Kính thưa bạn, trên đời mỗi người sinh ra đều có số mệnh và cuộc đời khác nhau. Nhưng chúng ta lại chịu ảnh hưởng từ lẫn nhau, người viết ảnh hưởng bạn, bạn ảnh hưởng lại người viết, nói cách khác, chúng ta cùng nhau tạo nên cuộc đời và số mệnh. Đây chính là điểm đặc biệt của số phận con người.
Hẳn quý bạn biết rằng vào thời phong kiến xưa, con người mê tín ghê gớm lắm. Con người thời đó do sợ hãi những thứ không biết được, sợ những điều không thể lường trước, nên họ đã sáng chế ra đủ loại thần thánh, miếu đền, vẽ ra đủ mọi loại biểu tượng tôn thờ thần thánh, như thần mặt trăng, mặt trời, thuỷ thần, thổ thần, vân vân.. Họ đã viết nên nhiều thần thoại khác nhau để hợp lý hoá các thần thánh, mà các vị thần này đều được chế ra từ trí tưởng tượng của họ, nhằm giải thích những điều không biết được. Nhưng cũng vào thời xưa đó tử vi ra đời, phơi bày thảy mọi bí mật về con người, số mệnh. Nỏi thẳng thắn trực tiếp.

Đọc thêm:

Cần biết tên tử vi có nghĩa là bí mật, đặt tên bí mật như vậy nhưng không phải bí mật là không được nói ra, như nhiều người lầm tưởng nói rằng “thiên cơ bất khả lộ”. Mà tử vi là nói ra sạch sành sanh bí mật, khi bí mật được nói ra thì bí mật không còn là bí mật nữa.
Thời xa xưa, người ta quan sát con người thực sự là gì, rồi viết ra gọi là tử vi để bảo cho người đời biết sự thật về bản thân họ, để khỏi lầm đường lạc lối, đánh giết nhau vì những vị thần thánh hư ảo, nhân danh những đấng, những tôn giáo này khác để giết người, vì thế tử vi như tấm gương sáng, ta ngắm nhìn bản thân mình chân thật trong đó, nếu mặt ta sạch ta thấy sạch, bẩn thấy bẩn như ta là, đây là điểm lạ đời của tử vi.
Tại sao lại nói tử vi lạ đời? Bởi tử vi cũng là một môn xem bói, nhưng hoàn toàn khác với môn bói toán thông thường, tử vi không được viết ra để nói vòng vèo quanh co chiều lòng người xem, mà tử vi nói thẳng, như tấm gương phản chiếu khuôn mặt, không có tranh cãi hay chọn lựa, sạch là sạch, bẩn là bẩn. Đó là điều vô cùng khác đời của tử vi.
Bởi vì nói thẳng, thật. Cho nên thành ra khó hiểu lắm. Nhưng mà tại sao lại khó hiểu như vậy? Vì người ta không muốn hiểu, cũng không chịu hiểu, con người chỉ muốn nghe duy nhất điều mà anh ấy muốn nghe thôi. Con người vốn sống trong truyền thống tin vào thần thánh, tin tưởng vào những điều trí tưởng tượng vẽ ra, tuy rất hay ho, rất diệu kỳ nhưng hư ảo và sai lạc. Cho nên thời xưa người ta tin rằng “trái đất hình vuông”, và nếu ai dám nói “trái đất hình tròn” sẽ bị treo cổ. Con người đời nay cũng tương tự thế đó không khác gì.
Trong tử vi chỉ rõ rành rành không có thần thánh, mê tín dị đoan nào cả, chỉ có những con người đang sống đây, chỉ duy nhất cái con người mà sinh ra từ tự nhiên đang làm nên số mệnh của chính anh ấy. Như hình dưới người viết thể hiện 12 cung số tử vi, từ mệnh, cha mẹ, họ hàng, nhà đất, công việc, bạn bè, môi trường bên ngoài, bệnh tật, tiền của, con cái, vợ chồng, cho đến anh em ruột thịt trong nhà. Quý bạn thấy đấy, trong tử vi không hề có thần thánh nào ảnh hưởng con người, mà chỉ có con người đang ảnh hưởng lẫn nhau, tương tác với nhau qua các mối quan hệ nhân tế, đó là số mệnh của con người. Nói cách khác, số mệnh chung của chúng ta là sống trong liên hệ.

Đọc thêm:

Quý hữu à, khi bạn dự định tính toán làm bất cứ việc gì, có lẽ bạn vẫn tưởng rằng chỉ có riêng mình bạn đang suy nghĩ, tính toán thôi phải không? Không chỉ đơn giản như thế thôi đâu bạn à. Còn có bố mẹ bạn tính toán về bạn, vợ con, bè bạn, họ hàng gần xa cũng đang tính toán và quyết định việc bạn sắp làm gì, hơn thế nữa là cả thế giới cũng đang làm việc ấy. Thế nên thật ngây thơ nếu khi thấy Mỹ và Iran sắp chiến tranh mà chúng ta lại thờ ơ, thật thiển cận khi tưởng rằng thương chiến Mỹ Trung sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến mình. Thấy hàng xóm sống bỉ ổi, làm việc hèn hạ, đánh đập vợ con họ, và bạn thờ ơ, nghĩ nhà họ đánh nhau liên quan gì tới ta, bạn chắc sẽ không liên quan thật chứ? Đứa con khốn khổ sinh ra trong gia đình bất hạnh đó sẽ bị trầm uất, rồi nó mang trầm uất đó đến trường để đánh con bạn, và kỳ lạ làm sao khi người bố của nó cũng dạy nó như thế nữa.

Vậy nên đừng dâng sao giải hạn làm gì, khi vận hạn của bạn gặp lục bại, tứ hung, không kiếp bất cát, nếu bạn không hiểu nó là gì. Bạn phải biết những điều không tốt tụ tập quanh mệnh thân hạn của bạn, thì bạn nên tự vấn mình xem bạn có trách nhiệm gì trong điều không tốt đó, bạn sẽ phải cải biến, sửa đổi điều gì? Còn nếu điều xấu tụ tập quanh các cung phu phụ phúc tử của bạn, thì xin đừng lạ gì khi chính cha mẹ vợ con của bạn lại đang gây nên điều ấy, cho nên cúng bái là vô ích. Cuộc đời con người lạ lùng làm sao khi ta phải sống trong liên hệ, không thể làm gì khác.
Xin quý bạn nếu là người có hiểu biết về tử vi, xin đừng dùng những điều tốt đẹp của tử vi để đi xem bói toán bừa bãi, truyền bá mê tín dị đoan, biến nó thành tầm thường. Còn nếu như quý bạn là người không biết xem tử vi, nhưng muốn được xem tử vi đời mình, muốn biết tương lai vận hạn, thì bạn cũng nên dừng ngay lại, đừng làm điều vô ích. Bởi tương lai dù biết trước nó vẫn sẽ đến, nếu bạn đi tìm sâu, tìm sâu thăm thẳm vào số mệnh con người, bạn sẽ thấy số mệnh con người là tập hợp của vô vàn yếu tố. Mà tương lai cũng sẽ không bao giờ giống như những gì bạn từng trải qua nữa. Bởi thế người chưa biết xem tử vi hãy tự học, tự học để tự xem, còn người biết xem rồi nên lấy đó làm lời răn, cảnh giác với chính mình, tránh làm điều sai trái.
Nhớ lại trước đây người viết cũng đã đến với tử vi bằng mục đích sai lầm, giống như hầu hết mọi người, loay hoay tìm kiếm điều gì khác với thực tại, vượt khỏi hiện thực đang xảy ra. Dùng tử vi như phương tiện bói toán để tìm lợi ích riêng, cũng có khi đi giúp người khác, nhưng giúp người chính là hại người. Có lẽ bạn chưa thể nào hình dung ra được tác hại của giúp đỡ này, bởi giúp là làm hộ. Chúng ta có thể giúp nhau về mặt vật lý, giúp lấy cái này, đưa cái kia, nhưng chúng ta không thể giúp nhau về mặt tâm lý. Chúng ta không thể sống hộ nhau, không thể gây ra hàng đống ân oán, rồi hy vọng đẩy sang cho người khác gánh hộ, điều đó là không thể. Con người một khi đã vô trách nhiệm, thì anh ấy sẽ sáng chế ra đủ loại thần thánh, sẽ sáng chế ra mọi loại mê tín dị đoan, rồi anh ấy sống trên nên tảng rối loạn, ảo tưởng ấy. Gây đau khổ cho nhân loại, thế giới sẽ không bao giờ ngừng chiến tranh chừng nào con người còn mê tín vào một niềm tin, lý tưởng hay thánh thần nào đó, dù vị thần hay thánh đó có tốt đẹp đến đâu chăng nữa. Họ sẽ tiếp tục nhân danh, như họ đang làm để giết người, gieo rắc tai vạ lên đầu lên cổ dân tộc khác, con người vẫn sẽ thế chừng nào hắn còn dốt nát về tôn giáo.
Vậy nên dù bạn có thích hay không, người viết vẫn sẽ cứ viết ra sự thật, dù có lẽ bạn hỏi người viết làm chuyện này ích lợi gì chứ? Sự thật là sự thật, không có lợi hay không lợi, không thể đem ra mua bán hay chiếm hữu làm của riêng. Viết ra sự thật để chúng ta tự soi vào, thấy mình trong đó như đang là, tự tri. Tự tri giúp ta có ánh sáng bên trong để tìm hiểu tôn giáo thực sự là gì, khiến chúng ta sáng suốt để có thể tìm hiểu xem liệu có gì đó thánh thiện, vô nhiễm, mà suy nghĩ con người không thể tưởng tượng, hay gọi tên được hay không? Thấy được điều đó bạn sẽ có trí tuệ biết hết về số mệnh con người, thoát khỏi mọi đau khổ, sống an lạc, một đời viên mãn.