Như các bạn đã biết, sự kiện Dark Nights Metal đã giới thiệu 1 loạt các phiên bản Batman tàn ác ở Dark Multiverse. Trong bài trước, chúng ta đã tìm hiểu về sức mạnh của một trong các Batman tàn ác đó - The Red Death. Và bài hôm nay, chúng ta sẽ đến với 1 nhân vật mang sức mạnh vô song, mang tên Batman - The Devastator.
Nhiều năm về trước tại Earth-1, nơi nằm trong Dark Multiverse, có 1 tên Superman đã biến chất. Không rõ hắn đã trở nên như vậy vì gì; không rõ nguyên nhân có phải do bão mặt trời, Mr. Mind, Darkseid hay 1 loại Kryptonite nào đó của Luthor không, nhưng hắn đã thực sự trở thành 1 con quái vật. Hắn tàn sát hàng loạt anh hùng hay ác nhân, hắn xuống tay cả với vợ của hắn - Lois Lane Earth-1,...chính những điều ấy khiến Batman của Earth này buộc phải đứng lên chống lại hắn. Trong cuộc chiến, anh gần như đã thất bại khi Superman sử dụng Heat Vision để cắt bay cánh tay phải đang nắm chặt cây thương Kryptonite. Tưởng như tất cả mọi thứ đã kết thúc, Batman lập tức sử dụng vũ khí bí mật của mình - virus Doomsday và trở thành con quái vật Doomsday.
The Devastator sở hữu các năng lực tương tự như Doomsday, bao gồm tốc độ, sức mạnh thể chất, sức bền, hấp thụ năng lượng… Chỉ với 1 cú nhảy, Devastator có thể di chuyển từ Nam Cực tới tận Gotham. Hắn cũng sở hữu Regenerative Healing Factor (hồi phục). Ngay khi Batman để virus Doomsday chiếm lấy hắn, cánh tay bị đứt của hắn đã mọc lại chỉ trong vòng vài giây.

Đọc thêm:

Cánh tay bị đứt của Batman đã mọc lại
Tuy nhiên, sức mạnh thể chất của hắn còn vượt xa cả Superman. Hắn dễ dàng hạ gục và áp đảo bất kì Kryptonian nào, coi những cú đấm của Superman chỉ như muỗi đốt. Một trong những kẻ có thể tay đôi với Superman là Lobo cũng bị hắn coi như kẻ yếu đuối và bị ném lên mặt trời. Firestorm, Jessica Cruz, Simon Baz,...cũng chỉ có thể chịu gục ngã khi đối đầu với hắn mà thôi.
Trong Dark Nights Metal #3, Superman thậm chí còn không đủ sức làm hắn bị thương
Ngay cả Lobo cũng bị coi như kẻ yếu đuối
The Devastator có khả năng thích nghi rất mạnh. Bằng cách tự điều chỉnh sinh lý học của bản thân để tối ưu hóa cho lợi thế của hắn, Devastator có thể tận dụng các điểm yếu của Superman mà phát triển. Trong Batman : The Devastator, hắn đã nhả ra bức xạ Kryptonite và giết Superman (khi cơ thể anh trở nên yếu đuối) bằng cách triệu hồi gai nhọn phóng từ mặt đất lên.

Đọc thêm:

The Devastator kết liễu Superman của Earth-1 một cách dễ dàng
Không những vậy, giống như Doomsday, hắn cũng có khả năng “lây nhiễm”. Hắn có thể phát tán bào tử của hắn để khiến tất cả những người xung quanh hắn trở thành các bản sao của Doomsday. Nghĩa là khi đối đầu với hắn khi hắn có sự chuẩn bị, bạn không chỉ đối mặt với 1 kẻ mạnh hơn cả Superman, mà là đối mặt với cả 1 quân đoàn.
Người dân trong thành phố trở thành Doomsday
Tuy nhiên, điều gì khiến The Devastator đặc biệt hơn so với 1 Doomsday? Hắn có trí tuệ, hắn có nhận thức, hắn biết tính toán, không giống như 1 Doomsday được tạo ra từ việc lây nhiễm virus. Hắn thậm chí có thể chuyển đổi giữa hình dáng người và hình dáng quái vật của mình, điều này rất có lợi cho ngụy trang, xâm nhập. Không 1 ai có thể nghi ngờ rằng, ẩn dưới lớp vỏ bọc của “Bruce Wayne” lại là con quỷ mang tới sự tận thế. Và Superman của chúng ta lẫn Lois Lane đã bị hắn đánh lừa như vậy.
Con quái vật mang theo hình dáng của Bruce Wayne
The Devastator ở dạng người cũng có chút đặc biệt. Nhân dạng Bruce Wayne - Batman của hắn có vẻ như có thể sử dụng một phần năng lực ở dạng quái thú. Trong Dark Nights Metal #3, hắn đã thể hiện khả năng bay. Dĩ nhiên, The Devastator hoàn toàn có thể bay, chứ không đơn thuần chỉ biết nhảy cao như ta nghĩ.
The Devastator bay ở dạng người
Trên đây là những khả năng của The Devastator - kẻ mang theo sức mạnh của Doomsday, vượt xa cả Người Đàn Ông Thép. 
***Bài viết mang tính cầm hơi, mai lại ra chủ đề khác ngay ý mà : )))***
-Yasha, form HQ with love!-