Lại một đợt covid nữa đến, nhiều người bị bệnh, nhiều nơi bị phong tỏa, học sinh, sinh viên nghỉ học, nhiều người làm tại nhà. … Ở nhà, ra đường, công việc, những cảm giác như căng thẳng, mệt mỏi, lo lắng, buồn chán … luôn thường trực quanh ta. Vậy ta có thể làm gì để giải tỏa những cảm giác đó ? Sau đây mình xin giới thiệu một số đầu sách hay mùa dịch Covid, giúp mọi người có thể “giải trí“, đem lại “niềm vui“, “sự lạc quan” giữa đợt dịch này.
Nào cùng bắt đầu thôi 

Lời cảm ơn

Đầu tiên, xin cảm ơn những người hùng trong cuộc chiến chống COVID-19.
Đó là những cán bộ y tế dự phòng, những y bác sĩ đã không quản ngày đêm, hy sinh và chịu đựng những rủi ro trong công tác chăm sóc và điều trị những bệnh nhân nhiễm COVID – 19.
Đến các cấp chính quyền, lực lượng chức năng đã làm việc liên tục không mệt mỏi để ngăn chặn sự lây lan của virus.
Những người làm trong lĩnh vực truyền thông đã đưa tin về COVID – 19, góp phần truyền đi những thông tin chính xác kịp thời tới cộng đồng.
Và còn nhiều, nhiều những người khác nữa !!! Hãy tuân thủ các quy định phòng dịch, tự đảm bảo sức khỏe cho mình và người thân nhé mn :D

I. Gia Đình Gãi Ngứa: Tuyển Tập Ký Ức Tuổi Thơ – Vẩn Vơ Hiện Tại

Đầu tiên là một tác phẩm đong đầy tình cảm gia đình, bạn bè – phù hợp cho mọi lứa tuổi. Bố mẹ thì có người làm từ xa, con cái thì học online. Lúc rảnh rỗi có thể cùng nhau ngồi đọc.
GIA ĐÌNH GÃI NGỨA – là một fanpage giải trí xoay quanh nhân vật chính là anh Zo, cùng những người bạn bè Đô, Phởn và người vợ tên Na. Đây là tuyển tập những câu chuyện về kỷ niệm xưa, những trang truyện vui vẻ thấm đượm tình người được độc giả yêu thích.
Vào thời điểm chưa có điện thoại thông minh, internet còn chưa phổ biến thì những trò chơi giải trí của trẻ con nhiều vô kể: nào tạt lon, nào trốn tìm, nào hình xăm dán nham nhở, nào ê hề đồ ăn vặt xanh đỏ đủ màu… Chưa kể nhiều trò chơi nghịch dại mà kết quả là những lằn “lươn” trên chân trên mông, nhưng sau đấy vẫn chứng nào tật đấy, vì “trẻ con mà”.
Từng trang truyện đưa độc giả về lại những ngày phơi rơm rạ ở quê, những tiếng ì ào sóng vỗ trong vỏ ốc, những buổi phá cỗ đêm rằm chạy giỡn dọc phố… Tuổi thơ ngây ngô vô tư là vậy, nào biết đến những nỗi lo cơm áo gạo tiền, nào biết đến những vất vả lo toan của bố của mẹ. Trẻ nhỏ thì muốn làm người lớn, còn người lớn đôi khi chỉ muốn quay về lại vùng trời tuổi nhỏ êm đềm vô lo.

II. 199 Mấy Hồi Ấy Làm Gì?

Tiếp theo là một cuốn sách hay mùa covid khác, bố mẹ có thể dùng để kể lại cho con cái, hoặc con cái, người trẻ có thể tìm hiểu về thời 199.
“Người lớn đã từng là trẻ con, nhưng trẻ con chưa từng là người lớn.”
Nếu nhắc chuyện “ngày xưa”, chắc hẳn ai cũng có rất nhiều chuyện để kể, để vui và để nhớ. Đó là lý do cuốn sách 199 MẤY – HỒI ẤY LÀM GÌ? ra đời.
Hi vọng “cỗ máy thời gian” nhỏ bé này sẽ giúp độc giả sống lại một sẽ giúp độc giả sống lại một vài khoảnh khắc đã qua đi trong chốc lát, để nhớ về thời “huy hoàng” của mỗi người lớn đã từng một thời là trẻ con…
Cuốn sách gồm hai phần chính. Phần I là những câu chuyện kỷ niệm về nơi ở, về những hoạt động sinh hoạt cộng đồng mà gần như đứa trẻ nào ở thế hệ những năm 1990 cũng từng được trải qua.
Đó là câu chuyện vui chơi xung quanh khu tập thể, những trào lưu nở rộ thời ấy như nghe nhạc người lớn, sinh hoạt hè và tập thể dục nhịp điệu, phá cỗ Trung thu, đốt pháo ngày Tết. Có cả những trò chơi mà chỉ thời ngày xưa mới có như bắt chuồn chuồn, chơi đồ hàng bằng lon sữa bò…
Phần II là hình ảnh của những món đồ tuổi thơ như quà vặt, đồ chơi, truyện tranh, trò chơi chuyền chơi chắt, nhảy dây nhảy ngựa hay những bộ phim kinh điển mà thế hệ 8X, 9X đến giờ vẫn còn nhớ.
Tom và Jerry, Bao Thanh Thiên, Hãy đợi đấy, … (Chao ôi : (( )
Tom và Jerry, Bao Thanh Thiên, Hãy đợi đấy, … (Chao ôi : (( )
Một cuốn sách hay mùa covid bạn thực sự nên đọc đó :D

III. Đời Có Mấy Tý, Sao Phải Nghĩ

Một tác phẩm vui vẻ với những trích dẫn hot trend hài hước, “mặn mà”
Nhà Văn Cục Súc được biết tới là một blogger sở hữu những bài post nghìn like cùng nhiều câu nói hot trend có phần cục súc, hài hước và thú vị được đăng tải trên fanpage cùng tên với hơn 1 triệu lượt theo dõi.
Lấy phong cách hài “mặn” làm chủ đạo, nội dung của Nhà Văn Cục Súc chủ yếu hướng đến giới trẻ và những sự kiện nổi bật thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng.
“Lá cây cần quang hợp 
còn mình thì cần quan tâm…”
Cuộc sống mà, lúc nào cũng đầy rẫy những chuyện phức tạp không ngờ đến. Một vấn đề tưởng như nhỏ xíu cũng có thể khiến bạn trở nên quạu cọ, cục súc.
Cục súc không phải vì tỏ tình bị từ chối, mà vì đành bái bị thúi heo cơ.
Cục súc không phải vì phải chờ đợi một ai, mà vì chờ một chiếc điện thoại mới.
Forever alone
Forever alone

Tổng kết

Dịch ở nhà chán, để thay đổi không khí, tìm kiếm những cảm xúc tích cực, mới mẻ, quây quần bên gia đình, mọi người hãy tìm đọc ngay những đầu sách hay mùa covid trên nhé :D
Đọc đầy đủ bài viết Sách hay mùa dịch Covid – 2021 – Phần 1 tại blog Web chia sẻ của mình nhé :D
Phần 2 của bài viết trên Spiderum: Sách hay mùa dịch Covid – 2021 – Phần 2 (spiderum.com)
Top 10 Sách kỹ năng sống bán chạy nhất 2020 – Phần 1: Top 10 Sách kỹ năng sống bán chạy nhất 2020 – Phần 1 (spiderum.com)