Ảnh chụp bởi Gấu bằng Canon A810hd.
    Giờ vàng là khoảng thời gian khi mà mặt trời nằm ngay ở đường chân trời hoặc nhô lên một tẹo, tùy vào địa hình và địa điểm. Vào lúc đó thì ánh sáng mặt trời sẽ có màu ấm, dịu hơn ánh sáng mặt trời lúc bình thường. Ngoài ra góc xiên của ánh sáng lúc giờ vàng cũng rất đẹp. 
    Đặc biệt bạn có thể chụp mọi thứ lúc này, từ chân dung, tĩnh vật, xe cộ, công trình kiến trúc hay đơn giản là thiên nhiên, phong cảnh,... Để bắt được giờ vàng, bạn có thể dùng kinh nghiệm, dùng app để check thời gian xảy ra ở địa điểm của bạn. Để có màu đẹp, thì cân bằng trắng rất quan trọng. Nếu lỡ như bạn set cân bằng trắng không hợp lý, đừng lo vì đã có phần mềm hậu kì. Chỉ cần vài cú kéo đơn giản trên điện thoại hoặc máy tính, bạn đã có thể có được tông màu ấm áp. 
    Tip: Nếu như bạn chỉnh màu kém, mắt nhìn màu kém, hoặc ảnh quá sặc sỡ, có quá nhiều chi tiết rác, hãy chuyển về ảnh đen trắng. Ảnh đen trắng là cứu tinh trong rất nhiều tính huống, chỉ cần bố cục ảnh của bạn đẹp, chủ thể nổi bật so với nền thì ảnh đen trắng sẽ phát huy được tác dụng của nó.