Rất lâu từ trước…


Thời điểm này xảy ra từ trước khi mọi sự kiện được xảy ra trong phim, đây chính là quá khứ của Reginald Hargreeves, những quá khứ chưa từng được hé lộ với bất kì ai. Mọi việc xảy ra đều sẽ không bị tất cả các sự việc xuyên suốt hai phần phim tác động đến.
Trước năm 1898 – Reginald Hargreeves rời khỏi hành tinh của mình: Tại một hành tinh lạ nào đó, chắc chắn không phải Trái Đất, sau sự ra đi của người vợ của mình, một người đàn ông nào đó đã mở một bình chứa và từ bên trong, nhưng thực thể kì lạ bay ra và hòa lẫn vào không khí.

Đọc thêm:

Sau năm 1898 – Reginald Hargreeves đặt chân tới Mỹ: Sau khi rời khỏi nước Anh, người đàn ông ấy đã di chuyển bằng thuyền tới Mỹ. Không xác định rằng ông đã tới Trái Đất được bao lâu, nhưng trên tấm hiệu một công ty nhỏ do ông dựng nên – D.S Umbrella Manufacturing Company (Công ty sản xuất ô dù D.S) có ghi rằng được thành lập từ năm 1898, vậy có thể cho rằng ông đã ở Mỹ tại thời điểm này. Và bằng một cách nào đó, ông trở thành một tỉ phú và biến tập đoàn của mình trở nên vững mạnh, ông tự xưng là Reginald Hargreeves.

Dòng thời gian chính: từ năm 1962 – 2015


Năm 1962 – Bắt đầu huấn luyện Pogo: Reginald đã làm việc với một nữ tiến sĩ tên Grace, nhằm nuôi dưỡng, giáo dục và huấn luyện một chú khỉ tên Pogo có thể du hành lên không gian và nhiều thứ nữa. Sau sự cố tại nạn, Reginald đã bơm một thứ huyết thanh kì lạ và khiến cho Pogo sống lại, và không những thế, sau này Pogo có thể suy nghĩ và nói chuyện như một con người, cặp đôi này đã quyết định lấy nhau và xem Pogo như là con mình.
Ngày 22/11/1963 – Five (trưởng thành) thực hiện vụ ám sát Dallas: Là một thành viên của tổ chức Temps Commission (một tổ chức được thành lập nhằm bảo vệ dòng thời gian không bị thay đổi), một phiên bản trưởng thành khi Five đã được 58 tuổi, ông được giao nhiệm vụ ám sát tổng thống John F Kennedy, nhưng thay vì thực hiện nhiệm vụ, Five đã từ bỏ và quyết định quay trở lại năm 2019 (mốc thời gian hiện tại của phim).
Tháng 3/1967 – Klaus trở về quá khứ: Vì một bất cẩn, Klaus đã vô tình kích hoạt chiếc vali của Temps Commission, anh đột nhiên bị ném trở lại quá khứ, khi quân đội Mỹ đang tham gia Chiến tranh ở Việt Nam. Bị ép buộc tham gia vào quân đội, tại đây, Klaus đã đem lòng yêu cho một chàng lính tên Dave.
Ngày 1/2/1968 – Dave hy sinh trên chiến trường: Trong một nhiệm vụ tại Thung Lũng A Sầu, cả Klaus và Dave bị địch bắt và tấn công, mặc dù Klaus sống sót, nhưng Dave bị dính đạn và chết trên tay Klaus. Anh đã giữ lại thẻ quân nhân của Dave và dùng chiếc vali để trở về tương lai.
Ngày 1/10/1989 – Những đứa trẻ kì lạ ra đời: Vào ngày này, đột nhiên 43 người phụ nữ toàn thế giới sinh ra 43 đứa trẻ sơ sinh (mặc dù trước đó họ không hề có một dấu hiệu đang mang thai) và 43 đứa trẻ này sinh ra với những siêu năng lực kì lạ, Lila Pitts cũng là một trong 43 đứa trẻ này. Cũng vào ngày này, một cậu bé cũng được ra đời mang tên Harold Jenkins, nhưng cậu không hề thuộc một trong số những đứa trẻ kì lạ kia.
Vào vài tuần sau, Reginald đã nhận nuôi những đứa trẻ này, và đã đem về được 7 đứa trẻ và đặt số cho chúng, sau này chúng có những cái tên riêng: One (Luther), Two (Diego), Three (Allison), Four (Klaus), Five, Six (Ben) và Seven (Vanya).

Đọc thêm:

Năm 1993 – cha mẹ của Lila bị giết bởi Five: được giao nhiệm vụ bởi The Handler, Five (trưởng thành) đã ám sát nhà Lila trừ cô bé, mục đích thực sự của The Handler chính là bắt cóc đứa trẻ này và huấn luyện cô trở thành một sát thủ cho bà ta.
Cũng vào năm đấy, Vanya bắt đầu chống lại những mệnh lệnh của Reginald và sử dụng năng lực của mình để tấn công và giết một vài bảo mẫu, chính vì vậy, Reginald đã tạo ra một người máy được dựa trên Grace (có một số giả thuyết cho rằng Grace đã chết bởi Vanya) để chăm sóc cho Vanya và những đứa trẻ khác như một người mẹ.
Sau năm 1993 – Reginald tẩy não Vanya: Mặc dù Grace chăm sóc những đứa trẻ rất tốt và còn đặt tên cho chúng, Reginald vẫn sợ hãi trước quyền năng của Vanya, chính vì vậy ông đã cho cô uống một loại thuốc giúp ngăn chặn năng lực của Vanya, đồng thời sai Allison sử dụng năng lực của mình để khiến cho Vanya tin rằng mình không có năng lực.
Ngày 1/7/2001 – Klaus trải qua thí nghiệm tàn nhẫn của Reginald: Vì mang trong mình khả năng đặc biệt, Klaus đã trải qua tuổi thơ không mấy vui vẻ khi anh bị cha mình thí nghiệm vô cùng ác độc để khiến anh có thể thoát khỏi cơn sợ hãi tới từ năng lực triệu hồi linh hồn của anh. Sợ hãi mọi thứ, tính cách và tâm thần của Klaus trở nên rối loạn, sau đấy anh còn sử dụng thuốc phiện để khiến cho năng lực của mình không kích hoạt.
Năm 2002 – The Umbrella Academy được giới thiệu trước toàn thế giới: Sau khi hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên khi đánh bại lũ cướp ở Ngân hàng Capital West, những đứa trẻ (trừ Vanya) đã được Reginald công khai trước toàn thế giới như một nhóm siêu anh hùng trẻ tuổi.
Sau năm 2002 – Harold bị Reginald từ chối: Trở thành một fan của nhóm Umbrella Academy, Harold lúc còn là một đứa trẻ đã tìm tới Reginald để hy vọng có thể tham gia học viện của ông, cho rằng Harold không phải là một đứa trẻ có sức mạnh, Reginald đã phủi tay từ chối cậu. Sau khi bị từ chối, một cơn hận thù bỗng cháy lên trong người cậu bé, Harold sau khi về nhà và sát hại cha mình, cuối cùng cậu bỏ 12 năm cuộc đời trong trại giam.

Đọc thêm:

Ngày 10/11/2002 – Five nhảy tới tương lai: Muốn được thử sức với khả năng du hành không – thời gian của mình, Five đã xin cha mình thực hiện năng lực ấy. Biết rằng điều đó quá nguy hiểm, Reginald đã không cho phép nhưng do bướng bỉnh, Five đã tự ý sử dụng năng lực và vô tình cậu đã du hành tới thời điểm sau Tận thế.
Năm 2006 – Ben hy sinh trong một nhiệm vụ: Lí do chết của Ben vẫn còn là bí ẩn, chỉ được biết rằng cậu đã chết trong một nhiệm vụ nào đó và các thành viên bắt đầu đổ lỗi cho nhau. Trong đám tang của Ben, Klaus đã sử dụng năng lực của mình để triệu hồi linh hồn của Ben, Ben quyết định sẽ sống như thế này vì cậu sợ thứ ánh sáng dẫn tới thiên đường.
Năm 2007 – Sự chia ly gia đình: Diego là thành viên đầu tiên rời khỏi gia đình khi anh 18 tuổi, sau đấy, những thành viên khác cũng bắt đầu rời khỏi học viện để sống cuộc sống riêng của mình.
Năm 2012 – Luther bị thương trong một nhiệm vụ: Mặc dù tất cả thành viên đều rời khỏi học viện, chỉ riêng Luther vẫn ở lại cùng với cha. Luther được giao nhiệm vụ bay lên không gian và gặp tai nạn, để cứu sống Luther, Reginald đã tiêm cho anh thứ huyết thanh từng sử dụng lên Pogo, mặc dù anh sống sót nhưng cơ thể của anh bị biến đổi giống như tinh tinh.
Năm 2014 – Harold Jenkins được thả ra khỏi trại giam: Sau 12 năm bị nhốt trong chốn tù đày, Harold cuối cùng đã được thả ra sau khi hết hạn, nhưng mối thù của anh với Umbrella Academy vẫn còn sôi sục.
Năm 2015 – Vanya viết sách: Sau khi rời khỏi gia đình một thời gian, Vanya đã bắt đầu viết một cuốn sách kể về thời gian cô còn sống tại Umbrella Academy và tiết lộ những bí mật về nhóm với tên của cuốn sách là Extra Ordinary. Sau khi cuốn sách được xuất bản, vanya đã được đông đảo người biết đến.
Sau năm 2015 – Reginald gửi Luther lên Mặt Trăng: Bằng một cách nào đó Hargreeves đã biết về Tận thế, nên đã gửi Luther lên Mặt Trăng để kiểm tra trong vòng bốn năm. Suốt khoảng thời gian ấy, Luther sống trên Mặt Trăng và liên tục gửi những mẫu vật và những bản báo cáo về cho Reginald.
 

Tận thế nguyên thủy


Đây cũng chính là Tận thế chính trong phần 1 của phim và tác động không nhỏ tới nội dung của phần 2. Khi du hành tới thời điểm ngay sau Tận thế, Five đã tìm thấy xác của các thành viên trong gia đình nằm dưới đống đổ nát của học viện. Cậu tìm thấy con mắt của Harold Jenkins đang  được bàn tay của Luther nắm giữ, và cho rằng đây chính là kẻ đã gây ra Tận thế. Five sau đó đã trải qua những năm tháng cô đơn trước khi cậu tìm được công thức để có thể quay trở lại quá khứ. (Tận thế xảy ra ở phần 1 do Vanya đã kích hoạt được năng lực và khiến cho những mảnh vỡ từ Mặt Trăng rớt xuống Trái Đất và quét sạch mọi thứ, mặc dù khi các thành viên trong gia đình đã cố gắng quay lại quá khứ để ngăn chặn Tận thế, nhưng nó tiếp tục bám theo họ cho đến khi giải quyết được mọi thứ và Tận thế nguyên thủy này cũng được chấm dứt, tôi sẽ nói rõ hơn sau).
 

Dòng thời gian chính: năm 2019


Ngày 21/3/2019 – Reginald tự sát: Biết rằng Tận thế đang đến gần, Reginald đã tự sát để có thể kéo các thành viên trở lại học viện nhằm ngăn chặn điều ấy xảy ra.
Ngày 24/3/2019 – Đám tang của Reginald và Five trở lại: Khi được biết tin, các thành viên trở lại học viện, có xảy ra một chút gây gổ với nhau khiến cho bức tượng tưởng nhớ ben bị hư hỏng. Cùng lúc đó, Five (trưởng thành, bây giờ đã 60 tuổi) đã du hành thời gian từ năm 1963 (sau khi bỏ nhiệm vụ ám sát John F Kennedy) và tới hiện tại, và vô tình bị teo nhỏ lại thành phiên bản 13 tuổi.
Ngày 25/3/2019 – Vanya gặp Harold Jenkins: Lấy tên giả mạo là Leonard Peabody, Harold tiếp cận Vanya bằng cách nhờ cô dạy học đàn violin hòng thực hiện âm mưu của mình. Allison bắt đầu điều tra về cái chết của cha mình. Còn Five tìm hiểu ai là chủ nhân của con mắt mà mình đang giữ, và khi tới được một tiệm thời trang, Five đã tìm thấy con ma-nơ-canh tên Dolores mà mình đã cặp bồ ở tương lai, cùng lúc ấy, hai sát thủ Hazel và Cha-Cha thuộc Temps Commission xuất hiện với nhiệm vụ ám sát Five. Cũng từ lúc này, mọi thứ bắt đầu thay đổi khác với mọi thứ sẽ xảy ra ở tương lai.
Ngày 26/3/2019 – Hazel và Cha-Cha tấn công học viện: Cặp đôi sát thủ bắt đầu tấn công các thành viên trong gia đình, Diego, Allison và Luther trong khi Vanya quyết định đứng bên ngoài vụ việc. Cặp đôi tiếp tục bắt giữ Klaus và tra hỏi anh nhưng may mắn Klaus đã thoát khỏi nhờ có sự giúp đỡ của thám tử Patch (một người bạn của Diego), nhưng cô cũng chết ngay sau ấy. Diego buộc phải dừng hoạt động con người máy mà mình xem như là mẹ và tìm thấy xác của Patch, anh thề sẽ trả thù cho cô. May mắn thay, Klaus sau khi thoát khỏi cặp đôi sát thủ, đã vô tình kích hoạt vali của họ và bị kéo về năm 1967 khi đang xảy ra chiến tranh ở Việt Nam.
Ngày 27/3/2019 – Five tiếp nhận một phi vụ: Tiếp tục nhờ vào sự can thiệp từ Harold, Vanya bất ngờ được nhận vào một ghế biểu diễn trong buổi chơi nhạc, và cũng do Harold thao túng, Vanya đã dừng việc uống loại thuốc mà cô cho là thuốc an thần (thực chất là thuốc do Reginald đưa cho để ngăn khả năng của Vanya bộc phát). Five sau khi gặp The Handler đã bắt với bà ta trong một phi vụ với Temps Commission để bảo vệ gia đình khỏi Tận thế.
 

Dòng thời gian đầu tiên đã bị thay thế


Do chấp nhận lời đề nghị của The Handler, Five đã quay trở lại Temps Commission, và mọi sự kiện đã diễn ra trong ngày 28/3/2019 đều nằm gọn trong tập 6 của phần 1. Klaus sau đó đã đủ tỉnh táo để triệu hồi hồn ma của Dave, Luther bộc lộ tình cảm của mình với Allison và cả hai đã quyết định sẽ bỏ đi cùng nhau, và Vanya phát hiện ra việc Harold đang giữ cuốn nhật ký của Reginald. Và cùng với việc Five quay lại năm 2019, mọi thứ trong ngày hôm ấy đã bị reset, thời gian quay trở lại vào đầu ngày 28/3/2019 cùng với những diễn biến mới.
 

Dòng thời gian chính: tiếp tục diễn biến đang xảy ra năm 2019


Ngày 28/3/2019 – Năng lực của Vanya thức tỉnh: Sau khi những diễn biến đã xảy ra cùng ngày hôm ấy bị xóa đi, ngày 28/3 đã lặp lại một lần nữa. Luther nhận ra rằng bao năm tháng trên Mặt Trăng của anh bỏ ra là vô nghĩa, chán đời, anh nhấn mình trong cơn lú lẫn. Klaus sau đó bị thương ở đầu và vô tình gặp lại cha của mình. Vanya đã thức tỉnh được sức mạnh ẩn giấu bấy lâu nay sau khi chứng kiến những tên côn đồ đánh đập Harold (những kẻ này do Harold thuê), Vanya sử dụng sức mạnh để bảo vệ cho Harold, vô tình giết hai trong những tên côn đồ và khiến Harold trả giá bằng con mắt phải.
Ngày 29/3/2019 – Vanya xém giết Allison: Harold cố gắng giúp Vanya kiểm sóat sức mạnh của mình. Sau khi đối mặt với Allison, Vanya biết được kí ức của mình đã bị xóa bỏ, trong cơn mất kiểm soát, Vanya đã rạch cổ họng của Allison. Deigeo, Klaus, Five và Luther đã phát hiện ra và đưa Allison trở lại học viện.
Ngày 30/3/2019 – Luther bắt nhốt Vanya: Allison được cứu sống bởi Pogo và Grace sau khi cô được đem trở lại học viện. Vanya sau đấy đã tìm thấy nhật kí của cha mình và phát hiện ra mọi thứ về Harold, tức giận, cô giết chết hắn ta. Cô lập tức trở lại học viện nhưng bị Luther nhốt vào nhà giam, cũng chính vì vậy, Vanya bộc lộ phần đen tối nhất trong tim cô và sử dụng sức mạnh để thoát ra ngoài.
Ngày 1/4/219 – Tận Thế: Sức mạnh được bộc phát, Vanya phá hủy học viện, giết Pogo và Grace. Các thành viên trong gia đình đã tới Nhà hát Icarus để ngăn Vanya lại, nhưng sức mạnh cảu cô quá lớn khiến cho những mảnh vỡ của Mặt Trăng lao xuống và càn quét mọi thứ. Trong cơn nguy hiểm, Five đã đưa tất cả thành viên trong gia đình (cả Vanya và Ben) quay trở lại quá khứ để bảo vệ họ.
Một thời điểm sau đó – The Handler tái xuất: Sau khi bị bắn vào đầu bởi Hazel, bằng cách nào đó, The Handler đã sống sót và quay trở lại. Nhưng tồi tệ thay khi bà ta đã bị A.J.Carmichael cách chức khỏi Temps Commission.
Hậu Tận thế – Hành trình của Five: Tận thế vẫn xảy ra, nhưng hai phiên bản mà Five du hành đã có sự thay đổi một chút. Thi thể của các thành viên trong gia đình không xuất hiện, cũng không còn con mắt nữa, Dolores bị cháy thành tro, Five đã trải qua 45 năm cô đơn một mình ở tương lai cho đến khi được Temps Commission tuyển dụng vào năm 2060.

Dòng thời gian thay thế: từ năm 1960 đến 1963


Sau Tận thế xảy ra và hủy diệt Trái Đất, các thành viên trong gia đình du hành ở lại quá khứ, nhưng đã khiến cho dòng thời gian tiếp tục bị tác động và thay đổi, sinh ra một dòng thời gian thay thế khác, và đây chính là diễn biến chính của phần 2 phim. Tại dòng thời gian này, từng thành viên bị đưa tới những thời điểm khác nhau, nhưng tất cả đều xuất hiện tại Dallas trước năm 1963, cũng là thời điểm mà tận thế bám theo cả gia đình về quá khứ.
Ngày 11/2/1960 – Klaus và Ben tới Dallas: Cả hai được đưa về quá khứ sớm nhất, sau khi đặt chân tới Dallas, Klaus được một bà lão đem về tắm giặt và cho ăn uống, anh còn lợi dụng Ben để làm những trò lừa thiên hạ.
Tháng 4/1961 – Allison tới Dallas: Allison là người tiếp theo trở về quá khứ, sau khi bị đuổi khỏi một nhà hàng chỉ dành cho người da trắng, cô đã bị một đám côn đồ đuổi theo và được những người phụ nữ ở tiệm làm tóc cứu, từ đó Allison sống ở tiệm làm tóc.
Tháng 9/1961 – Allison gặp Raymond: Allison đã gặp được Raymond Chestnut khi anh tới tiệm cắt tóc để gặp nhóm biểu tình của anh, hai người bắt đầu để ý đến nhau.
Giáng Sinh năm 1961 – Cuộc hẹn đầu tiên của Allison và Raymond: Do bị Vanya cắt họng trước Tận thế nên Allison trong khoảng thời gian ấy không thể nói được, và vết thương dần dần hồi phục theo năm tháng. Trong một buổi tối, Ray mời cô đi ăn tối và cuối cùng cô cũng có thể nói được trở lại. Hai người dần dần phát triển mối quan hệ cặp đôi.
Cũng trong năm 1961 – Klaus thành lập giáo phái: Sau những chiêu trò lừa đảo của mình, vô số người cho rằng Klaus là một vị chúa mới và họ bắt đầu theo và phục vụ anh, lập ra một giáo phái ảnh hưởng tới tình hình lúc bấy giờ.
Năm 1962 – Luther tới Dallas: Trở về quá khứ nhưng không có ai bên cạnh, Luther đã nghĩ ra việc tới gặp cha của mình trong quá khứ, nhưng Reginald lúc bấy giờ không tin và đuổi anh đi. Thất vọng, Luther trở thành bảo kê cho ông trùm Jack Ruby, không những thế anh còn trở thành một đấu sĩ trong những đấu trường ngầm.
Sau năm 1962 – Allison và Raymond kết hôn: Sau khi tình cảm giữa hai người kết trái, Allison và Raymond đã quyết định sẽ kết hôn với nhau.
Ngày 1/9/1963 – Diego tới Dallas: Sau khi trở về quá khứ, tật cũ khó bỏ, Diego quyết định trở thành một anh hùng đường phố. Trong một lần anh nghe thấy tổng thống John F Kennedy phát biểu, anh nhớ rằng (theo lịch sử nước Mỹ) trong buổi diễu hành khi tổng thống Kennedy tới Dallas, ông đã bị một cựu binh tên Lee Harvey Oswald ám sát. Hy vọng rằng sẽ thay đổi lịch sử, Diego tới nhà của Oswald nhưng bị nhốt vào trại tâm thần.
Ngày 12/10/1963 – Vanya tới Dallas: Mặc dù khi trở về quá khứ, Vanya được Luther bế trên tay, nhưng khi tới nơi, cô lại chỉ trở về một mình. Trong một vụ tai nạn khi cô bị một người phụ nữ tên Sissy đâm phải, Vanya đã được đưa về nhà Sissy sống cùng gia đình cô ấy.
Cũng trong năm 1963 – Klaus rời khỏi giáo phái của anh: Lợi dụng lúc mọi người đang nhắm mắt, Klaus trốn khỏi giáo phái của anh và cùng Ben chạy từ San Francisco tới Dallas. Sau đó Klaus bị đem vào tù với tội ăn cắp xe hơi.
 

Tận thế năm 1963


Đây là cảnh mở đầu cho phần 2 của phim. Vào ngày 25/11/1963, mặc dù Tổng thống Kennedy không bị ám sát, nhưng vô tình đã phát động Chiến tranh thế giới lần thứ 3 khi Liên Xô sử dụng vũ khí hạt nhân bắn vào Dallas, đây cũng chính là Tận thế đã bám theo các thành viên trong gia đình. Để ngăn chặn lại sự kiện này, 6 thành viên (bao gồm cả Ben) đã cùng nhau chống lại quân đội. Trong trận chiến, Five cuối cùng cũng được đem trở lại quá khứ, cậu vô tình bắt gặp Hazel và được ông nói rằng nếu muốn cứu cả gia đình thì phải đi theo ông. Sau khi được Hazel tiết lộ một số thông tin về cuộc Tận thế, Five quyết định quay trở lại quá khứ khi các thành viên đang sống một cuộc sống ở Dallas trước khi Tận thế xảy ra, chính vì sự việc này dẫn tới một lần nữa dòng thời gian bị thay đổi.
 

Dòng thời gian thay thế: tiếp diễn năm 1963 (và 1982)


Ngày 15/11/1963 – Five trở về quá khứ từ tương lai thay thế: Sau khi cứu Five và đưa cho cậu cuốn băng ngày Kennedy bị ám sát, Hazel đã bị bộ ba anh em sát thủ người Thụy Điển giết. Sau khi tới nơi, Five quyết định tìm gặp Elliot – một người đàn ông đã theo dõi con hẻm nơi mà các thành viên trong gia đình xuất hiện và sử dụng thí nghiệm của Elliot để tìm ra các thành viên khác.
Ngày 16/11/1963 – Luther và Vanya gặp nhau: Sau khi được Vanya tới quán bar nơi Luther đang làm việc, Carl – chồng của Sissy đã để quên ví. Luther nhặt được và quyết định đem trả lại và anh vô tình gặp Vanya nhưng lúc này cô đang bị mất trí nhớ, anh xin lỗi cô và rời đi.
Ngày 17/11/1963 – Allison lãnh đạo nhóm người đòi quyền bình đẳng: Nhóm người đòi quyền bình đẳng khi lúc này phân biệt chủng tộc đang vô cùng căng thẳng, đã được thành lập từ rất lâu về trước, sau khi Ray được thả ra khỏi nhà tù nhờ Klaus và Ben, họ tới nhà hàng chỉ dành cho người da trắng và biểu tình. Vụ việc đã bị dập tắt khi cảnh sát tới nơi.
Ngày 18/11/1963 – Vanya biết được sự thật: Sau khi các thành viên trong gia đình đoàn tụ với nhau, Vanya biết được sự thật và cô quyết định bỏ mặc quá khứ sau lưng. Khi Harlan – con trai của Sissy chết đuối, Vanya vô tình truyền năng lực cho cậu và cậu bé sống lại.
Ngày 20/11/1963 – Cả nhóm gặp Reginald hồi trẻ: Sau khi nhận được thư mời của Reginald, cả nhóm quyết định gặp ông và kể về mọi thứ. Nhưng Reginald lại không hào hứng với mọi thứ và quyết định không quan tâm tới. Mặc dù ông vẫn nghe chuyện của Five và có lẽ đây chính là nguyên do khiến ông biết được mọi sự kiện xảy ra từ thời điểm ấy tới mốc thời gian hiện tại (năm 2019).
Ngày 22/11/1963 – Vụ ám sát John F Kennedy: Cho rằng Vanya là một điệp viên Liên Xô, cô đã bị FBI bắt giữ và tra tấn, chính vì vậy, kí ức của Vanya trở lại và sức mạnh của cô một lần nữa bùng phát. Khi được Lila mời vào Temps Commission, Diego có dịp tìm kiếm về cái ngày hôm ấy và phát hiện ra Vanya là nguyên nhân dẫn tới Tận thế Thế chiến thứ 3. Diego, Klaus và Allison đã tới và giải cứu cho Vanya và nhờ vào sự hy sinh của Ben mà Vanya đã bình phục trở lại. mặc dù đã cố ngăn cản nhưng tổng thống Kennedy vẫn bị Majestic 12 ám sát.
Ngày 23/11/1963 – Đại chiến Umbrella Academy: Do kết nối với Vanya, Harlan bộc phát năng lực và buộc cô tới giúp đỡ cậu. Biết được việc đó, The Handler dẫn theo Lila cùng với toàn bộ sát thủ của Temps Commission tấn công Umbrella Academy nhưng đều bị Vanya quét sạch. Sau khi bán hành cho cả nhóm, Lila đã được Diego thuyết phục, anh cả nhà Thụy Điển giết chết The Handler và mọi chuyện tạm thời kết thúc.
Năm 1982 – Five tàn sát Hội đồng tối cao của Temps Commission: Với thỏa thuận để cứu cả gia đình, Five đã thay The Handler ám sát cả hội đồng tối cao và quay trở lại ngày 21/11/1963.
 

Dòng thời gian thay thế đầu tiên của năm 2019


Bị The Handler chơi một vố nặng sau thỏa thuận, cộng với việc thất bại khi gom các thành viên trong già đình, kế hoạch trở lại hiện tại của Five bị vỡ lở. Nhớ rằng chính mình trong quá khứ đã từng nhận nhiệm vụ ám sát Kennedy, Five cùng Luther đến tìm phiên Five lúc này đã 60 tuổi. Hai bên xảy ra xung đột khi cả hai Five đều muốn giết người còn lại để mình trở thành duy nhất, trong lúc gang tấc, Five trẻ đã tiết lộ công thức đúng cho Five trưởng thành để có thể quay về quá khứ mà không biến thành một đứa trẻ, sau đó Five trưởng thành đã bị tống cổ tới thời điểm năm 2019. Đây cũng chính là một nghịch lí xảy ra, khi Five lúc này ở 2019 đang là một ông già chứ không phải một đứa trẻ, và bắt đầu từ đó sản sinh ra một dòng thời gian thay thế khác của năm 2019.
 

Dòng thời gian thứ hai bị thay thế


Quay trở lại thời điểm khi Lila bị các thành viên trong Umbrella Academy bao vây và Diego đã cố gắng thuyết phục cô. Trong thời điểm ấy, The Handler xuất hiện và giết sạch các thành viên trong gia đình. Bộc lộ khả năng thao túng thời gian của mình, Five đã lùi lại thời gian trước khi The Handler kịp ra tay và đã khiến bà ta chết dưới họng súng của anh cả nhà Thụy Điển. Vậy dòng thời gian mà các thành viên trong gia đình bị giết đã bị thay thế và trở thành dòng thời gian bị thay thế thứ 2 sau sự kiện ngày 28/3/2019.
 

Dòng thời gian mới của năm 2019


Và với mọi thứ đã xảy ra khi các thành viên trong gia đình đã tác động quá nhiều thứ tại Dallas những năm 60s dẫn tới việc mốc thời gian hiện tại là năm 2019 bị thay đổi đáng kể. Thất vọng khi thấy những gì Umbrella Academy đã cho ông chứng kiến, Reginald Hargreeves quyết định không thu nhận những đứa trẻ cũ nữa, thay vào đó ông nhận nuôi những đứa trẻ khác trong 43 đứa trẻ bí ẩn và thành lập nên Học viện mới – Sparrow Academy. Và tất nhiên, khi Reginald gặp nhóm Umbrella Academy trong quá khứ, thời điểm ấy Ben đang là một hồn ma, nên ông chưa bao giờ tiếp xúc với cậu, chính vì vậy, Ben trở thành “Number One” của Sparrow Academy thay vì Luther. Và còn vô vàn thứ nữa sẽ chứng minh rằng mốc thời gian 2019 đã bị thay đổi đáng kể, chắc chắn mọi thứ sẽ được tiết lộ trong phần 3 của phim thôi!