[Review ngắn]
Chào mọi người, đây là 1 bài review ngắn so sánh 2 dòng máy đọc sách Kindle Paperwhite và Oasis.
Kindle Oasis là dòng máy đọc sách đắt nhất của Amazon. Giá của dòng mới nhất Oasis 3 là $250 (giá bán tại VN khoảng 6.500.000), đắt gần như gấp đôi so với dòng máy Paperwhite (giá bán dòng PPW 4 khoảng $130 ~ 3.000.000)
Nếu nói về những chức năng phần mềm trong máy, Vi thấy Paperwhite và Oasis đều như nhau. Khi sử dụng một thời gian dài, Vi chỉ thấy 2 dòng này khác biệt ở 3 điểm về thiết kế:
1. Vỏ ngoài Oasis được làm từ nhôm, “cảm giác” cứng cáp hơn, sang hơn cho người dùng, so với vỏ ngoài của Paperwhite được làm từ nhựa.
Tuy nhiên dòng Paperwhite có loại vỏ màu trắng, mang lại phong cách đáng yêu và tối giản (minimalist), còn Oasis thì không có màu trắng :<
Vỏ ngoài Oasis
Vỏ ngoài Oasis
Vỏ ngoài paperwhite, mặt đằng sau máy cũng giống viền trắng đằng trước ạ.
Vỏ ngoài paperwhite, mặt đằng sau máy cũng giống viền trắng đằng trước ạ.
2. Màn hình Oasis to hơn Paperwhite, 7 inch so với 6 inch. Điều này giúp người đọc đỡ thời gian lật trang hơn một chút và cực kỳ phù hợp với những fan đọc truyện tranh nhe.
* Tuy nhiên ở dòng mới sắp ra năm nay T11/2021 , Amazon đã cho ra dòng Paperwhite 5 với màn hình lớn 6.7 inch, khiến cho khác biệt này không còn nhiều nữa.
3. Một đặc điểm nữa khiến Oasis đem lại trải nghiệm khá đặc biệt đó là máy được thiết kế để trở nên nhẹ hơn - nhờ thiết kế bất đối xứng, một bên cạnh dày hơn, phân bổ trọng lượng của máy về chỗ tay cầm. Điều này tạo ra một sự cân bằng trọng lượng hoàn hảo, giúp cho người dùng cầm máy đọc bằng một tay một thoải mái, không bị mỏi trong nhiều giờ.
Kindle Oasis - Một bên cạnh dày hơn
Kindle Oasis - Một bên cạnh dày hơn
Thực sự thì nếu chỉ cầm Kindle Oasis mà chưa cầm qua Paperwhite thì bạn sẽ không phát hiện được sự khác biệt về trọng lượng này nhiều.
Thực sự thì nếu chỉ cầm Kindle Oasis mà chưa cầm qua Paperwhite thì bạn sẽ không phát hiện được sự khác biệt về trọng lượng này nhiều.
Nhìn chung, Paperwhite làm tốt tất cả các chức năng cơ bản cần có của một chiếc máy đọc sách, nên nếu bạn không lăn tăn nhiều về những nâng cấp nêu trên, Paperwhite là một lựa chọn tốt ạ.
Còn nếu bạn muốn chọn Oasis vì những nâng cấp về thiết kế mang lại, đảm bảo bạn sẽ không thất vọng đâu nha~

Đến đây là xong bài review ngắn của mình so sánh máy Kindle Oasis với Kindle Paperwhite ạ. Chúc mọi người chọn đọc cho mình được những quyển e-book hay nhé!
From Vi Bunny with love ♡
—————————————
Mình đang viết một bài review Kindle Oasis chi tiết ạ. Follow Vi để nhận được thông báo khi có bài tiếp theo nha!