Em từng chứng kiến không ít người chẳng hề ngần ngại lao vào tình yêu như một con thiêu thân. Người này đi ắt có người khác đến, mỗi người là một màu sắc, một nốt nhạc, một mẩu chuyện khác nhau. Cứ vậy, họ tạo thành những bức tranh, những bản nhạc, những câu chuyện xem hoài không chán, kể hoài không hết.
Nhưng mà sau cùng thì những người ấy vốn dĩ không biết họ tìm kiếm một người như thế nào. Họ lạc trong chính những thước đo, những tiêu chuẩn mà chính mình vẽ ra. Em thấy khổ thân cho họ. Vì "họ" cũng là em.
Em của năm 19 tuổi vỗ ngực tự hào với bạn bè rằng mình chỉ cần tìm một người đủ "vui" để làm bạn, đủ "chiều" để làm người yêu. Sau khi tìm được một thời gian, em dừng lại vì người ta "trẻ con" quá, mà em thì không thích như thế.
Em của năm 21 tuổi cho rằng tình yêu cũng không quan trọng mấy, chỉ cần thích nhau thì yêu thôi, sợ gì? Em tìm người khiến em rung động. Rồi em yêu vỏn vẹn được 1 tháng. Một chút lửa lóe lên buổi đầu có gắng lắm cũng chỉ đến đấy thôi, khi mà em và anh ta không có nổi 1 quan điểm hay sở thích tương đồng.
Em của năm 23 tuổi, tự dặn lòng phải chọn người mình yêu. Một người trưởng thành, chững chạc. Em tìm được một người như thế thật. Ngoại trừ việc anh ta có người yêu rồi. Và anh ta tổn thương, lừa dối, thao túng em hết lần này đến lần khác. Em của năm 23 tuổi, lần đầu tiên, đóng sập cửa của một trái tim vỡ vụn, tự giam mình trong đó đến tận bây giờ.
Em của hiện tại. Không biết mình cần tìm người như thế nào. Càng không biết mình có thật sự "cần" hay không...
Nhưng một góc nào đấy trong tim em vẫn luôn nhen nhóm một niềm tin rằng sẽ có ai đó khiến mình hạnh phúc. Nhân một ngày Hà Nội lạnh quắt ruột gan, cái mong muốn được rúc vào ngực ai đấy lại bùng lên dữ dội. Thật đấy.
Thế nên là bài viết này sẽ dành cho anh! Người mà em không biết tên, không biết đang ở đâu, không biết gì hết. Nếu anh thấy mình trong những câu từ em viết, thì... anh biết phải làm gì rồi đấy nhé.
Em ước anh sẽ cao hơn em ít nhất là 1 cái đầu. Chiều cao của em hơi khiêm tốn, nên sẽ có kha khá thứ cần nhờ vả anh đấy. Với cả em là đứa luôn thích có cảm giác an toàn, nên sẽ rất chi là tuyệt nếu anh to cao hơn em^^
Em mong anh sẽ có giọng nói thật ấm áp. Có 2 thứ em thích nhất ở người em yêu: cái ôm và cái giọng. Tưởng tượng một ngày đi làm về mệt mỏi lại được nghe giọng anh nói "Nghỉ việc đi về anh nuôi", thì bao muộn phiền trong em lại biến mất cái vèo luôn á!
Sẽ thật là tuyệt nếu anh có một gương mặt hiền lành. Em không cần quá đẹp trai, nam tính hay góc cạnh, chỉ cần anh là một chàng trai có thiện cảm, với đôi mắt sáng, là đủ để em "ngất ngây" rồi ý. Nhưng không chỉ thế, gương mặt cũng nên phản ánh tính cách nhé! Em mong chàng trai của em cũng sẽ như em, luôn nhẹ nhàng, tốt bụng, đối xử với mọi người bằng sự tử tế và chân thành.
Nếu mình có những sở thích chung thì thích quá nhỉ. Anh có thể thích chó mèo, thích Netflix, thích khám phá, trải nghiệm. Hoặc cũng có thể thích việc bắt đầu một sở thích mới cùng với em. Vì em sẵn sàng bắt đầu cùng anh, em luôn tò mò với mọi thứ.
Anh nên là một chàng trai điềm đạm, tinh tế, và luôn làm những điều anh hứa sẽ làm. Em thích làm người em yêu bất ngờ, nên em cũng mong anh đủ tinh tế để làm điều ngược lại. Em cũng rất dễ tin, nên khi anh nói sẽ làm, thì em sẽ đợi đấy nhé.
Anh có thể hơi vụng về, hơi ngáo ngơ, hơi hâm hâm một chút, em thích :) Điều đấy nghĩa là anh là chính mình khi ở cạnh em. Không gượng ép, không che đậy. Mình thành thật từ đầu thì sẽ tốt cho cả 2 mà, anh nhỉ?
Điều cuối cùng là: lúc em nói đùa thì phải cười nhé! Em mong anh đừng quá nghiêm túc, cứng nhắc trong cuộc sống thường ngày. Mình có thể trêu đùa với nhau như bạn bè, vì em cũng không muốn giấu mình trước anh.
Tạm thế thôi, nhỉ? Em được bảo là nếu viết ra mình muốn một người như thế nào, thì xác suất gặp được sẽ cao hơn. Đây là tất cả những gì em muốn hiện tại. Anh có thể đến từ bất kì đâu, làm bất kì nghề nghiệp gì (miễn là không phạm pháp :v), tuổi tác như nào cũng không quá quan trọng. Em chỉ mong anh đem đến cho em cảm giác an toàn, ấm áp, vui vẻ, thế là đủ rồi.
Hẹn gặp anh một ngày không xa, anh nhé! Chúc anh ăn no ngủ kĩ và sớm gặp được em. Chúc em sớm tìm được anh trước khi hết mùa đông nữa. Can't wait to meet you.