Xin chào các bác, tôi là Samurice và phải nói DC Rebirth là cái thứ khiến tôi phải đau đầu hàng tuần vì những sự epic của nó. Dark Knight METAL là một đầu truyện điên rồ và epic nhất tôi từng đọc trong suốt 2 năm qua. Và vì thế nên tôi muốn kể cho các bác nghe 1 chút câu chuyện và 1 giả thuyết về Barbatos. Các bác sẵn sàng chưa?

Image result for dark knight metal


Đọc thêm:

Câu chuyện


Dark Knight METAL bắt đầu khi New52 bắt đầu. Nó bắt đầu khi Batman khám phá ra Court of Owls và khi Batman bắt đầu trải nghiệm những cuộc chiến đầu tiên. Không không, thực chất, Dark Knight METAL đã bắt đầu từ Crisis on Infinite Earths rồi các bác ạ.
Image result for Nth metal

Câu chuyện là thế này, một ngày nọ các anh hùng của Justice League được hội tụ để bàn về hợp chất Nth Metal - hợp chất đặc biệt có khả năng tạo ra những điều kì diệu. Nó là thứ khiến Hawk girl và Hawk man chết đi rồi tái sinh đến vĩnh cửu. Và đó chưa phải là tất cả về Nth Metal. Batman biết điều này nên đã đem 1 mẩu về nghiên cứu. Trước đó Batman đã cùng Green Lantern xây dựng một cỗ máy kì diệu có khả năng nhìn thấu đa vũ trụ nhưng không thấy gì ngoài bóng đêm. Nhưng đó không phải là bóng đêm mà đó là đa vũ trụ tối - Dark Multiverse. 
Từ trong Dark Multiverse này, một kẻ đã nhìn thấy Batman, hắn biết Batman là ai và biết mọi thứ sẽ diễn ra thế nào và Nth Metal là yếu tố chính để mọi thứ bắt đầu.
Image result for dark knight metal


Đọc thêm:
Từ khi New52 bắt đầu, Batman đã từng tiếp xúc với đủ thứ chuyện và đã chạm phải nhiều thứ hợp chất khác nhau và nó đều là hợp chất từ đa vũ trụ tối như Nth Metal. 
Image result for barbatos dark knights

Đến đây Batman nhận ra mình là điểm mấu chốt, là thứ sẽ khiến đa vũ trụ bị hủy diệt nên liền hành động. Anh đã bắt cóc Darkseid út để được Darkseid dùng Omega Beam bắn về quá khứ như trong Crisi on Infinite Earths. Nhưng anh không biết đó cũng chính là lúc mà "hắn" - kẻ trong bóng đêm đã nhìn thấy anh. Barbatos, kẻ đứng sau mọi chuyện, đã thấy Batman khi anh bị bắn về quá khứ bởi Omega Beam của Darkseid. Đó là khởi đầu của mọi chuyện và đây chỉ là kết quả của kế hoạch mà hắn đã bày ra. Batman trúng bẫy, bị Court of Owls đổ vào người hợp chất cuối cùng, hợp chất mà khiến tất cả các hợp chất trong đa vũ trụ tối khác trên người Batman tác động vào nhau và nó mở ra một cánh cổng giữa người Batman, kết nối giữa đa vũ trụ của chúng ta với đa vũ trụ tối. Và từ đây, các "Dark Knights" xuất hiện. 
Image result for dark knight metal
Bọn chúng là ai? Đa vũ trụ tối là cái gì?
Đa vũ trụ tối là nơi mà mọi cơn ác mộng đều xảy ra. Những gì tệ nhất có thể xảy ra đã xảy ra. Nơi mà Batman không vượt qua được nỗi đau khi mất cha mẹ, khi mà Batman đã ngã gục trước lời thề không giết người. Và đó là thứ khiến Batman là mấu chốt cho mọi thứ. Bởi lẽ, mọi vũ trụ đều cần có một Batman và mọi Batman đều là những kẻ điên đứng trước bờ vực của sự đổ vỡ.
Trong đa vũ trụ tối, các Batman đều ngã gục trước nỗi đau của mình và chọn con đường tệ nhất để đi tiếp. Khi Batman không thể cứu tất cả mọi người cùng 1 lúc vì không đủ nhanh, anh đã giết Barry và lấy Speed Force của Flash. Khi anh không thể ngăn cản Superman, anh đã lấy virus DoomsDay để trở thành kẻ hủy diệt mới. Khi anh không thể cản được Ares - God of war - anh đã lấy sức mạnh của hắn để chống lại hắn. Khi anh không thể ngăn cản cơn thủy triều tràn khắp Gotham, anh đã biến mình thành một người Atlantis để chống lại mọi thứ. Khi anh không thể cứu được Alfred, anh đã trở thành một người máy để hồi sinh cho Alfred...Mọi thứ tệ nhất đều đã xảy ra và đây chính là các Dark Knights.

Đọc thêm:
The Devastator, Batman với sức mạnh của Doomsday (Superman)
Image result for the devastator batman

The Red Death, Batman với sức mạnh của The Flash.
Image result for the red death batman

Murder Machine, Batman với sức mạnh của Cyborg.
Image result for batman the murder machine

The Drowned, Bat"man" với sức mạnh của Aquaman.
Image result for the drowned batman

The Merciless, Batman với sức mạnh của God of War (Wonder Woman)
Image result for the merciless batman
The Dawn Breaker, Batman với sức mạnh của Green Lantern.
Image result for the dawnbreaker

The Batman who Laughs, Batman với sức mạnh của Batman, một kẻ điên.

Và đứng sau tất cả là Barbatos, một kẻ hình Dơi có sức mạnh của bóng đêm và sét đen và mạnh hơn cả Superman lẫn Wonderwoman. 

"Các Dark Knights sẽ trỗi dậy và nhấn chìm đa vũ trụ trong bóng đêm. Một ngày điên rồ có thể khiến một người ngã gục. Nhưng một tuần với các Dark Knights, cả đa vũ trụ cũng sẽ bị hủy diệt. "

Barbatos?Trong Dark Knight METAL, chúng ta được thấy các Batmen với sức mạnh của các thành viên trong Justice League. 
Murder Machine là Cyborg, Red Death là Flash, Merciless là Wonder Woman, Drowned là Aquaman, Devastator là Superman và Dawn Breaker là Green Lantern. Chỉ có The Batman who laughs là đặc biệt nhưng tôi đã có một Vlog nói về Batman này và ý kiến của tôi là đây là Batman với sức mạnh của Batman, một kẻ "siêu tỉnh". 
TUY NHIÊN.
Chúng ta lại quên mất là còn 1 Batman nữa, và đó là Barbatos. Theo tôi, Barbatos là một Batman, là một Dark Knight đã phải trải qua ngày điên rồ như các Batmen khác. Nhiều bác có thể phản đối ý tưởng này nhưng hãy chờ đã, tôi sẽ giải thích và đưa ra giả thuyết luôn. Và mọi thứ bắt đầu từ Darkseid War.

Giả thuyết


Trong Darkseid War, chúng ta được thấy các siêu hùng của mình được trở thành các vị thần. Superman là God of Strength, Wonder Woman là God of War, Batman là God of Knowledge và.....Shazam là God of the Newgods.
Image result for shazam god of gods

Tại sao tôi lại nhắc đến Shazam? OMG đây chính là điểm chí mạng nè!
Trong Darkseid War, Shazam được ban cho một bộ sức mạnh hoàn toàn mới và mang trong mình 7 vị thần mới. Shazam từ một anh hùng hạng A với sức mạnh tương đương Superman thì nay đã trở thành hạng S với sức mạnh không tưởng. Đến các tác giả cũng không biết viết về Shazam thế nào cho đúng.
Nhưng sau đó thì sao? Từ khi DC Rebirth bắt đầu, hoặc đúng hơn là sau Darksied War, Shazam đã biến mất. Các fan đã hỏi nhiều về vấn đề này nhưng chỉ được một câu trả lời từ phía DC đó là: "Shazam sẽ đóng vai trò chính trong sự kiện lớn sắp tới trong DC Rebirth".
Vậy cái này thì liên quan gì đến Barbatos?
Đây là giả thuyết của tôi: Barbatos là Batman với sức mạnh của Shazam!!!
(Các bác chắc đang trong trạng thái: WUT!!!!!!!!???!?!?!?)
Khi chui ra khỏi cổng Dark Multiverse, Barbatos đã dùng "sét đen" rút cạn sức mạnh của Superman và Wonder Woman. Barbatos có sức mạnh như thần thánh và thậm chí còn dùng sét đen. Shazam dùng sét trắng, Shazam đội mũ và Barbatos cũng thế. Vậy chẳng phải Barbatos là đối trọng với Shazam sao?
Ok, nói đến màu sét thôi thì ko thể đủ được. Tiếp đến phải là vị thế của Shazam trong câu chuyện này. Shazam được nói rằng sẽ có vai trò chí mạng trong DC Rebirth nhưng ko hề xuất hiện, vậy có thể nào Shazam sẽ xuất hiện trong những issue cuối của Dark Knight METAL và giải quyết mọi chuyện không? Tôi nghĩ là có thể lắm.
Chưa hết. Các Dark Knights đều có sức mạnh của các thành viên trong Justice League và Shazam cũng là thành viên chính của Justice Leage trong New 52, vậy tại sao Barbatos không thể là đối trọng với Shazam được chứ? 
Bổ sung: Barbatos trong huyền thoại là 1 trong 72 con quái vật của Solomon và Solomon cũng là trong 7 vị thần tạo ra sức mạnh cho Shazam. Liên quan lắm đó chứ! (Được bổ sung bởi Marc.Spectr)
Và hiện tại, Dark Knight METAL đang đến đoạn các thành viên của Justice League phải đối đầu trực tiếp với các Dark Knights và đang thua. Họ đang trông chờ một điều kì diệu nào đó, một ai đó đến giúp. Vậy chẳng phải đây là thời điểm hoàn hảo để tái xuất cho Shazam sao?
Tôi biết đây chỉ là một giả thuyết mềm và khá xa vời và khả năng thành công rất bé nhưng tôi nghĩ nó xứng đáng được công nhận.

Các bác nghĩ sao? Liệu Shazam có trở lại không? Liệu Barbatos có là Batman với sức mạnh của Shazam không? Nếu đây là lần đầu đọc bài của tôi thì hãy thử đọc thêm mấy bài bên dưới nhé các bác, à mà tôi cũng làm cả Youtube trên kênh Phê Phim nữa nên ta sẽ còn gặp nhau nhiều. À và như thường lệ, BƯỞI TIME!
Image result for batwoman


Các bài viết khác