Những công cụ rắc rối, những thiết kế phức tạp đã cản trở các doanh nghiệp trong nhiều thập kỷ qua. Mỗi ngày, các nhân viên của các doanh nghiệp phải mất 70–80 % thời gian để hiểu khách hàng, quản lý sản phẩm cũng như là sử dụng tất cả các công cụ liên quan đến nó. Bởi vậy mà hiệu suất công việc dần trở nên chậm chạp và kém hiệu quả hơn. Vậy làm thế nào để khắc phục được những điều trên? Và câu trả lời dễ dàng nhất tại thời điểm hiện tại đó là sử dụng trí tuệ nhân tạo và công cụ Chatbot.
Đơn giản và hiệu quả
Khi đặt công cụ chatbot và trí tuệ nhân tạo lại cùng nhau, chúng sẽ tạo ra một công cụ đơn giản và tiện ích nhất khi chúng có thể đem lại cho doanh nghiệp những tính năng được tích hợp dễ dàng, đơn giản hóa những công cụ tương tác. Ngoài ra, chúng sẽ đem đến một giao diện mới mẻ và vui vẻ hơn.
Quản lý nhân sự luôn là một vấn đề nan giải cho các doanh nghiệp vì vừa quản lý tuyển dụng, quản lý nhân viên, quản lý hành chính cũng như phải giải quyết rắc rối như bồi thường thiệt hại, vấn đề nảy sinh của các nhân viên. Vì vậy, việc sử dụng chatbots trong việc quản lý sẽ giảm được thời gian đến mức tối đa của các doanh nghiệp trong những việc đó.
Đánh giá hiệu suất hàng năm
Việc đánh giá hiệu suất hàng năm luôn khiến các quản lý nhân sự ở các doanh nghiệp đau đầu vì phải đánh giá từng giai đoạn, từng khoản chi tiêu… Ngược lại, nhân viên bị đánh giá phải trả lời hàng chục câu hỏi dài đằng đẵng, những khảo sát phức tạp khiến tất cả ai nấy đều cảm thấy mệt mỏi và khó chịu. Điển hình như công ty Accenture, họ đã dành hơn 32 triệu USD/ năm chỉ để đánh giá hiệu suất nhân viên. Rất nhiều các chủ doanh nghiệp khác phàn nàn rằng họ mất quá nhiều thời gian của những việc quan trọng chỉ để làm công việc này.
Việc áp dụng chatbot và trí tuệ nhân tạo sẽ đem đến cho doanh nghiệp một “thực đơn” cụ thể mà ở đó các doanh nghiệp có thể tha hồ chọn lựa cách quản lý nhân sự cũng như theo sát tình hình mỗi ngày của các nhân viên của mình mà không cần sử dụng bất kỳ công cụ nào khác. Ngoài ra, những nhân viên cũng có thể đóng góp ý kiến, phản hồi lên bộ phận quản lý một cách nhanh nhất từ đó tạo ra môi trường “không khoảng cách” cho doanh nghiệp

Một giao diện chatbot điển hình trong quản lý nhân sự
Các giao diệm đàm thoại cốt lõi
Trí tuệ nhân tạo và công cụ chatbot ngoài những tiện lợi trước mắt mà nó còn có khả năng tiếp cận các ngôn ngữ đời thường, phân tích những cảm xúc để doanh nghiệp có thể cảm nhận và hiểu hơn về các nhân viên của mình.
Trên giao diện tự động phản hồi của trí tuệ nhân tạo và chatbots luôn khuyến khích nhân viên đưa ra những ý tưởng, ý kiến dựa trên giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Không điền bất cứ một bảng hỏi, không một email rườm rà, tất cả chỉ thu bé lại vừa bằng một khung chat. Sự “thu bé” này đã tăng hiệu suất của doanh nghiệp lên đến 200%, ngược lại giảm chi phí trong việc quản lý xuống 90% và các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được một lượng lớn thời gian để làm việc quan trọng hơn.