Bài viết sẽ cập nhật cho các bạn 10 đầu sách kỹ năng sống bán chạy nhất 2020 trên Tiki.

I. Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ

Tuổi trẻ, bạn không dám mạo hiểm, không chịu tìm tòi những thử thách trong công việc, không phấn đấu hướng đến ước mơ của mình. Bạn mơ mộng rằng:
- Làm việc xong sẽ vào làm ở một công ty nổi tiếng, làm một thời gian sẽ thăng quan tiến chức.
- Mơ mộng rằng khởi nghiệp xong sẽ lập tức nhận được tiền đầu tư. Được cầm được tiền đầu tư là sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán.
- Mơ mộng rằng muốn gì sẽ có đó, không thiếu tiền cũng chẳng thiếu tình, an hưởng những năm tháng êm đềm trong cuộc đời mình.
Bạn nghĩ rằng bạn chẳng cần bỏ ra chút công sức nào, cuộc sống sẽ dâng đến tận miệng những thứ bạn muốn?
Nếu bạn lựa chọn an nhàn trong 10 năm, tương lai sẽ buộc bạn phải vất vả trong 50 năm để bù đắp lại. Nếu bạn bươn chải vất vả trong 10 năm, thứ mà bạn chắc chắn có được là 50 năm hạnh phúc. Điều quý giá nhất không phải là tiền mà là tiền bạc.
Tác giả Cảnh Thiên thắng thắn chia sẻ những quan niệm, trải nghiệm mà bản thân có. Với văn phong nhẹ nhàng, tinh tế, những câu chuyện sâu sắc, chân thật, người đọc sẽ tìm được những ỹ nghĩa ẩn sau chúng
Thế nên, bạn à, đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ.

II. Nóng Giận Là Bản Năng , Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh

“Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh” là từ bỏ “tam độc”, tu dưỡng một trái tim trong sáng:
–          Từ bỏ “tham” – bớt một phần ham muốn, thêm một phần tự do.
–          Từ bỏ “sân” – bớt một phần tranh chấp, thêm một phần ung dung.
–          Từ bỏ “si” – bớt một phần mê muội, thêm một phần tĩnh tâm.
Cuốn sách là tập hợp những bài học, lời tâm sự về nhân sinh, luận về cuộc đời của đại sư Hoằng Nhất – vị tài tử buông mọi trần tục để quy y cửa Phật, người được mệnh danh tinh thông kim cổ và cũng có tầm ảnh hưởng lớn trong Phật giáo.
Trưởng thành, hãy để lòng rộng mở, tiến gần đến chữ “Người”, học được cách bao dung, học được cách khống chế cảm xúc. Đừng để những xúc động nhất thời như ngọn lửa, tưởng thiêu rụi được kẻ thù mà thực ra lại làm bỏng tay ta trước.
Một đầu sách kỹ năng sống hay, đáng để đọc :D

III. Cân Bằng Cảm Xúc, Cả Lúc Bão Giông

Đa số những cảm xúc tiêu cực chỉ thỏa mãn được chúng ta ở thời điểm hiện tại. Tức là chúng ta có thể sẽ nhận được sự thoải mái khi la hét, cáu giận, chửi thề một ai đó nhưng những âm thanh ta phát ra, suy nghĩ ta truyền đi sẽ đóng vai một con dao sắc lẹm đâm ngược lại vào chính thân thể mình. Các mối quan hệ, cuộc sống, công việc của chúng ta sẽ dần rơi vào sự mệt mỏi, bế tắc.
Học được cách cân bằng cảm xúc cũng chính là học được cách làm chủ cuộc đời mình thông minh, sáng suốt và đúng hướng.
Sách kỹ năng sống “Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông” khác biệt hoàn toàn so với những cuốn sách về cảm xúc thông thường khác khi:
• Chỉ cho người đọc những lý do khiến chúng ta luôn tiêu cực và bản chất của những điều này là gì?
• Những điều khiến chúng ta thường xuyên nóng giận và không hạnh phúc bắt nguồn từ đâu?
• Đưa ra những bài tập cụ thể để cân bằng cảm xúc mỗi ngày như: Ngừng suy nghĩ trong một khoảng thời gian cố định, tưởng tượng một quá trình, tập sống với bản thân mỗi ngày…
Cân bằng phương trình của cuộc đời không dễ, cuốn sách kỹ năng sống này không chỉ là lý thuyết còn cho bạn những kĩ năng, phướng pháp tận tình nhất để giúp bạn làm chủ cảm xúc của mình.

Tổng kết

Cảm ơn bạn đã đọc đến đây !!!
Đọc chi tiết hơn tại blog Web chia sẻ của mình nhé: Top 10 Sách kỹ năng sống bán chạy nhất 2020 - Phần 1 - Web chia sẻ (web-chiase.com)
Đọc các bài viết khác của mình trên Spiderum
Hẹn gặp lại các bạn !!!