Sau 1 thời gian vắng bóng trên TV Asahi ( ngôi nhà trước kia của KR ), bỗng vào mùa hè năm 1999, Toei đưa tin thông báo series mới sẽ được phát sóng trở lại trên TV Asahi, mở đầu cho kỉ nguyên mới, và họ chính là...

HEISEI RIDER !!!

Các em ! LÊN !!!
                                      

                   A NEW LEGEND, A NEW HERO.

                                                                                                                                          
1. Kamen Rider Kugga 
Sau giấc ngủ đông ngàn năm, một giống loài tự xưng là Grongi sống dậy, với bản năng thú tính, chúng thỏa sức chém giết con người. Cũng chính tại nơi tàn tích đó, người ta tìm thấy 1 cổ vật và biết rằng nó là chiếc thắt lưng Kugga - thứ mang lại sức mạnh vô song, giúp cho chiến binh Kugga phong ấn lũ Grongi khi xưa. Godai Yusuke, 1 chàng trai đa tài được thắt lưng Kugga chọn trở thành chiến binh tiếp theo sẽ đồng hành cùng với lực lượng cảnh sát ngăn chặn những trò chơi man trợ đóng vai trò là nghi thức nằm triệu gọi đấng tối cao của Grongi.

2. Kamen Rider Agito 
Shouichi Tsugami sinh viên thuộc đại học Shirokita, anh mất hết kí ức về con người mình và được giáo sư Yoshihiko cưu mang nhưng Tsugami không hề biết rằng trong người mình ẩn chứa 1 sức mạnh thần bí, anh vô tình đánh thức nó và trở thành siêu chiến binh Kamen Rider Agito chiến đấu với những sinh vật không xác định đang gây hiểm họa trong thành phố 

3.Kamen Rider Ryuki 
Tuổi thơ của tui đấy các bác !!! )
Trong thành phố liên tục xảy ra các vụ án mạng mà nạn nhân đều biến mất không để lại bất cứ dấu vết nào khiến lực lượng cảnh sát cực kì đau đầu. Shinji Kido, anh chàng phóng viên hậu đậu của tòa soạn Ore đang điều tra về bí ẩn tại 1 phòng trọ, ở đó anh tìm thấy 1 hộp thẻ bài bí ẩn, nhờ đó mà anh biết được sự tồn tại của Mirror World - 1 thế giới khác tồn tại song song với thế giới con người, đó cũng là nơi trú ngụ của những con quái vật với hình thù kì quái, những hung thủ thực sự đứng đằng sau hàng loạt vụ mất tích bí ẩn. Kido quyết định lập kế ước với 1 con rồng nhằm trở thành Kamen Rider, bảo vệ cho người dân vô tội thay vì trốn chạy cho tính mạng bản thân, nhưng Kido cũng vô tình bị cuốn vào 1 cuộc chiến Battle Royal với 12 Rider khác...
"Nếu không chiến đấu, bạn sẽ không thể tồn tại"
4. Kamen Rider Faiz 
Orphnoch, dạng tiến hóa tiếp theo của những con người sau khi đã chết, giờ đây dưới sự bảo trợ của tập đoàn Smart Brain, Orphnoch ra sức tiêu diệt con người nhằm tìm kiếm đồng minh. Để che đậy cho hành vi của Orphnoch, Smart Brain cũng tạo ra 3 bộ gear là Faiz, Kaixa và Delta nhưng chúng đã bị đánh cắp. Xui xẻo làm sao khi Inui Takumi bị cuốn vào cuộc chiến giữa loài người với Orphnoch, với khả năng biến thân thành Faiz mà người bình thường không thể làm, anh sẽ sử dụng sức mạnh vào mục đích gì, gia nhập Smart Brain để trở thành 1 phần của giống loài mới hay là tia hy vọng thay đổi vận mệnh của nhân loại ?
5.Kamen Rider Blade
10000 năm trước, 1 cuộc chiến giữa 52 giống loài Undead diễn ra, mỗi giống loài đều đấu tranh cho sự sinh tồn của mình và Human Undead đã chiến thắng. Ngày nay, 51 Undead kia lại được hồi sinh dưới tay con người, nhờ vào việc tạo ra Rider System, BOARD ( tổ chức khảo cổ học ) đã tìm ra được 2 ứng cử viên phù hợp là Kenzaki Kazuma ( Kamen Rider Blade ) Tachibana Sakuya ( Kamen Rider Garren ), cùng với nhau họ sẽ bảo vệ loài người khỏi Undead và phong ấn chúng.   

6.Kamen Rider Hibiki
Asumu Adachi, 1 cậu học sinh đang đối mặt với nhiều thử thách trong kì ôn thi chuyển cấp lên cấp 3, trong vài ngày ở đảo Yaku, cậu gặp Hikibi, là 1 trong những chiến binh Oni diệt trừ những con quái vật hay rình rập trên đảo. Câu chuyện xoay quanh Hibiki và Asumu cũng như quá trình phát triển tính cách, sự trưởng thành của 2 thầy trò.


7.Kamen Rider Kabuto
Một thiên thạch lao xuống trái đất, mang theo đó là Worm - 1 loài quái vật nguy hiểm có thể copy từ hình dáng đến kí ức của bất kí ai. Câu chuyện xoay quanh Tendou Souji, 1 con người đa tài với khả năng biến thân thành Kamen Rider Kabuto nhờ vào Masked Rider System, thứ mà tưởng chừng như chỉ có ZECT ( tổ chức quân sự được lập ra nằm tiêu diệt Worm ) sở hữu. Anh là ai ?

8. Kamen Rider Den-O
Với motif là thời gian, chúng ta sẽ theo chân hành trình của Nogami Ryotarou trên con tàu Den Liner với nhiệm vụ bảo vệ dòng thời gian khỏi âm mưu phá hoại của Imagine - những con quái vật nhảy về quá khứ bằng cách thực hiện khế ước với chủ giao kèo.

9. Kamen Rider Kiva
Bộ phim chia ra 2 tuyến thời gian riêng biệt xoay quanh 2 nhân vật chính là Kurenai Otoya ( Kamen Rider Ixa ) (1986) và người con trai Kurenai Wataru ( Kamen Rider Kiva ) (2008) trong cuộc chiến tiêu diệt bè lũ quái vật Fangires. Tuy là thời điểm khác nhau nhưng giữa các nhân vật có mối liên hệ khá chặt chẽ

10.Kamen Rider Decade 
. Là series khởi đầu khái niệm đa thế giới cho vũ trụ Toku, tuy sự đầu tư dành cho phim hời hợt nhưng bộ phim đã để lại cực kì nhiều ấn tượng trong lòng khán giả.

Hủy diệt tất cả - kết nối tất cả

. Ngay từ thuở nguyên sơ, vũ trụ đã hình thành nên chín thế giới, mỗi thế giới đều sản sinh ra 1 Kamen Rider. Nay các thế giới đã bắt đầu nhập lại làm 1, sự hủy diệt đã đến, "để ngăn chặn thì chỉ có 1 cách duy nhất: cậu phải du hành qua các thế giới" đó là điều mà Kamen Rider Kiva - Kurenai Wataru nói với Kadoya Tsukasa khi anh nhặt được Decade DriverRider Booker. Điều gì đang đón chờ anh trong mỗi chuyến hành trình tới các miền đất mới ?