việc; và những công việc này dù thường gặp nhiều khó khăn khi bắt đầu nhưng tiềm năng để phát triển và tạo được dấu ấn là rất lớn.
Các tác giả và khách mời trong sách.
Các tác giả và khách mời trong sách.
Cuốn sách là tập hợp 25 bài viết chứa đựng những chia sẻ “chất” và “chạm đất” của các tác giả – những người trực tiếp hoạt động trong đa dạng các vị trí liên quan đến Sáng tạo - Nghệ thuật. Họ ở đủ mọi hoàn cảnh, độ tuổi, vị trí công việc: Từ những người vào nghề vài năm tới các anh/chị vài chục năm trong nghề; Từ người là con nhà nòi cho đến những bạn tay ngang rẽ lối; Từ người có đầy đủ về vật chất cho đến người trưởng thành từ nghèo khó; Từ người trực tiếp làm nghề cho đến người đứng ra kết nối và quản lý,...

Cuốn sách này có gì đặc biệt??

Nội dung sách gồm 2 chương:

Chương 1: Hé mở sáng tạo - nghệ thuật

Cung cấp cái nhìn tổng quan về sự phát triển ngành Sáng tạo & Nghệ thuật tại Việt Nam. Đưa ra những bài học về cách tư duy, tiếp thu kiến thức, cũng như bạn cần chuẩn bị gì về mặt thái độ, tâm lý để phát huy tối đa khả năng trong hành trình xây dựng sự nghiệp.

Chương 2: Muôn nẻo đường nghề

Những câu chuyện thật, “rất đời - rất người”, đi sâu vào từng vị trí việc làm cụ thể thông qua trải nghiệm thực tế của những người trong ngành, như: đặc điểm, vai trò của từng loại công việc; các kiến thức, kỹ năng bạn cần chuẩn bị và những bài học, những mảng sáng - tối trong nghề.
Spiderum tin rằng cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khối ngành Sáng tạo - Nghệ thuật cũng như gạt bớt những băn khoăn, định kiến khi lựa chọn ngành nghề và tự tin phát triển bản thân trong lĩnh vực này. 
Ngay bây giờ các bạn thể đặt mua sách tại: https://b.link/NTMM-Sang-tao-Nghe-thuat
Mọi thắc mắc, quan tâm các bạn có thể liên hệ với fanpage Spiderum Books hoặc fanpage Người Trong Muôn Nghề.
Đọc thêm: