Mấy ngày làm việc cuối cùng, tôi cứ nghe đi nghe lại câu nói: "See you in 2021" từ đồng nghiệp cũng như từ chính bản thân mình, nhưng điểm đặc biệt là ai dường như cũng nhấn thêm một chút vào năm mới, như thể nói đến 2021 là mọi người lại được thắp lên chút hy vọng, và có thể nở một nụ cười.
2020 thực sự là không thể tưởng tượng: Dịch bệnh, hoạt động tê liệt, thất nghiệp, tổn thất kinh tế, giãn cách xã hội và gần đây nhất là hiện tượng thời tiết cực đoan. Chắc rằng đã có rất nhiều dự định bị đổ bể, và phần lớn những thứ 2020 mang lại, có lẽ người ta sẽ muốn quên hơn là muốn nhớ về.

Nhưng có lẽ những sự kiện xảy ra trong năm nay cũng khiến chúng ta nhận ra rằng việc luôn chuẩn bị sẵn sàng cho những thay đổi là quan trọng đến thế nào. Thay vì sự ổn định, tính linh hoạt và khả năng học hỏi mới là những yếu tố được nhắc đến nhiều hơn gần đây.
Năm 2020 cũng giúp ta nhận thức được đâu mới là điều quan trọng với bản thân mình, với những: sống chậm lại, học cách yêu thương chính mình, chăm lo sức khỏe, trân trọng và biết ơn những người thân yêu, những điều tốt đẹp xảy ra xung quanh ...

Vậy nên nếu như 2020 có thể xem là một khoảng "nghỉ" với đầy biến động, 2021 hoàn toàn có thể sẽ là một khởi đầu đáng chờ đợi, một bước nhảy vọt không biết chừng. Biết đâu những bài học đáng nhớ trong 2020 có thể là để ta chuẩn bị cho những điều tốt đẹp hơn trong năm tới, hay tương lai xa hơn nữa.
Số 9toTalk lần này, trong thời khắc sắp sửa chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, Spiderum hy vọng bạn có thể cùng chúng tôi ngồi xuống và ngẫm nghĩ về những điều mình mong muốn đạt được trong năm 2021. Việc viết ra Wishlist của chính mình là thực hành đầu tiên mà bạn có thể làm để biến 2021 trở thành một năm tràn đầy hy vọng về một khởi đầu tốt đẹp. Suy cho cùng, chẳng phải 2020 đã dạy chúng ta một điều rằng mọi chuyện, dù có vẻ không thể đến đâu, đều có thể xảy ra hay sao.
Xem thêm các số 9toTalk khác:

P.s. Và một món quà nho nhỏ tặng mọi người. Chúc các Nhện giáng sinh an lành và một năm mới thật mạnh khỏe và trọn vẹn!

A Dreamer