Có lẽ nó giống như sự khác biệt về văn hóa,lối sống,sở thích hay bất kỳ một mối quan hệ nào. Chúng xứng đáng được tôn trọng .vd: tôn trọng văn hóa của các nước hay vùng lãnh thổ nhỏ bé ,thông thường khi bạn nhìn vào văn hóa ở các nước nhỏ bé bạn thấy nó thật khác biệt .
Đúng vậy tính cách tội phạm nó cũng chỉ đơn giản là một tính cách khác biệt .nó không khác gì cách tính cách của con người =>mỗi người ai chả có tính cách khác nhau .
Mỗi tính cách mỗi sở thích , vd :như tính cách của Tom là năng động và mạo hiểm .Từ đó để thỏa mãn tính cách đó Tom phải thực hiện bằng hành động =>như thích rong chơi ,chơi các trò chơi mạo hiểm ....
Những tên "tội phạm" cũng có tính cách riêng của nó.Sở thích riêng của nó có thể về súng ,xác chết hay heroin ...Nó chỉ còn biết cách thực hiện để thỏa mãn tính cách cơ bản của nó giống như con người ta phải ăn để thỏa mãn cơn đói.
CHÚNG TA ĐANG SỐNG TRONG XÃ HỘI THANH LỌC CHỨ KHÔNG PHÁT TRIỂN,BÌNH ĐẲNG VÀ TÔN TRỌNG !
Khái niệm này gần giống với khái niệm đúng sai mà tôi suy nghiệm dạo gần đây (trong lúc tôi bận ôn thi hk1 ) cụ thể là : +khái niệm "đúng" biểu thị số nhiều (cái gì được phần đông mọi người công nhận gọi là cái đúng ,>50%)
+khái niệm "sai" biểu thị số ít (cái gì ít hoặc không được mọi người công nhận gọi là cái sai )
vd: nhiều lúc tôi buồn cười nghĩ rằng nếu như hơn 50% dân số công nhận 1+1=3 thì lúc đó liệu 1+1=2 có đúng nữa hay không ?
TÍNH CÁCH TỘI PHẠM CŨNG NHƯ VẬY .NẾU HƠN HOẶC GẦN 50% DÂN SỐ CÓ TÍNH CÁCH QUÁI THAI NHƯ TÍNH CÁCH TỘI PHẠM THÌ NÓ CÓ BỊ RUỒNG BỎ HAY KHÔNG?
Chúng ta đang bỏ tù ,giam giữ hay tra tấn những kẻ cơ bản chỉ có tính cách khác phần đông chúng ta .chúng ta đang thanh lọc ra xã hội (là nơi những kẻ có sở thích "an toàn" chung sống ) những kẻ có sở thích khác biệt ! những đức tính tốt như giúp đỡ sẻ chia yêu thương ,... liệu còn được coi là trung tâm của xã hội nếu xã hội đó đầy rẫy những kẻ thích giết người ...
Tôi từng nghĩ: "tại sao thay vì cố gắng thanh lọc những tên tội phạm bằng các hình phạt tử hình hay chung thân ,sao ta không cố gắng giáo dục và thay đổi hoàn toàn chúng "=>>nhưng tôi sớm nhận ra suy nghĩ đó sai lầm vì nhờ việc đọc tài liệu tôi nhận ra tính cách tội phạm ko phải là sản phẩm của môi trường .nghĩa là nó gần giống với khái niệm bẩm sinh đã có .Mà cái gì bẩm sinh gần như không thể thay đổi
cuối cùng tôi nghĩ cần có một môi trường phù hợp để tất cả mọi người có các tính cách khác thường đặc trưng cho mỗi loài chung sống bình đẳng và môi trường đó là gì thì tôi chưa nghĩ ra vì tôi còn ms 14t