Xin chào các đọc giả, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tiếp đến chương tiếp theo của bộ truyện attack on titan. Mình đã bắt đầu với bài viết tóm tắt chương một và đã khá được mọi người quan tâm, nó tiếp thêm động lực cho mình để viết tiếp. Và đây là tóm tắt các sự kiện chính ở chương thứ 2 trong attack on titan.
Chương 2: Ngày hôm đó.
Chương 2 mở ra với câu nói tóm tắt tất cả lịch sử của con người, 107 năm trước toàn bộ nhân loại đã bị tuyệt diệt và chỉ còn những con người trong 3 bức tường là còn sống và thoát được sự diệt vong từ titan.
Trở lại với hiện tại, sau khi cổng quận Shiganshina bị titan khổng lồ phá vỡ, người dân bắt đầu hoảng loạn và bỏ chạy như ong vở tổ, một khung cảnh loạn lạc. Eren liền kéo Mikasa chạy về nhà vì gạch đá đã bay về hướng nhà của cậu, bên này Armin quá sợ hãi nên cậu vẫn đứng yên tại chổ với vẻ mặt hốt hoảng. Trên đường chạy về Eren nhìn thấy hình ảnh người dân bị đè chết và những căn nhà bị các tảng đá tàng phá thì cậu càng bất an, chạy qua khúc quanh cuối cùng thì cậu chứng kiến cảnh tượng nhà cậu bị một tảng đá lớn phá nát và mẹ cậu đang bị kẹt bên dưới. Cả Eren và Mikasa chạy đến bắt đầu tìm cách đẩy những cây cột ra để cứu mẹ, bất ngờ cả 3 nghe được những tiếng UỲNH rất lớn, Mikasa và Eren ngước lên và thứ mà họ thấy là những con titan đã tràn vào trong thành, mẹ Eren kêu cả hai chạy đi nhưng Mikasa và Eren vẫn gắng hết sức để đẩy những cây cột ra. Bất ngờ có 1 con titan với gương mặt mỉm cười hết sức thân thiện tiến gần đến cả 3, nếu vẫn còn ở lại cả 3 sẽ chết, lúc này ông chú Hannes tức tốc chạy đến định chiến đấu với con titan cứu cả 3 mẹ con nhưng một phần trong ông đang sợ hãi và cũng do dự là nên chiến đấu hay là cứu hai đứa trẻ theo lời nhờ vả của mẹ Eren. Rồi cuối cùng Hannes cho kiếm vào vỏ và quay sang ôm Eren và Mikasa bỏ chạy để lại mẹ Eren dưới đống đổ nát với con titan đang tiến tới rất gần, và đó cũng là ngày mà Eren kết mối thù không đội trời chung với loài titan vi sau khi được Hannes cứu thì cậu đã phải chứng kiến cảnh mẹ cậu bị con titan lúc nãy ăn thịt, . . . . cậu gào thét, trách cứ Hannes tại sao không cứu mẹ cậu thì Hannes xin lỗi vì lúc đó ông đã không đủ can đảm để chiến đấu, Eren lặng đi nước mắt cậu chảy thành dòng và rồi cả ba đi đến khu di tản.
Eren và Mikasa đã lên được tàu di tản, xung quanh cả hai là những con người đang tuyệt vọng vì đã mất đi tất cả. Trên bờ, những người lính quân đồn trú đang chuẩn bị đóng cổng thành trong để tách biệt quận Shiganshina với thành Maria đang tràn ngập những con titan nhưng rồi bỗng một titan lạ thường khác xuất hiện, nó cao khoảng 15m, cơ thể nó được bao phủ bởi các lớp giáp, nhìn nó vững chắc như một chiếc xe công thành, và rồi nó lấy đà chạy với một tốc độ kinh khủng, mặt đất dưới chân nó đều bị giẫm nát, với tốc độ đó nó lao vào ngay cổng thành tường Maria, húc thủng một mảng lớn của cổng thành, quân đội đứng gần đó đều hi sinh vì áp lực quá lớn của cuộc va chạm.
Mọi người trên tàu khi chứng kiến đều rơi vào tuyệt vọng, lúc này Eren lại đang nhớ về những kí ức của gia đình mình, bây giờ cậu không còn nhà, mẹ cũng mất, cha cậu vẫn chưa rỏ sống chết, tự hỏi tại sao con người lại bị dồn vào đường cùng như vậy. Giữa lúc tuyệt vọng và căm hận, Eren thốt lên lời thể “Ta sẽ quét sạch bọn bây….”, cậu hét lên và tiếp tục nói “… ra khỏi thế giới này…. cho đến khi….. không một mống nào còn sót lại”.
Năm 850, năm năm sau sự kiện tường thành Maria sụp đổ con người nay đã mất đi tuyến phòng thủ đầu tiên và bị dồn vào bên trong tường thứ hai, thành Rose, nhân loại đã phải trả cái giá quá đắt sau 100 năm an toàn. Eren, Mikasa và Armin nay đã tham gia quân đội thuộc khóa huấn luyện số 104. Eren và Mikasa đều thuộc nhóm 10 người lính xuất sắc nhất khóa huấn luyện cùng với Reiner Braun, Bertholdt Hoover, Annie Leon-hart, Jean Kirsch-tein, Marco Bodt, Conny Springer, Sasha Browse, Krista Lenz. Sau khi tốt nghiệp thì các thành viên khóa huấn luyện có thể chọn một trong ba quân đoàn chính là :
Quân trinh sát : sẵn sàng hy sinh tính mạng bên ngoài tường để đánh đuổi bọn titan, giành lại tự do cho nhân loại.Quân đồn trú : Gia cố tường thành và bảo vệ mọi thành phố của con người.Quân cảnh vệ : Lực lượng dưới trướng dự chỉ huy trực tiếp của nhà vua, có nhiệm vụ duy trì luật pháp và ổn định trật tự.
 Cuối cùng nhân loại đã đến được với thời điểm này, đây là lúc con người bắt đầu chiến dịch phản công.
Chương này hơi ngắn vì mình định sẽ tóm tắt các chương có sự kiện kịch tính nối tiếp nhau cho nên mình sẽ để riêng chương 2 ở đây và lần sau sẽ là cuộc chiến đầu tiên giữa con người và titan.
Mình là Ryuzaki, cám ơn tất cả mọi người, Baiii~~~~