phần 1, chúng ta đã đưa ra một số đầu sách hay cho gia đình, đem lại niềm vui, sự thoải mái cho các thành viên trong mùa dịch Covid. Sang phần 2 này, chúng ta hãy cùng nhau nâng cao sức khỏe bản thân, nâng cao hệ miễn dịch, bổ sung dinh dưỡng qua cách đầu sách nhé :D

Lời cảm ơn

Đầu tiên, xin cảm ơn những người hùng trong cuộc chiến chống COVID-19.
Đó là cán bộ y tế dự phòng, những y bác sĩ, cấp chính quyền, lực lượng chức năng, làm trong lĩnh vực truyền thông đã đưa tin về COVID – 19, …
Và còn nhiều, nhiều những người khác nữa !!!

I. Đừng Ốm – Bí Quyết Sống Khỏe Trong Thế Giới Đầy Rẫy Mầm Bệnh

Cuốn sách được biên tập bởi tạp chí Prevention. Hơn 60 năm, tạp chí Prevention luôn là thương hiệu dẫn đầu trong việc cung cấp các thông tin đáng tin cậy về sức khỏe. Đồng thời, cung cấp cho độc giả các phương án luyện tập để cải thiện sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc.
Cứ vài năm, chúng ta lại phải đối mặt với nỗi sợ về một đợt bùng phát dịch bệnh mới như SARS, H1N1, hay hiện giờ là COVID-19. Các chuyên gia sức khỏe nhấn mạnh rằng việc tự chăm sóc bản thân thông minh chính là chìa khóa để ngăn chặn sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm. Dù chúng ta không thể tránh hoàn toàn tiếp xúc với virus hay vi khuẩn, nhưng có nhiều cách để giúp tăng cường hệ miễn dịch cũng như giảm phơi nhiễm với mầm bệnh.

Dựa trên nghiên cứu khoa học cùng các cuộc phỏng vấn chuyên gia hàng đầu, Đừng ốm – Bí quyết sống khỏe trong thế giới đầy rẫy mầm bệnh sẽ tiết lộ:
– Nơi virus, vi khuẩn ưa trú ngụ?
– Những thói quen khiến bạn dễ mắc bệnh truyền nhiễm?
– Sản phẩm tăng cường miễn dịch chuyên gia khuyên dùng?

Đặc biệt, cuốn sách hay mùa dịch covid này bật mí 50 bí quyết đơn giản mà hiệu quả, cùng vô vàn lời khuyên thiết thực từ các bác sĩ và chuyên gia, giúp bạn SỐNG KHỎE mỗi ngày.

II. Cơ Thể Tự Chữa Lành

Bạn có thể tìm hiểu về các bệnh bí ẩn và cách trị chúng. Đây là một cuốn trong series Cơ thể tự chữa lành. Cuốn này là về “Lý giải những căn bệnh bí ẩn và phương pháp điều trị dứt điểm” của tác giả Anthony William
Anthony William là người được gọi là nhà ngoại cảm số 1, ông đồng Edgar Cayce trong thế kỷ 21. Khả năng của ông được xác nhận từ lúc 4 tuổi. Kiến thức của ông được đánh giá là vượt thời đại và cực kỳ hữu ích ngay cả với nhiều bác sỹ hàng đầu nước Mỹ. Ông đã và đang giúp rất nhiều người chữa khỏi các căn bệnh bí ẩn với y học hiện đại thông qua thay đổi trong chế độ ăn uống.
Cơ thể tự chữa lành tiết lộ nguyên nhân gốc rễ của nhiều căn bệnh mà các cộng đồng y tế còn nhầm lẫn hoặc chưa hiểu hết. Qua cuốn sách, tác giả đưa ra những phương pháp hoàn toàn tự nhiên để chữa lành rất nhiều căn bệnh đang hành hạ vô số người trong chúng ta, như bệnh Lyme, đau xơ cơ, mệt mỏi tuyến thượng thận, mệt mỏi mạn tính, mất cân bằng nội tiết tố, v.v… Hơn thế nữa, tác giả còn cung cấp nhiều giải pháp hồi phục tinh thần và linh hồn mỗi người, sau một thời gian dài phải chịu đựng cơn bệnh quái ác giằng xé.  

III. Hệ miễn dịch – Khám phá cơ chế tự phòng chữa bệnh của cơ thể

Tác giả: Daniel M. Davis (sinh năm 1970)
Ông là giáo sư ngành miễn dịch học tại Đại học Manchester, Anh. Bằng việc sử dụng kính hiển vi để nghiên cứu sinh học tế bào miễn dịch, ông đã giúp tìm hiểu cách các tế bào miễn dịch tương tác với nhau như thế nào.
Cuốn sách Hệ miễn dịch: Khám phá cơ chế tự phòng chữa bệnh của cơ thể người từng được đề cử cho giải thưởng sách khoa học năm 2018 của Hiệp hội Hoàng gia London. Một cuốn sách khác của ông là Gen tương hợp (The Compatibility Gene) cũng nhận được sự đánh giá cao từ đông đảo độc giả.
Đọc cuốn sách này, sẽ giúp bạn giải đáp được những câu hỏi lớn như: Tại sao hoạt động của hệ miễn dịch ở mỗi người khác nhau? Nó vận hành như thế nào, được điều tiết và kiểm soát ra sao? Tại sao sự phòng vệ chống lại nhiễm trùng ngày càng yếu hơn khi chúng ta già đi? Tại sao người Trung Quốc và người Nhật có nguy cơ mắc bệnh nặng từ virus?…
Với góc nhìn khoa học, cuốn sách sẽ làm sáng tỏ vai trò của hệ miễn dịch cũng như cách nó vận hành và trực tiếp tác động đến lịch sử – văn hóa của nhân loại, đến sức khỏe – hạnh phúc của chính bạn. Một cuốn sách hay mùa dịch covid bạn nên tìm đọc.

IV. Y Học Dinh Dưỡng – Những Điều Bác Sĩ Không Nói Với Bạn

Một khía cạnh khác để nâng cao sức khỏe mà bạn không thể bỏ qua.
Cơ thể chúng ta khác máy móc là cho đến nay hầu hết các bộ phận bị hỏng hóc hay lão hoá hầu vẫn không thể “thay mới”. Nên chúng ta phải có kế hoạch “bảo trì” “bảo dưỡng” định kỳ thường xuyên để làm chậm lại quá trình lão hoá diễn ra nhanh hay chậm. Điều này còn tùy thuộc chúng ta … “xài hao” hay không.
Để duy trì sức khoẻ phải làm sao? Rèn luyện thể dục thể thao hàng ngày, ăn uống lành mạnh với thực phẩm sạch, ngủ đủ giấc và giảm stress cũng như lao lực, duy trì và cải thiện hệ miễn dịch và cuối cùng là bổ sung dưỡng chất như trình bày ở trên. Quan trọng là duy trì sống khỏe sống vui lâu nhất có thể ở cõi tạm này.

Tổng kết

Hãy tìm đọc ngay ngay những đầu sách hay mùa dịch covid để cùng nhau nâng cao sức khỏe bản thân, nâng cao hệ miễn dịch, dinh dưỡng nhé 
Đọc đầy đủ bài viết tại blog Web chia sẻ của mình !