Như các bạn đã biết bộ truyện tranh Boku no Hero Academia (My Hero Academia) sức hút lớn và được đông đảo người đọc ngay từ những ngày đầu tiên, vol 1 của bộ truyện được xuất bản vào ngày 7 tháng 7 năm 2014 và ngay lập tức được chuyển thể thành anime vào năm kế tiếp là năm 2015
Câu chuyện tập trung chủ yếu vào cậu bé Midoriya Izuku cũng là nhân vật chính của chúng ta . Khi cả thế giới dần làm quen với các siêu năng lực đến mức trở nên phổ biến rộng rãi và đạt ngưỡng 80% dân số thế giới có siêu năng lực thì không may thay nhân vật chính của chúng ta lại nằm trong số 20% còn lại . Nhưng không từ bỏ ở đó , cậu có niềm khát khao mãnh liệt trở thành một anh hùng hơn bất cứ ai từ khi còn rất nhỏ . Dù bị chê cười là "vô năng" (Quirkless) nhưng cậu vẫn nghiên cứu , tìm hiểu năng lực của các anh hùng khác để học hỏi từ họ ( nghe hơi giống batman nhỉ? nhưng batman là nghiên cứu để bóp team :)) ) . Và rồi cuộc gặp gỡ định mệnh giữa cậu và All Might ( Anh hùng số 1 ) xảy đến tưởng chừng như một giấc mơ , sau khi nhận ra được bản chất anh hùng to lớn bên trong cậu All Might đã đưa ra một lời đề nghị đó là cho cậu làm người kế thừa sức mạnh của mình One For All . Mặc dù tới đây thì ai cũng nghĩ rằng nhân vật chính rất may mắn , được năng lực mạnh nhất , tác giả buff ,...

Đọc thêm:

Nhưng câu chuyện không chỉ đơn giản như vậy , "sức mạnh to lớn đồng nghĩa với trách nhiệm cũng to lớn."(trích lời Ben Parker) . Cậu không thể kiểm soát được sức mạnh dẫn đến việc dùng năng lực đồng nghĩa tự gây thương tổn cho bản thân (Kì thi đầu vào UA),sau khi nhập học vào UA ( ngôi trường đào tạo anh hùng nổi tiếng nhất ) cậu bắt đầu làm quen,học tập kèm theo đó là những sự kiện quan trọng xảy ra như: Liên Minh Tội Phạm ( League Of Villain ) tấn công , Midoriya vs Todoroki ( hội thao UA ) , Hero Killer Stain , Bakugo bị bắt , All For One vs One For All , Kì thi giấy phép anh hùng tạm thời . Những Arc mình vừa kể đã xuất hiện trên Anime thông qua cả 3 season của phim , nếu suy nghĩ thoáng lên thì đây cũng là một bộ bình thường chẳng có gì nổi bật chỉ đơn giản là 1 đứa nhóc vô năng ảo tưởng làm Hero gặp được ông chú cho năng lực và những tháng ngày "quẩy" ở học viện của nó , màu sắc của câu chuyện cũng khá tươi sáng khi cho đến hiện tại trên Anime vẫn chưa có ai phải chết dù bị thương rất nặng. 
Suy nghĩ theo hướng khác thì câu chuyện đã bắt đầu những nguy hiểm ngầm tiềm tàng trong xã hội anh hùng từ sau arc của All For One , phe tội phạm đã bắt đầu hành động cẩn trọng hơn và có kế hoạch kĩ càng , phe anh hùng biết được điều này đã làm hết sức có thể để củng cố lực lượng cũng như duy trì xã hội giữa Hero và Villain được cân bằng . Các bạn có thể thấy là sau Arc của All For One thì xã hội này đã mất cân bằng , tội ác xảy ra nhiều hơn , bọn tội phạm hành động có tổ chức chứ chẳng còn đơn lẻ , Ep 25 của Anime đã khép lại câu chuyện với cuộc gặp mặt giữa League Of Villain và băng nhóm của Overhaul đây cũng là lúc mở đầu Arc đẫm máu nhất cho tới thời điểm hiện tại ( trong Manga ) . Đây sẽ là một Arc khác biệt hoàn toàn từ trước tới giờ , không còn màu sắc tươi sáng nữa . Mở đầu bằng việc gợi ý hợp tác giữa cả hai bên vẫn êm ả cho đến khi bất đồng xảy ra với lý do cả hai bên đều không muốn phục vụ bên còn lại . Trong lúc tranh chấp căng thẳng Magne thành viên của League Of Villain đã tấn công thẳng vào Overhaul và nhận ngay cái kết cực kì đau đớn.

Đọc thêm:Mở đầu Arc bằng một pha đầy máu me nhưng chưa dừng lại ở đó , trước sự sững sờ của những kẻ đang đứng xunh quanh . Mr.Compress lập tức lao đến nhằm khống chế Overhaul cũng phải nhận "quả đắng".

Cùng lúc này Shigaraki đã không thể nhẫn nhịn xông tới trả đũa thì Overhaul đã kịp dùng đồng đội của mình làm lá chắn .

Cuộc xung đột kết thúc với sự rời đi của Overhaul cùng phe hắn và sự bất lực của Shigaraki vì biết nếu tiếp tục sẽ chỉ nhận thêm thiệt hại về phe mình . Chỉ trong vài khoảnh khắc đầu tiên của Arc thôi mà đã có 2 người nằm xuống nếu không gọi là chết thảm cùng 1 người bị mất cả cánh tay trong tích tắc . Đây có thể là Arc gây ra nhiều ý kiến trái chiều từ fan của bộ truyện vì đã quá quen với màu sắc tươi sáng đột nhiên bị chơi quả bẻ cua khét lẹt thế này . Phát triển nhân vật cực kì tốt ở cả 2 phe đã cho bộ truyện dần có được sự khác biệt rõ rệt , tính cách cũng như câu chuyện về mỗi nhân vật cũng được khai thác triệt để cho cả 2 bên và cũng trong Arc này một nhân vật quan trọng bên phe anh hùng cũng sẽ nằm xuống để khép lại Arc trong sự đau thương đẫm nước mắt . Anime Season 4 sẽ lên sóng vào tháng 4 năm sau và mình khuyên các bạn nên chuẩn bị sẵn khăn giấy kèm theo bỏng ngô hít drama đi . Cuối cùng lời kết mình nghĩ bộ này rất đáng xem và có tiềm năng kế thừa các bộ thể loại Shounen đời trước rất tốt còn bạn thì sao?