Đã bao lâu rồi kể từ lần cuối bạn ngồi xuống và thực sự chia sẻ những suy nghĩ bên trong với bố mẹ mình? 
Không, nó không phải là những mẩu chuyện vụn vặt về việc ăn gì, mặc gì, đi chơi ở đâu. Không nhiều bạn trẻ có thể mở lòng chia sẻ với cha mẹ mình những câu chuyện có chiều sâu—như chọn nghề gì để phù hợp với bản thân, tiêu tiền như thế nào là hợp lý, định nghĩa cuộc sống hạnh phúc là ra sao, thậm chí là quan điểm về tình yêu đồng giới. Vì bạn nghĩ rằng "Bố mẹ không hiểu đâu". Và bạn tin rằng bố mẹ cũng chẳng tin mình. 

Đọc thêm:

Bạn vẫn về nhà ăn cơm tối, vẫn gọi điện về quê hỏi thăm sức khoẻ, nhưng tâm sự chia sẻ ấy hả? Đó là chuyện khác. 
Khoảng cách thế hệ của những 9X, 2K với cha mẹ mình có khi nào đang tạo ra một vết nứt gãy lớn trong mối quan hệ gia đình?
***
Bởi vì “Mọi thế hệ luôn hình dung rằng mình khôn ngoan hơn thế hệ trước, và sáng suốt hơn thế hệ sau”—những xung đột thế hệ đôi khi gây ra những tổn thương không đáng có cho cả hai phía. Bất đồng thế hệ, đặc biệt là giữa các bậc phụ huynh với các bạn đang trong độ tuổi mười mấy, đôi mươi là câu chuyện chưa bao giờ có hồi kết.
Con muốn bỏ ngang để đi học nghệ thuật nhưng bố tin rằng nên tiếp tục học kinh tế, ai đúng ai sai?
Con muốn nhuộm tóc một màu sành điệu nhưng mẹ bảo là như thế không hợp với gia cảnh nhà mình, ai đúng ai sai?
Con thích đi làm một công việc tự do, sáng ở Hà Nội chiều bay vào Sài Gòn, nhưng bố mẹ cho là như thế không ổn định, ai đúng ai sai? 
Lấy cảm hứng từ một phần nội dung trong cuốn sách “Dăm ba cái tuổi trẻ”, ngày 17/03 tới đây Spiderum tổ chức Talkshow “Khoảng cách thế hệ & những đứt gãy vô hình” tại Hà Nội để thảo luận về chủ đề mà chúng tôi nghĩ rằng rất nhiều bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh đang quan tâm. 

Để giúp cho cuộc trò chuyện thật sự đa chiều và khách quan như cốt lõi của Spiderum từ trước tới nay, Spiderum đã mời tới tham dự trong chương trình đại diện từ cả 2 thế hệ:
Đại diện cho phụ huynh, thế hệ cha mẹ gồm có: 
- Anh Phạm Trung Tuyến - Phó GĐ kênh VOV Giao Thông  
- Chị Hoàng Vân Anh - Giám đốc Giáo dục British Council Vietnam
Đại diện cho các bạn trẻ gồm có: 
- Bạn Nguyễn Văn Đức - Blogger, tác giả sách Về nhà ăn cơm
- Bạn Trần Việt Anh - đại diện của cộng đồng Spiderum với 30,000 bạn trẻ Việt. 

Đọc thêm:

Cùng với những vị khách mời và những người tham dự, talkshow sẽ thảo luận về nguyên nhân của những khác biệt thế hệ; những hệ quả của chúng với mối quan hệ gia đình đặc biệt là trong bối cảnh xã hội hiện đại; đồng thời đưa ra những giải pháp để các thế hệ có thể xích lại gần nhau hơn. 
Cuối tuần này, bạn vẫn có thể nằm dài lướt điện thoại, hoặc dán mắt vào Netflix xem một bộ phim yêu thích cũng không sao. Nhưng bạn cũng có thể lấy cớ đưa bố mẹ đi dạo phố, đi "giải ngố", để kéo bố mẹ đến buổi talkshow này và cùng đối thoại.  
>> Đăng ký tham dự talkshow tại link: http://bit.ly/Talkshow-Spiderum
>> Thời gian: 14h30 ngày 17/03/2019 (Chủ Nhật)
>> Địa điểm: Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp sYs (Tầng 7, số 7 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội)
Trân trọng,
Spiderum Team.