Nguyễn Du gắn liền tên tuổi của ông với tác phẩm về một cô gái điếm: Thúy Kiều. Trong suốt quá trình sáng tác, xuất bản và lưu truyền trong dân gian, người đương thời đã có nhiều ý kiến trái chiều, rất nhiều người gọi đó là một “cuốn dâm thư”. Nhưng cuối cùng giá trị thật của cuốn truyện vẫn là bất diệt. Do vậy, hôm nay tôi mạnh dạn đề cập đến chủ đề nhậy cảm này. Xin nhắc rằng đây không phải là một sản phẩm cổ súy việc mại dâm. Mọi hoạt động mại dâm ở Việt Nam là bất hợp pháp, đây là một bài viết mượn vấn đề đó để truyền tải các vấn đề khác. Hi vọng các bạn đón nhận một cách tích cực.
4.0 Và sự phát triển của ngành công nghiệp không khói.
Cave không đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ, mỗi một nghề có một cái khó riêng. Cave cũng như vậy, đây là nghề đặc thù, với những hoạt động đặc thù. Những điều đặc thù này vô cùng thú vị, hãy cùng tôi và bài viết cực có tâm này tìm hiểu nhé.
Hãy tưởng tượng bạn là một em cave ở thời đại 4.0 hiện nay. Bạn sẽ sớm nhận ra có nhiều vấn đề trong ngành, mà bạn chẳng tài nào giải thích được (Vì bạn là cave, mà cave dân trí có cao đâu cơ chứ). Bạn hay đặt ra câu hỏi kiểu như: “Con Lan cũng ngon ngang mình, sao giá nó lại cao hơn”, “Con Hương có mặc hở bằng mình đâu mà giá lại cao ngất ngưởng”, “Tại sao có đứa chẳng đứng đường bao giờ, mà lại rất đông khách, còn mình đứng đường rã hết chân mà chả có ma nào”,... Bài viết này sẽ cùng cấp kiến thức và lấy ví dụ cụ thể để bạn giải quyết các vấn đề đó..

1. Giữ lửa nghề: 

Thử xem những bộ phim về cave, nghe những bài hát về cave, theo dõi những fanpage về cave, đọc truyện kiều, hay tìm hiểu sâu về lịch sử phát triển của ngành cave.
Có một câu như thế này: 
“Bạn làm việc bạn thích mỗi ngày còn đến lúc chán
Huống hồ là việc bạn không thích, chắc chắn sẽ sớm chán thôi”
Hãy tự hỏi bạn làm vì điều gì? Vì bạn thích hay đơn giản vì tiền, hoặc vì bạn không thể làm ngành khác, bạn bị lừa hay tự nguyện,... Việc xác định được đúng hiện trạng của bạn thân sẽ đưa ra đúng những chiến lược cũng như chiến thuật của bạn trong tương lại.

2. Hiểu về giá trị

Giá trị là một khái niệm trừu tượng, thuộc kinh tế học. Bạn chỉ cần hiểu rằng, ngoài những giá trị hữu hình: thể xác, những dịch vụ tình dục mà bạn cung cấp. Người ta còn mua cả những giá trị vô hình mà bạn đem lại. Đó là cảm xúc, là những thứ khó mà diễn tả bằng lời (insight) của khách hàng.
Hãy hiểu về giá trị
Chẳng hạn như là cái đẹp. Mỗi người sẽ quan điểm về cái đẹp khác nhau, dựa trên thang đó để nhận định cái đẹp của người khác. Để rồi từ số điểm cái đẹp của bạn mà khách hàng trả tiền cho bạn. Giả sử ông ta muốn một cô gái mặc bộ đồ học sinh mà bạn toàn mặc những bộ đồ hớ hênh hở hang bar sàn thì tất nhiên là bạn sẽ nhận được ít tiền hơn rồi.

3. Giá trị cốt lõi, tầm nhìn, sứ mệnh. 

Giống như một công ty đích thực phải xác định rõ 3 thứ này. Một cave hay bất cứ nghề nào cũng nên trả lời rõ ràng ba câu hỏi đó.
Giá trị cốt lõi của bạn là gì? Là nhan sắc hay là dịch vụ của bạn? Là tâm hồn hay đơn giản là xác thịt. Thứ nào là chân giá trị (giá trị thật sự), thứ nào chỉ là giá trị phù du thoáng qua.
Tầm nhìn của bạn là gì, có hợp lý hay không. VD: tầm nhìn của bạn là 2025 phải trở thành cave xuất sắc nhất khu phố. Là một ả cave có thu nhập ổn định, có nguồn khách thường xuyên. Hoặc tầm đó bạn sẽ giải nghệ làm tú bà cho nhàn hạ hơn,...
Để rồi Từ những tầm nhìn này mà bạn phải học thêm các kỹ năng/ bằng cấp quản lý/ tích lũy vốn/ quan hệ để trở thành tú bà chuyên nghiệp như bạn hằng mong muốn.
Sứ mệnh của bạn là gì? Đơn giản là Mang lại sự sung sướng cho đàn ông? Hay mang lại hạnh phúc cho họ? Làm họ cảm thấy thoải mái, giải trí hay sao?

Hiểu biết về bản thân là sự bắt đầu của mọi sự uyên thâm.

Triết gia Aristotle- đã nói như vậy. Bạn không cần phải trở lên uyên thâm. Cái bạn cần là hướng đến sự nghiệp cave thành công. 
Hãy biết mình mạnh ở điểm nào, chưa tốt ở điểm nào. Chẳng hạn như bạn có giọng nói tốt hay không? Ngực/ mông có bự không? Da có trắng không? Mặt có ưa nhìn không? Nếu có thì cỡ bao nhiêu điểm? So sánh tương quan với các cô đồng nghiệp khác thì hơn hay kém.
Hãy đặt mọi thứ lên bàn cân. Hãy đưa ra một chuẩn mực của dịch vụ của bạn. Một cái thước đo giá trị tốt sẽ cải thiện bạn hơn trong tương lai sau này.

4. Tìm hiểu về về marketing. 

Nhất là Digital Marketing trong thời đại 4.0 này. 
Ở thời của chúng ta, Xe ôm công nghệ mất 2 năm để đạt được doanh thu của taxi truyền thống trong 10 năm. Những tay tỷ phú của thế giới đều ít nhiều dính dáng đến công nghệ. Thời sự VTV 5 tin thì 3 tin đưa về cách mạng công nghiệp 4.0. Bây giờ cave truyền thống (đứng đường, vẫy khách đơn thuần) chắc chắn không bằng cave công nghệ. Một tài khoản ảo giúp bạn nhận được lượng khách hàng nhiều hơn, thụ động ngày qua ngày mà bạn chẳng phải đứng đường như xưa. Giờ chỉ phải ra đường khi có khách, và dĩ nhiên không phải đứng mỏi rã chân trong tiết trời nóng bức 34 35 độ của Sài Gòn, hoặc trong thời tiết lạnh căm căm mùa đông ở Trần Duy Hưng của Hà Nội.
Công nghệ làm mọi thứ nhàn hạ hơn
Một app zalo chuẩn SEO ngon hơn hẳn việc đứng đường. Nhưng một app Zalo chẳng bằng một nick facebook có tương tác cao. Một nick Facebook hoạt động thường xuyên chẳng bằng một tài khoản Instagram hào nhoáng, đi du lịch, ăn đồ ăn ngon. Và tất thảy những thứ đó đều chẳng bằng một acc Tinder đầy mùi thính.

5. Định vị thương hiệu cá nhân (Cave Branding)

Hãy đi học hát, hãy là Quỳnh búp phê của chỗ bạn ở, hay học vẽ tranh: cầm kỳ thi họa, biết chơi violong và piano còn khiến bạn dễ gặp đại gia và ra khỏi nghề hơn nhiều lần. Đi du lịch sang chảnh nữa thì càng tốt.

Đọc thêm: 


Nghĩ ra slogan thể hiện cá tính của mình, chẳng hạn: Thà bán dâm còn hơn bán kem trộn.
Tips: Đừng lấy mấy cái kiểu lấy lỗ làm lãi, hay thà ăn chuối còn hơn ăn cơm,... thì rất chán và nhiều người dùng rồi.
Đi liên hoan phim chẳng hạn. Xuất hiện trong thảm đỏ mà mặc lố lăng cũng tựa như việc chụp ảnh khỏa thân chào hàng thôi, nhưng chụp ở vườn sen sẽ khác với chụp ở nhà nghỉ. Chụp ở tuyệt tình cốc sẽ khác chụp ở gara để xe ô tô. Những ý tưởng táo bạo sẽ được che đậy qua “nghệ thuật”, tất nhiên họ sẽ chửi vào mặt bạn. Nhưng có hề gì đâu, bạn là cave và ăn chửi là điều mặc định khi bước vào nghề. Hãy để họ chửi nhiều hơn và giá của bạn sẽ được đẩy lên cao ngất trời.
Một cave biết lướt ván- Tại sao không?
Bạn đã quan hệ tình dục với những ai nổi tiếng chưa? Trong những khách hàng của mình, bạn đã có ai là người nổi tiếng, hoặc người giàu có mà ai cũng nể phục chưa. Hãy ghi nhớ lấy cái tên ấy. Cái tên này sẽ ghi vào chiếc CV cave( vô hình) của bạn. Bạn quan hệ với ai thể hiện trình độ của bạn ở đâu. Người ta sẽ rất quan tâm điều này đó. Điều này giống như hồ sơ năng lực của một công ty hay CV của một người xin việc. Đối tác của mình là ai ảnh hưởng đến cách người ta đánh giá mình rất nhiều.

5. Làm người ảnh hưởng

Biến mình thành một KOLs, một chuyên gia trong ngành của bạn. Cách biến mình thành người ảnh hưởng tôi sẽ viết trong một bài viết tiếp theo. Nhưng cách đơn giản là bạn có thể bắt đầu lên fb và đăng những bài hướng dẫn cách làm đàn ông để mê, cách quyến rũ đàn ông, cách làm anh ta sướng. Trao đi giá trị sẽ mạng lại giá trị cho bạn. Cũng giống như bài viết này của tôi thôi.
Hãy nhớ rằng: 

Chuyên gia bán cái gì cũng được giá hơn.

Ví dụ hùng hồn nhất là vụ Seungri của Bigbang. Case Seungri cho ta một bài học là người nổi tiếng mỗi giới mại dâm cũng được giá hơn người thường rất rất rất nhiều lân.
Ai là influencer (người ảnh hưởng) trong ngành của bạn? Đó là những tay chơi cave lao luyện, những reviewer, checker lành nghề có tiếng: hãy để họ đánh giá cao “dịch vụ” bạn cũng cấp, để có những bài viết content chất lượng. 

6.  Xác định tập khách hàng

Xác định được target khách hàng (khách hàng mục tiêu). Tất cả các công ty, cá nhân đều có những hạn chế trong nguồn lực của mình. Bạn cũng vậy. Chấp nhận thực tế rằng Bạn không đủ thời gian và sức lực để quyến rũ và làm tình với tất cả Đàn ông trên đất nước Việt Nam này. Bạn buộc phải nhắm vào đúng một phân khúc khách hàng riêng biệt. Một thị trường ngách thì càng tốt.
Ví dụ: thiếu gia con nhà giàu, đại gia, đàn ông vừa thất tình xong, đàn ông chán vợ, đàn ông yếu sinh lý, đàn ông già, đàn ông thất bại, đàn ông xấu trai, đàn ông ế vợ, dân IT, dân mọt sách, dân Xây Dựng, Giang hồ, , ...
Tập khách hàng của bạn là ai?
Một cave hiểu biết sẽ đắt giá hơn. Một cave có bằng đại học lại càng đắt hơn. Đơn giản là vì sự tin tưởng vào trình độ và câu chuyện mà bạn kể cho người ta nghe. Dù gì mối quan hệ cave- khách hàng cũng là người với người nên không thể tránh được những nhận định chủ quan, mang tính phỏng đoán.
Quan sát và đưa ra nhận xét đúng đắn. Ai là người phụ hợp tới bạn? Ai đủ tiền để cung ứng cho cuộc sống bạn. Bạn liệu có đủ hấp dẫn trong mắt họ không? Có hợp gu của tập khách hàng đó không?
Làm cho mình khác biệt. 
Bước kế tiếp: Chia để trị. Phân khúc khách hàng rồi đưa ra những chiến lược truyền thông phù hợp.
Chăm xuất hiện ở những nơi khách hàng mục tiêu lui tới. Bạn không thể trúng vé số nêu không mua bất kì một chiếc vé nào.
Bạn không thể quyến rũ đại gia khi bạn không đến chỗ sang trọng. Không thể quyến rũ một thằng sinh viên Đại Học 20 tuổi nếu không xuất hiện ở chỗ nó hay lui tới.
Có một bài là tạo ra cầu của khách chứ đừng đợi họ.
Hãy chủ động hơn trong công việc của mình nếu thực sự cầu tiến.

7. Tìm ra insight của khách hàng. 

Ví như đàn ông 30 tuổi thì liệu thích phụ nữ “trên giường hóa thú” hay đơn giản phụ nữ từ tốn, hiểu biết hơn. Hoặc đàn ông 20 tuổi liệu thích trải đời hay thích trẻ trung kute hơn? Đàn ông 40 thì còn ăn mặn được không hay tập ăn nhạt dần do thận tinh suy rồi??? Luôn luôn đặt câu hỏi rồi trả lời. Đấy là điểm mấu chốt trong công cuộc phát triển sự nghiệp cave của mình.
Liệu như này có phải là gu của lũ đàn ông hay không?
Làm cho mình khác biệt. Tập khách hàng của bạn là những gã nhiều tiền, trốn vợ, trốn người yêu đi chơi. Hãy nghĩ ra họ sẽ thích nghe những câu chuyện như thế nào.
Người ta hay nói không nghe cave kể chuyện, không nghe con nghiện trình bày. Tuy vậy, ko có lửa làm sao có khỏi, phải chăng cave kể chuyện quá hay, quá đáng tin. Hãy tận dụng lợi thế đó của mình.

8. Tìm một mô hình kinh doanh phù hợp.

Bạn hãy đọc qua những cuốn sách kinh doanh cơ bản. Những triết lý kinh doanh cơ bản, về đầu tư và quản lý tài chính.
Chẳng hạn như Warren Buffett có câu: 

“Hãy tham lam khi người khác sợ hãi, hãy sợ hãi khi người khác tham lam”.

Bạn hiểu câu nói này như thế nào? Thử vận dùng điều này trong công cuộc kiếm thêm khách hàng của mình. Có khách nào mà không ai trong khu phố chiều được hay không?
Bạn có thể đầu tư bất động sản, chứng khoán, trái phiếu, vàng và ngoại tệ để tăng thêm thu nhập thụ động. Tiền nhàn rỗi từ lợi nhuận từ hoạt động mại dâm hoàn toàn có thể tái đầu tư sang các ngành khác.
Ra khỏi vùng an toàn của mình, tìm đến những đại dương xanh và bạn sẽ gặt hái được những thứ tốt đẹp hơn.

9. Quản trị rủi ro

Sida, Lậu Giang Mai, Công an bắt. Cave là một ngành đầy rủi ro. Do vậy bạn phải biết Khẩu vị rủi ro của bạn là gì. Bạn có dám quất không bao hay không? Bạn có dám hôn khách hàng hay các dịch vụ đầy rủi ro khác hay không? Nếu có, hãy luôn biết cách kiểm soát chúng để chúng không vượt quá khả năng chấp nhận của bạn.
Bạn đã biết kiểm soát rủi ro của mình chưa?
Hơn thế nữa, phải cẩn thận với những rủi ro vô hình. Khi làm cave, chắc chắn chúng ta sẽ bị bạn bè, làng xóm, xã hội lên án, dè bỉu. Liệu bạn có vượt qua được điều đó hay không? Lửa nghề và lợi nhuận của nghề có giữ được chân bạn vượt qua định kiến của xã hội hay sẽ làm bạn gục ngã. Trầm cảm vì bị kì thị là có thật, rất nhiều người chẳng vượt qua được để rồi tìm đến cái chết. Đến bác sĩ tâm lý thường xuyên, hoặc làm những điều mình cảm thấy thoải mái, thư giãn để tâm hồn mình được tự do hơn. 

10. Những điều khác

Buôn có bạn, bán có phường: hay tham gia những hiệp hội liên minh cave trong khu phố. Hay đi chơi với họ để khảo sát giá cả và khách. Hãy chụp ảnh với những cave/ tú ông/ tú bà nổi tiếng trong ngành up lên fb để chứng minh bạn không phải là tay mơ.
Kết thêm một người bạn thì tốt hơn có thêm một kẻ thù. Bạn không muốn mình bị rạch mặt khi tranh chấp địa bàn hoạt động, hay bị đồng nghiệp nói xấu với khách hàng đúng không. Vậy hãy chơi thân với họ, hãy để cho họ biết thiện ý của mình. 
Hãy tìm người chống lưng cho bạn. Tìm tú ông/ tú bà giỏi hơn hiện tại. 

“20 tuổi ta đi tìm một người thầy giỏi"

Cố tìm cho mình một người chị trong nghề nếu bạn là người mới, dịch vụ của bạn sẽ làm khách sửng sốt.
Buôn có bạn bán có phường!
Khấu hao, trùng tu lại bản thân: làm hồng nhũ hoa, cô bé các kiểu,... đi khám định kì, chăm sóc sức khỏe bản thân. Skin care kỹ càng. Giữ hạng cân ổn định. Tập thể hình. Đọc thêm kiến thức chuyên môn. Thử yoga, thiền.

Cuối cùng

Hãy bỏ nghề!

Nếu bạn đọc đến đây, tôi đoán bạn cũng cảm thấy làm cave cũng vất vả, tốn công học hỏi, tìm tòi nghiên cứu như bao nghề khác. Tốt hơn hết Bạn nên chọn một nghề cao quý hơn. Còn nếu bạn có lý do riêng chưa thể bỏ nghề ngay được. Hãy đọc bài viết này, sớm tích lũy đủ vốn liếng, kinh nghiệm cũng như quan hệ. Chúc bạn sớm thoát khỏi hiện trạng của bản thân.

Tham khảo thêm:


Tác giả
An Phạm.