Ai cũng có một tuổi trẻ để nhớ về..
"Reply 1988" Một bộ phim mang nhiều cảm xúc cho người xem. Đây là một bộ phim hay đáng xem, mang nhiều giá trị và ý nghĩa. Vui, buồn, tình cảm gia đình, tình yêu lãng mạn.. được lột tả một cách chân thực, giản dị rất gần gũi đi sâu vào lòng người.
Có những lúc cười không hiểu vì sao cười, có những lúc rơi nước mắt thổn thức. Nhìn dàn diễn viên hơi cổ cổ, có vẻ hỏng phải mỹ nam mỹ nữ. Nhưng càng xem lại càng thấy hợp vai và duyên dáng lại càng thấy đẹp, lôi cuốn. Tập đầu tưởng không có gì đáng xem nhưng lại bị cuốn hút một cách vô thức. "Tưởng không có gì để xem nhưng thực ra là có rất nhiều thứ để xem." Đó là một điều tuyệt vời và thành công mà các nhà làm phim đã làm được.
Đề tài được các nhà làm phim khai thác rất gần gũi nhưng qua lối kể chuyện độc đáo, diễn viên hợp vai, câu thoại sắc sảo, sâu sắc khiến bộ phim trở nên đắt giá. Hình ảnh quay đẹp, lãng mạn.. Đặc biệt, bài nhạc "Youthhood" hay quá trời quá đất không chê vào đâu được. Nhạc cất lên phù hợp với hoàn cảnh khiến nó đã hay lại càng hay. Mọi thứ trọn vẹn khiến bộ phim trở nên hoàn hảo. Lần đầu, xem được một bộ phim xuất sắc làm tốt mọi thứ, từ diễn xuất, hình ảnh, âm thanh, bối cảnh, nhạc, lời thoại... trọn vẹn từ đầu đến cuối. Kết thúc rồi mà trong lòng vẫn còn gì đó lưu luyến không thôi. Những câu thoại đắt giá, những hình ảnh gợi nhớ... khiến ta nhớ về ba mẹ, nghĩ về mình.. Điểm 10 dành cho cả bộ phim.
"Người lớn chỉ chịu đựng thôi. Họ chỉ bận rộn với công việc. Họ chỉ cố tỏ ra mình mạnh mẽ vì công việc vì áp lực cuộc sống và tuổi tác. Người lớn cũng biết đau.." Những câu nói khiến lòng ta chợt thắt lại khi nghĩ về ba mẹ, nghĩ về mình.
"Một đứa trẻ trưởng thành sẽ không kêu ca than vãn. Chỉ có thể im lặng đối mặt với mọi chuyện và dần lớn lên. Dần quen với ánh nhìn kỳ vọng của người khác. Một đứa trẻ trưởng thành vẫn chỉ là một đứa trẻ. Ảo tưởng thì ngắn, lầm tưởng thì dài.." Xem xong có rất nhiều điều để suy ngẫm. Cảm ơn biên kịch, diễn viên, đạo diễn.. cả một đội ngũ đã làm nên một bộ phim tuyệt vời.
Vô tình xem, tưởng không hay nhưng hay không tưởng. Ai chưa xem hãy thử xem qua một lần, rồi cảm nhận nhé!
___Phú Trên Mây ___

Đọc thêm: