Something more


Geralt bắt gặp một người thương nhân là Yurga với một cỗ xe hàng bị mắc kẹt và lũ quái vật sẽ đến trong chốc lát. Geralt đã khuyên Yurga bỏ chạy nhưng hắn không chịu, vì cỗ xe đó chính là toàn bộ số tài sản lẫn lợi lộc trong vòng 1 năm tới của hắn, nếu mất thì cả gia đình sẽ trắng tay.Biết Geralt là một witcher, Yurga đã cầu xin sự giúp đỡ bằng bất kỳ giá nào. Geralt đã đặt Law of Surprise với Yurga, và Yurga miễn cưỡng đồng ý. Sau khi chiến đấu vất vả với lũ quái vật, Geralt bị trọng thương nặng và Yurga đã cố gắng để đem anh đến một nơi trị thương gần nhất. Uống thuốc đặc chế của mình để cầm máu, Geralt thiếp đi.
Trong cơn mơ màng, Geralt nhớ về đêm lễ Belleteyn- Một lễ hội để ăn mừng việc chuyển mùa vào tháng 5, ngày hội của sự tái sinh và hạnh phúc, là ngày lễ mà các đôi trai gái sẽ quay quần quấn chặt vào nhau bên những đám lửa khổng lồ, và cũng là sinh nhật của Yennefer xứ Vengerberg- tình nhân một thuở của Geralt. Vận trời, Geralt vô tình gặp Yen đang đi cùng một gã khác, nhưng ngay lập tức Yen tách ra và đến bên nhau vì tình xưa nghĩa cũ. Tuy vậy, không có gì xảy ra, Geralt và Yen chỉ đơn giản ngắm nhìn ánh lửa… Anh đã muốn nói rất nhiều, muốn bọn họ quay lại với nhau, nhưng Yen cho rằng cả hai sẽ không có kết quả, như những gì đã từng diễn ra. Yen biết rằng Geralt đang muốn làm gì, anh đang muốn tìm đến Cintra, tìm lại cô bé Ciri ngày nào, vì "Định mệnh thôi là không đủ, phải có gì đó hơn thế nữa. 


Yen không muốn nói gì thêm, cô chỉ dựa vào vai Geralt, khẽ than thở rằng mình lạnh, và rằng mình nhớ sự im lặng mà Geralt có thể mang đến. Sau buổi lễ, họ chia tay.
Khi chiếc xe đã đến Sodden. Geralt lại tiếp tục mơ màng nhớ về cái ngày mà mình đã đến để tìm đứa bé, mà chính Geralt cũng không biết giới tính và chorằng đó là một bé trai. Geralt cũng vô tình đụng vào một lũ trẻ chập chững chơi bời trước khi phải đôi diện với Nữ hoàng Calanthe một lần nữa. Calanthe đã thật sự không muốn Geralt đem đứa bé đi- và đó gần như là một mệnh lệnh hơn là thỉnh cầu- nhưng bà bảo rằng trong những dứa trẻ có con của Pavetta và Dunny quá cố, hãy chọn một đứa trong số đó và nếu đúng thì bà tin đó laà định mệnh của 2 người. Geralt đã bật lại rằng ở thế giới thực tế, thật ra bà ta chỉ cần ra lệnh là xong, chả có cái chuyện “hoang đường” định mệnh gì đó. Cả hai cũng đồng ý với nhau rằng, để kết nối hai số phận thì chỉ định mệnh thôi là chưa đủ mà phải còn có gì dó hơn thế nữa. Rồi Geralt rời đi.

Geralt được chữa trị bởi một nữ thầy thuốc mát tay mang tên là Visenna, và anh nhận ra bà, vì bà cho anh một cảm giác quá thân thuộc… Geralt đã liên tục tự hỏi về cái lúc mình sẽ gặp lại người phụ nữ dắt mình đến Kaer Morhen, nhưng giờ đây Geralt đã quá mệt mỏi lẫn đau đớn để cảm nhận gì và hỏi thêm về bà… Bà cho Geralt một liều an thần và đưa lời từ biệt sau cùng, dẫu Geralt đã cố chống cự vì không muốn bà rời đi nữa. (Visenna chính là mẹ của Geralt).
Hôm sau, Yurga và Geralt đến ngọn đồi Sodden, nơi cuộc chiến Sodden lần thứ hai đã xảy ra với hàng ngàn binh sĩ và 14 trong 22 pháp sư đã hy sinh. Geralt đến khu mộ, nhìn những cái tên như Triss Merigold, Coral hiện lên và đến tấm bia cuối cùng anh đã không dám nhìn. Một người phụ nữ bí ẩn hiện ra, xung quanh bà ta giá lạnh. Geralt cho rằng mình biết đó là ai, và anh bảo rằng mình không hề sợ bà ta. Geralt cũng bảo rằng bà ta đã lấy đi của anh mọi thứ. Bà ta thách Geralt nói ra cái tên của người cuối cùng trên mộ, Geralt khẽ nói lên tên của... Yennefer. Bà ta bảo rằng bà chỉ là người cầm tay và dẫn dắt những kẻ cô độc, nhưng hôm nay bà sẽ không làm vậy với Geralt… 
Bà ấy biến mất, Yurga lay Geralt tỉnh dậy. Yurga cùng Geralt lại bàn về Sodden, và họ liếc nhìn cái tên thật sự cuối cùng trên mộ. Y… Yoel Grethen.

Cả hai tiến đến gần sông Yaruga, nhưng phà lại chật kín những kẻ tháo chạy và quân lính. Geralt cũng gặp được một tay ăn mặc lòe loẹt đang than thở, chính là Dandelion. Dandelion kể cho Geralt về việc Cintra đã thua trận dưới tay Nilfgaard, rằng thành Cintra đã trải qua một cuộc thảm sát và Nữ hoàng Calanthe đã nhảy lầu tự sát còn hơn đầu hàng, gần như không còn ai sống sót- điều này làm Geralt cảm thấy đau đớn.
Cuối cùng Geralt, Dandelion cũng đến được nhà của Yurga, và Yurga cũng khá sẵn lòng để giao “phần thưởng” cho Geralt. Vợ Yaruga đã bảo rằng họ đã có thêm một đứa con, nhưng trước khi Yurga kịp than trời thì vợ ông nói thêm đó một bé gái mà bà đã nhận nuôi, một bé gái có mái tóc màu tro. Đứa bé chạy ra ngoài cửa, nhìn thấy Geralt và lao đến ôm chầm lấy người witcher cũng đang chạy đến và giang rộng đôi tay. Ciri vẫn còn sống sau vụ thảm sát Cintra.

“Hãy nói con nghe, con là định mệnh của người phải không?"
"Con còn hơn thế nữa, Ciri. Còn hơn thế nữa.”