Chào nền tảng mạng xã hội mới,
Bài viết đầu tiên, mình muốn viết về điều mình đã học được và tâm đắc dạo gần đây. Mục đích để nhắc nhớ bản thân và sẽ rất tuyệt nếu có thể giúp ích cho mọi người.
Điều thứ nhất, đó là không phủ định ý kiến của người khác vì không ai hoàn toàn đúng hay sai. Cũng không nên thể hiện rằng người khác sai và bạn đúng vì tất cả quan điểm trên đời này không có đúng sai. Chỉ có một điều chắc chắn duy nhất rằng là không có gì là chắc chắn hết. Đồng tình với quan điểm của người khác và đưa ra quan điểm của bản thân là đủ.
Điều thứ hai, không chê bai người khác nơi đông người mà hãy kín đáo khi chỉ có hai người. Việc bị chê bai nơi đông người không giúp việc nhận ra và sửa chữa lỗi sai hiệu quả hơn. Điều quan trọng nhất là đối phương hiểu ra vấn đề của mình, có được cái nhìn đúng đắn và họ sẽ tự khắc hình thành được suy nghĩ muốn thay đổi và dần dần hoàn thiện bản thân. Đặc biệt, khi lỗi sai không đáng để bàn tàn nơi đông người, đó là việc của bạn với họ thì càng không nên nói. Vì chỉ có bạn đối phương hiểu hiểu rõ câu chuyện và hoàn cảnh của nó. Người ngoài không hiểu được sẽ dễ hiểu lầm câu chuyện và thậm chí có cái nhìn không đúng về sự việc.
Họ sẽ quên nhưng gì bạn nói nhưng sẽ nhớ bạn là người như thế nào.

Phát triển bản thân
/phat-trien-ban-than

Tuệ An
Bài học thứ 1 mình thấy khá đúng. Mình đã từng ở trong tình huống đó, mình ở phía ng bị phủ định, cảm giác cứ thấy khó chịu sao á, nhưng mình không hiểu vì sao lại thế. Nay đọc bài của bạn mới biết là có lẽ ai trong hoàn cảnh đó cũng có cảm xúc như vậy.