Bóng đá ghi bàn ở những phút cuối là bản chất ko phải đen đủi
Phải thắng được lòng tham khi có tiền muốn chơi bài bạc chơi rồi mới biết nó ngu
Vì trong khối tư nhân thì ngành này xịn nhất rồi. Ngồi nhà vẫn có thể làm cho tây tàu để ăn chênh lệch tỉ giá ngoại tệ, có được app/game ngon thì có thu nhập thụ động cả đời. Vã quá thì học thêm bằng sư phạm 6 tháng để đi dạy cũng ngon. Nghe nói đang thiếu giáo viên tin học rất nhiều, phần lớn đang dạy cũng là dạng trái ngành từ i tờ sang chứ không phải từ sư phạm chính quy ra.
Quả thật tìm được việc làm tử tế không hề dễ. Cạm bẫy luôn ở xung quanh và tấn công vào những lúc ta không đề phòng nhất, lúc ta yếu thế nhất. Những thứ khơi dậy lòng tham trong lòng người ta thì đều là cạm bẫy. Những thứ khiến ta hưng phấn thì cũng sẽ là thứ muốn lấy tiền trong túi ta. Tôi đã thấm thía bài học này và luôn mang nó bên mình, để từ đó trèo lên từ đáy của đời mình.
người bình thường kiếm ngày vài trăm, người sang kiếm ngày vài triệu vài chục triệu
Họ chọn lao động hay chọn bán thân, chọn thắt lưng buộc bụng hay lừa người gánh nợ
họ chọn lương thiện cóp nhặt hay nhẫn tâm làm trò lừa đảo để giàu nhanh
Cái gì đã thôi thúc họ đem đồng tiền mồ hôi nước mắt của cả gia đình đi đánh bạc, nếu không phải là sự tuyệt vọng hoặc lòng tham. Tuyệt vọng, bởi họ biết, dù có cố gom góp cả chục năm nữa cũng không đủ tiền mua nhà. Lòng tham, bởi họ nghĩ có thể mua một cái nhà to thay vì một căn hộ tập thể cũ kỹ nếu họ có cơ thắng bạc. Họ làm bởi họ chỉ nghĩ rằng mình sẽ thắng, không lường đến lúc mình thua.
Và nếu phải lao động vất vả mới có được đồng tiền, ta không dễ gì tiêu nó cho những chuyện phù du. Đồng tiền lấy được dễ dàng, cũng sẽ dễ bỏ ta đi
Mẹ dịu dàng: “Nếu con biết để vở bẩn, điểm xấu là không tốt, thì đừng xé vở, vì dù con có xé hết vở, chữ con vẫn luôn xấu và vở con luôn bẩn. Con hãy thử viết lại thật nắn nót, giữ bút cẩn thận để mực không dây bẩn ra vở nữa. Mẹ không buồn vì con viết chữ xấu, nhưng buồn vì con xé vở để giấu chuyện mình viết xấu.”