Xin chào các đọc giả của Spiderum, chào mừng các bạn đã đến với bài viết đầu tiên của mình, đây là lần đầu tiên mình thử viết bài và mình quyết dịnh sẽ nói về bộ truyện mình rất yêu thích là Attack on titan.
Mong các bạn sẽ có một khoảng thời gian thoải mái khi đọc bài của mình và cho mình những góp ý để mình có thể ra những bài viết tốt hơn sau này.
Có lẽ đối với các fan manga hay anime thì cái tên attack on titan sẽ không còn xa lạ. Bộ truyện của tác giả Hajime Isayama đã để lại dấu ấn trong lòng chúng ta với một cốt truyện liên kết, mạch lạc, các nhân vật thú vị và cả những câu chuyện thần thoại được lồng ghép vào một cách khéo léo, thông minh. Thời điểm này thì manga đã kết thúc tại chương 139, tuy cái kết vẫn gây ra vài sự không hài lòng nhưng bỏ qua chuyện đó thì tại sao chúng ta lại không tận hưởng nó như là một cái kết đẹp của một câu chuyện kinh điển mà có thể sau này có lẽ sẽ lâu lắm mới có một câu chuyện giống được với Attack on titan.
Giới thiệu dài dòng quá rồi, chúng ta bắt đầu luôn chứ. Và đây sẽ là chương đầu tiên của Attack on titan.
Chương 1: Gửi bạn của 2000 năm sau
Năm 845 bên ngoài tường thành, quân đoàn trinh sát đang thực hiện một cuộc thám hiểm bên ngoài tường thành để tìm thông tin quý giá về bọn titan giúp con người có thể đạt được mục đích cuối cùng đó là tự do, tình cờ họ bắt gặp một titan đang tiến lại gần, họ lập tức triển khai đội hình và hạ gục con titan. Nhưng đây chỉ mới là bắt đầu cho sự kiện kinh hoàn sau đó.
Cắt cảnh trở về với thành Maria quận Shiganshina, ta thấy một bé gái tên là Mikasa đang cố đánh thức cậu bạn mình dậy, cậu nhóc đó tên là Eren Yeager. Eren từ từ tĩnh giấc nhưng cậu lại nói ra những câu rất kì lạ như là hỏi về mái tóc của Mikasa: ”Mikasa tóc cậu dài ra rồi sao?”, và cậu nói mình đã có một giấc mơ rất dài nhưng không thể nhớ nỗi nội dung của giấc mơ đó, cả hai cũng bắt đầu bất ngờ vì bỗng nhiên Eren lại khóc. Nhưng hai đứa lại bỏ qua và bắt đầu vác củi về nhà.
Khi đang trên đường về nhà, Mikasa vẫn nhắc lại chuyện Eren bỗng dưng lại khóc sau giấc mơ và đề nghị cho cha của Eren khám thử xem, Eren với bản tính của một thằng con trai thì đương nhiên là sẽ giữ kín luôn chuyện này và nhắc Mikasa đừng nói cho ai hết. Khi còn đang nói chuyện thì sau lưng Eren xuất hiện một mùi rượu nồng nặc và một ông chú đang say xỉn lau tới, ông chú Hannes là một người lính thuộc Quân đồn trú đồng thời là người bạn của gia đình Eren, Hannes trêu Eren vì thấy nước mắt trên mặt cậu, Eren thì lại lản sang chuyện Hannes và đội của ông đang tổ chức nhậu nhẹt trong thời gian rảnh. Eren không đồng tình với hành động này và chất vấn Hannes nếu như bọn titan phá được bức tường và tràn vào trong thành thì sẽ ra sao. Nhưng cậu lại bị đội của Hannes cười cho và giải thích cho cậu là sẽ không có con titan nào có thể vượt qua được bức tường cao 50m này và vì cũng nó đã đứng vững hàng trăm năm nay, từ cuộc đối thoại này thì ta thấy được rằng sau trăm năm được bảo vệ thì nhân loại bên trong bức tường ngày càng mất ý chí tự do và các binh lính đã lơ là cho việc phòng thủ bức tường. Trong khi nói chuyện thì Eren đã bày tỏ là cậu có ý định tham gia Quân trinh sát, Mikasa nhận ra ngay và khuyên Eren tốt nhất nên từ bỏ ý nghĩ đó đi.
Khi cả hai suýt cải nhau thì tiếng có tiếng chuôn vang lên: KENG KENG KENG. Nó thu hút Eren vì cậu biết tiếng chuôn đó báo hiệu Quân đoàn trinh sát đã trở về, cậu tức tốc kéo Mikasa đi chào đón những người anh hùng đã trở về. Nhưng hiện thực thì luôn khác xa với tưởng tượng, những gì Eren thấy lại là một nhóm quân chỉ còn không tới 20 người với gương mặt thất thần, máu me, mang cả những xác chết và người bị thương trở về trên xe ngựa, tất cả đều bất ngờ vì khi xuất phát thì có đến trăm người. Những lời dèm pha xuất hiện từ đám đông, trong số đó bỗng có một bà lão xuất hiện để hỏi về người con trai của mình trong quân đoàn nhưng buồn làm sao khi tất cả những gì bà có thể nhận được là cánh tay của con trai và lời thú nhận của chỉ huy là lần trinh sát này đã thất bại và không có tin tức mới gì về giống loài titan. Khi đoàn người đi khuất, những câu nói thiếu tôn trọng xuất hiện và Eren không thể bình tĩnh khi nghe những câu nói đó nên đã gây sự với một trong số họ,may mắn là Mikasa kéo được Eren chạy đi tránh được xung đột, Mikasa hỏi Eren có suy nghĩ lại về quyết định tham gia quân trinh sát không thì Eren lại im lặng.
Về đến nhà, Mikasa lập tức tiết lộ ý định của Eren cho cha mẹ Eren biết, cha của Eren bác sĩ Grisha Yeager hỏi rằng tại sao cậu lại muốn ra khỏi bức tường, Eren bày tỏ ước mơ của mình muốn ra khỏi bức tường để biết về thế giới bên ngoài và kế thừa công việc của các trinh sát đã hy sinh để lại. Nghe xong thì Grisha im lặng đứng lên để đi làm trong khi mẹ của Eren khuyên ngăn đứa con và bảo Grisha ngăn Eren lại. Bác sĩ Grisha trả lời lại là khao khát của con người không dễ để dập tắt trong vài ba câu nói, sau đó ông hứa khi ông trở về sẽ cho Eren xuống căn hầm bí mật của ông và ông rời đi. Mẹ của Eren và cậu có một cuộc cãi vã và Eren bỏ chạy khỏi nhà và Mikasa được mẹ Eren nhờ trông chừng cậu.
Eren và Mikasa chạy đến một con hẻm và cứu được một cậu bé đang bị bắt nạt bởi một đám côn đồ, thực ra là một mình Mikasa thôi đủ để đám đó sợ hãi và bỏ chạy, cậu bé được cứu là bạn của Mikasa và Eren. Armin Alert, một cậu bé đặc biệt có chung ước mơ với Eren là được ra khỏi tường thành và khám phá thế giới rộng lớn ngoài kia, cũng vì ước muốn này mà Armin bị bọn côn đồ ức hiếp khi cậu thể hiện mong muốn của mình. Khi cả ba đang nói chuyện thì gió bỗng ngưng thổi, không khí tĩnh lặng lạ thường và bầu trời bên ngoài cổng quận Shiganshina bỗng xuất hiện một cột sét lớn đến nỗi làm rung chuyển mọi thứ kèm theo tiếng nổ lớn. Cả ba tức tốc chạy ra đường chính để xem chuyện gì xảy ra và đập vào mắt chúng là cảnh tượng kinh hoàn. Một titan cao hơn cả bức tường xuất hiện, phía sau lưng nó là làn khói đen như thể cả địa ngục theo gót tên titan này, titan khổng lồ giơ chân phá nát một lỗ trên cổng quận Shiganshina gây ra thương vong khá lớn bởi những tảng đá rơi xuống nhưng như vậy là chưa phải mục đích chính của nó. Bây giờ tưởng thành đã thủng và bọn titan bên ngoài bức tường đương nhiên sẽ không bỏ qua cơ hội và đi vào trong thành. 
Và đó là ngày mà nhân loại sẽ không bao giờ quên nỗi kinh hoàn khi bị chúng thống trị ... sự tủi nhục khi phải sống trong chiếc lồng chim.
Vậy là chương đầu tiên đã kết thúc với cuộc tấn công bất ngờ từ titan khổng lồ. Mình xin phép ngưng tại đây và mình sẽ quay lại với chương 2 của Attack on titan.
Mình là Ryuzaki, chào mọi người, BAii :))