Với tình trạng nhà làm phim nhận được rất nhiều phản hồi tiêu cực về Amazon, nhất là các bậc cha mẹ cho rằng bộ phim siêu anh hùng có quá nhiều cảnh đánh nhau bạo lực sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến con cái của họ, bộ phim buộc phải cắt giảm thời lượng xuống còn 21 tập ( ngắn nhất trong lịch sử KR ) và series phải ngừng phát sóng đến tận năm 2000 - thời điểm các Heisei Rider xuất hiện.
                                                   Các phân cảnh xịt tương cà như thế này quả là                                                      gây ám ảnh cho nhưng tâm hồn ngây thơ - nhỏ bé nhỉ :))) 

Q : Khoan !!! Nếu vậy thì Black, Super-1,... thì sao ??? 
A : Họ cũng là Showa Rider nhé :)
Q : Kì vậy ?!! Ông mới bảo sau Amazon thì KR bị delay tới tận năm 2000 mới chiếu Heisei Rider mà ?!!

Từ thời Ichigo => Amazon thì KR được chiếu chủ yếu trên NET TV - chính là TV Asahi sau này, cái đài chiếu Heisei Rider ấy ! Cùng với Super Sentai chúng ta sẽ có 1 khung giờ có tên là Super Hero Time vào mỗi sáng Chủ nhật. Còn về các tiền bối của chúng ta, KR vẫn tiếp tục được chiếu sau Amazon nhưng không phát sóng trên đài NET TV nữa mà chuyển sang các đài khác ! Tôi cũng không rõ tại sao họ lại nói như thế, ai biết thêm chút thông tin gì thì hãy comment bên dưới nhé  \^.^/
5. Kamen Rider Stronger ( 3/1975 - 12/1975 ) ( 51 tập )

Nhân vật chính của chúng ta là Shigeru Jo, cậu gia nhập vào tổ chức bóng tối "Black Satan" với mong muốn có được sức mạnh hơn người nhưng đồng thời là để trả thù cho người bạn thân của mình là Goro Numata đã bị giết bởi chính tay sai dưới trướng Black Satan. Khi đã có cơ thể mới, Jo nhanh chóng thoát ra khỏi chúng và trực tiếp ra mặt đối đầu với chúng. Sau này anh còn được hỗ trợ bởi Yuriko Misaki cũng là 1 sản phẩm biến người thành vũ khí của chúng.
Stronger cũng rất được ưu ái khi được các đàn anh đến giúp đỡ nhé !!
6. ( Kamen Rider ) Skyrider (10/1979 - 10/1980 ) ( 54 tập )
Tiến sĩ khoa học Keitarou Shido đang là mục tiêu bắt cóc của tổ chức Neo-Shocker, chúng phục kích ông trên đường đi nhưng được 1 thanh niên trẻ tuổi Hiroshi Tsukuba cắm trại gần đó cứu giúp. Lần thứ 2 chúng bắt cóc ông ngay tại nhà riêng, trên đường đi tình cờ Hiroshi nhận ra, anh tức tốc đuổi theo nhưng đã bị giết chết, chúng ngỏ lời hãy đưa anh ta về trụ sở và biến anh thành 1 cycborg, như thế anh mới có cơ hội sống lại, tiến sĩ cũng không đành bỏ mặc ân nhân của mình nhưng ông đã lừa chúng, Hiroshi được phẫu thuật nhưng anh không về phe ác, anh còn có khả năng biến thành siêu chiến binh cường tráng có thể bay lượn trên bầu trời. Anh là Super...lộn SkyRider !!!
Wheee !!!!

7. Kamen Rider Super-1 ( 10/1980 - 10/1981 ) ( 48 tập )
Kazuya Oki là tình nguyên viên duy nhất thành công với thử nghiệm sinh tồn trong không gian mà không cần sử dụng đồ phi hành gia ( what ?!! ) của Viện nghiên cứu và phát triển lĩnh vực không gia của Mĩ, anh được đặt tên mật danh là "Super-1". Khi chuẩn bị cất cánh khởi hành vào vũ trụ, cơ sở bị tấn công và chỉ có mình Kazuya sống sót. Biết được hung thủ là 1 tổ chức có tên Dogma Kingdom, anh quyết tiêu diệt chúng để trả thù cho người thân và bạn bè ! 


8. Kamen Rider ZX ( 1 tập duy nhất ) 
Vì muốn đạt được tham vọng độc chiếm thế giới theo đường lối Phát xít của Đệ tam Đế quốc, tổ chức Badan ác gian đã phát triển một loại vũ khí được gọi là Hệ thống Phá vỡ Không gian-thời gian. Trong một lần thị sát đến vùng nội địa Amazon, Murasame Ryou (Kamen Rider ZX) cùng chị gái là nhà báo Shizuka đụng độ với những chiếc UFO kỳ bí, họ bị bắt và phải chịu sự tra tấn dã man. Người chị tình cờ phát hiện được bí mật của Badan nên đã bị chúng giết chết không tiếc thương nhằm bịt đầu mối. Chứng kiến cái chết thương tâm của người chị thân yêu, Ryou vô cùng căm phẫn nhưng rồi trở nên bất lực khi anh bị đưa lên bàn phẫu thuật để trở thành cyborg ưu tú nhất Badan. Vụ rơi máy bay khi đang trên đường làm nhiệm vụ khiến anh chợt nhớ ra mọi chuyện. Cũng từ đây, anh quyết tâm báo thù cho cái chết của chị gái và gặp được chín Rider có cùng cảnh ngộ với mình...

ZX chính là kỉ niệm KR thứ 10, tập phim được phát hành trong DVD Special : Kamen Rider ZX: Birth of the 10th! Kamen Riders All Together!! 
 

9. Kamen Rider Black ( 10/1987 - 10/ 1988 ) (51 tập)  
Vào ngày sinh nhật thứ 19, Kohtaro Minami và người anh em Nobuhiko Akizuki bị bắt cóc bởi tổ chức Gorgom, cả hai đều bị phẫu thuật để trở thành những cycborg và là ứng cử viên cho ngai vàng của Gorgom, Kohtaro trốn thoát trước khi chúng kịp tẩy não anh. Với khả năng biến thân thành Kamen Rider Black, anh sẽ dùng đôi tay của mình để bảo vệ Nhật Bản và cứu lấy Nobuhiko. 

 KR Black đã rất thành công đến nỗi nhà làm phim đã quyết định làm phần tiếp theo của Black, mốc thời gian là nửa năm sau khi Gorgom bị tiêu diệt nhưng anh lại vướng vào rắc rối với 1 tổ chức mới là Đế chế Crisis, lần này anh được trao cho sức mạnh mới và trở thành Kamen Rider Black RX

Vậy là ta đã biết hết về các KR thời Showa, kì tới sẽ là bài viết tổng hợp các chiến binh của thế hệ Heisei nhé ! Chào !!!