Mình cũng khá băn khoăn khi viết bài này, nhưng mình nghĩ đây là một chủ đề rất thú vị nên cũng muốn chia sẽ những kinh nghiệm (đã được kiểm tra trong thực tế) bản thân đã tích lũy qua hằng năm. Vì một spiderum lành mạnh và soái ca, mình muốn bài viết này tạo ra drama lớn nhất có thể nên mình sẽ đưa ra những quan điểm gây tranh cãi nhất.
Một trong những ý kiến phổ biến nhất liên quan đến phụ nữ là BẠN KHÔNG THỂ HIỂU NỔI PHỤ NỮ ĐANG NGHĨ CÁI GÌ ĐÂU!!!!!!! (rất nhiều chấm than). Phụ nữ là loài động vật cực kì phức tạp. Tuy nhiên, không thể hiểu khác hoàn toàn với khó hiểu. Một khi bạn nghĩ điều gì là không thể, bạn không thèm quan tâm vì bạn nghĩ vô ích. Nếu thế thì tại sao trong thực tế vẫn có những thanh niên sát gái đến mức độ gây ức chế vô cực cho các FA? Đừng chỉ nghĩ chỉ cần đẹp trai soái ca nhiều tiền là sát gái, đây là quan điểm mặc định của những bạn không thèm tìm hiểu về chủ đề và muốn có 1 cái cớ để trốn tránh thực tế rằng bạn không hiểu và cũng không muốn bỏ công sức tìm hiểu về phụ nữ. Phụ nữ thực sự khó hiểu hơn đàn ông, nhưng không phải là không thể hiểu họ đang nghĩ gì, không phải ngẫu nhiên đàn ông lớn tuổi thường được phụ nữ chú ý.
Kinh nghiệm là thứ phân biệt đàn ông với chàng trai!
Related image
Có đúng là thế không?
Như mọi chủ đề đã thành quan điểm phổ thông, ta luôn cần một chút tư duy nghi ngờ và phản biện, và quan trọng là quan sát trong thực tế xem nó có khớp với điều này hay không? Nếu phụ nữ thật sự không thể hiểu nổi, những tên sát gái không thể tồn tại, và quan trọng hơn là những bạn gái liên tục yêu những tên sở khanh mặc dù biết rằng mình nên yêu trai tốt. Mình phải nói rằng xin lỗi với các bạn trai luôn tốt bụng nhưng vẫn cảm thấy khó hiểu vì sao crush không thích bạn, cảm xúc và lí trí chẳng ăn nhập với nhau khi ta nói về tình yêu.
Những cảm xúc bạn tạo ra cho phụ nữ ăn đứt những gì mà bạn ấy nghĩ về bạn một cách khách quan nhất, luôn luôn và mãi mãi như thế, trừ một số bạn gái rất đặc biệt!
Một chút về thuyết tiến hóa
Hãy quay trở về thời kì xa xưa khi tổ tiên ta vẫn còn sống trong hanh động, lang thang khắp nơi để tìm miền đất hứa khi họ đã vắt kiệt các nguồn tài nguyên tại vùng đất cũ. Do khác biệt về thể chất sinh lí, đàn ông trưởng thành sẽ phụ trách những việc nặng nhọc như đi săn hay bảo vệ bộ lạc, phụ nữ sẽ phụ trách những việc bớt nguy hiểm hơn như chăm sóc trẻ con, già làng, và hái lượm. Đây là lúc thuyết tiến hóa bắt đầu khắc họa những đặc trưng riêng biệt nhất giữa 2 giới tính. Mục tiêu của mọi giống loài là duy trì sự tồn tại qua các thế hệ thông qua 2 yếu tố chính: sinh tồn và sinh sản. Thuyết tiến hóa có nói rằng không chỉ có sự cạnh tranh giữa các loài khác nhau mà còn có cả sự cạnh tranh trong cùng giống với nhau, tất cả nhằm mục đích sản sinh ra cá thể phù hợp nhất với môi trường. Bây giờ hãy bỏ qua vấn đề sinh tồn vì mọi sinh vật đều tự nhiên sẽ làm mọi điều để tránh cái chết thông qua bản năng sinh tồn của mình. Cạnh tranh cho việc giao phối và sinh sản mới là cơ chế chính thúc đẩy sự khác biệt giữa hai giới tính. 
Theo xác xuất, cách tốt nhất để tăng khả năng suy trì nòi giống (chống lại sự tuyệt chủng) là tạo ra càng nhiều cá thể thế hệ sau càng tốt. Bây giờ hãy nhìn từ góc độ nam và nữ, 2 biến trong phương trình sinh sản. 
Theo quan điểm của người nam, giao phối càng nhiều càng tốt là bản tính tự nhiên. Đây là một đặc trưng mang tính bản năng vì điều này có lợi cho việc duy trì nòi giống. Một đặc trưng thú vị khác là đàn ông rất thẳng tính với nhau vì khi đi săn cùng nhau cần tự hợp tác và hiểu ý. Những người có tính cách giảo hoạt liến thoắng (bạn có thể gọi là điếm thúi) thường không tồn tại lâu trong 1 môi trường cần sự phối hợp đồng loạt để săn những con mồi với kích thước to lớn.
Image result for alpha film tribe go hunting


Phụ nữ thì khác, họ thường quây quần với nhau, làm mọi việc cùng nhau (chăm sóc trẻ con, hái lượm, etc). Bây giờ luận điểm trên là giao phối càng nhiều càng tốt cũng sẽ đúng với phụ nữ nhằm tăng khả năng duy trì nòi giống - có điều rằng phụ nữ lại là những người mang thai và sau đó nhận trọng trách chăm sóc trẻ con cho tới tuổi trưởng thành. Trong quan hệ, có thể nói rằng phụ nữ là người chịu thiệt vì họ phải mang thai và sau đó phải nhận trọng trách chăm sóc (bất tiện đủ điều). Đàn ông thì đơn giản, giao phối xong họ chả bị gì cả, cứ thế phi ngựa tiếp tục tình trường, phụ nữ thì khác - họ phải mang bầu và sinh con trong đau đớn cùng cực. Điều này cũng giải thích vì sao thông minh cảm xúc của phụ nữ thường tốt hơn đàn ông vì môi trường sống của họ yêu cầu họ phải giỏi điều này - nếu không họ thường không thể kiếm được người đàn ông xứng đáng (tệ nhất là chả ai thèm họ). Phụ nữ rất giỏi trong việc đọc cảm xúc - đỉnh cao có thể nói là "trực giác của phụ nữ" khi bất thình lình họ có cảm giác người đàn ông của mình đang giấu mình 1 điều gì đó (và trực giác này thường chính xác). Điều này không có gì ngạc nhiên cả, tiến hóa đã ưu ái ban cho họ điều này vì nó tăng cao khả năng chọn được người đàn ông tốt nhất cho họ.
Từ quan điểm đàn ông, cách tốt nhất để tăng khả năng sinh tồn của giống loài là giao phối càng nhiều càng tốt (lăng nhăng thường là bản năng của đàn ông). Theo quan điểm phụ nữ, vấn đề mang bầu, sinh sản và chăm sóc con là một gánh nặng nên không khôn ngoan khi giao phối càng nhiều càng tốt mà chỉ nên giao phối với người mà họ cho là xứng đáng nhất - người có khả năng bảo vệ và chu cấp tương lai cho cả mẹ và con (chung thủy thường là bản năng của phụ nữ). 
Đàn ông tăng khả năng sinh tồn nòi giống bằng cách tăng số lượng cá thể tồn tại trong tương lai, phụ nữ làm điều này bằng cách tăng khả năng sinh tồn của con mình bằng cách giao phối với người đàn ông tốt nhất (con họ do đó sẽ có gene tốt và nhận được sự bảo vệ từ một người cha mạnh mẽ, có địa vị, etc). Một bên là tăng số lượng và một bên là tăng chất lượng, hai việc trên hoạt động với cơ chế khác nhau nhưng đều có cùng 1 mục đích: tăng khả năng duy trì nòi giống trong tương lai.
Điều này cũng thường được thể hiện qua cách đàn ông và phụ nữ tiếp cận việc tán tỉnh. Phương thức khuôn mẫu nhất của đàn ông là thả thính càng nhiều càng tốt, dính được em nào thì tính sau. Trong khi phụ nữ thường được đàn ông theo đuổi nên sẽ chọn ra từ tập hợp này người đàn ông họ cho là xứng đáng nhất. Đàn ông thường thẳng tính, có gì nói đó nên không thể hiểu nổi rằng phụ nữ không bao giờ nói thẳng những gì mình nghĩ trong đầu mà sử dụng thủ thuật gợi ý. Không khó hiểu khi đàn ông thiếu kinh nghiệm không hiểu được gợi ý của phụ nữ, do đó phụ nữ thường có xu hướng thích những người đàn ông lớn tuổi chững chạc. Tuổi tác chỉ là con số, cái phụ nữ thực sự chú ý là kinh nghiệm!
Image result for george clooney and girlfriend

Về cơ bản, cách thức đàn ông và phụ nữ suy nghĩ rất khác nhau. Tiến hóa đã đóng góp 1 vai trò quan trọng trong việc khắc họa những đặc trưng rất khác nhau giữa hai giới tính trong việc suy nghĩ.
Do đó đừng dùng cách thức tư duy của đàn ông để hiểu về hình thức tư duy của phụ nữ, điều này cũng khá giống với việc khỉ dạy cá leo cây vậy, phương trình không ăn nhập với nhau!


Phụ nữ là loài động vật của cảm xúc, nên đừng dùng lí trí để nói chuyện
"Hôm nay em ăn cơm chưa?"  hay "Em đang làm gì đó?" là làn ranh bạn không bao giờ nên bước vào vì nơi đó chỉ có sự khổ đau và câm lặng thôi. Thà đừng nhắn tin còn hiệu quả hơn việc nhắn những tin như thế. Bạn mong chờ gì từ câu trả lời? "Em ăn rồi" hay "Em đang ăn cơm" hay sao? Rồi sao nữa, câu chuyện kết thúc hay lại tiếp tục những câu hỏi vô thưởng vô phạt, ai về nhà nấy, cô ấy nghĩ bạn nhạt như nước ốc, friendzone forever!
Cảm xúc với phụ nữ là cả một bầu trời với mặt trăng, mặt trời, bươm bướm và mùa xuân. Chỉ cần bạn khơi được cảm xúc từ cô ấy, bạn đã đi được 3/4 quãng đường rồi. Nên nhớ rằng, cảm xúc tệ còn hơn là vô cảm, cảm xúc có thể đảo chiều rất nhanh nhưng vô cảm là chấm hết - điều cấm kị nhất trong tán gái là cô ấy không có cảm xúc gì với bạn cả, bạn đã thành công đưa bản thân mình vào friendzone forever! (friendzone forever và friendzone khác nhau, có những trường hợp từ bạn thành người yêu, nhưng tuyệt nhiên khi không có cảm xúc thì tốt thế nào vẫn là bạn thôi)
Bây giờ ta hãy khảo sát những cảm xúc có thể làm phụ nữ đổ bạn.

Tự tin
Dĩ nhiên là phụ nữ thích đàn ông tự tin, điều này không phải bàn cãi. Phụ nữ thích đàn ông tự tin vì những người này cho họ cảm giác an toàn. Họ có xu hướng đi theo alpha male.
Bây giờ khơi mào drama nhé, mình đã đọc 1 số bài về sự vớ vẩn của alpha male, mình đồng ý một phần nhưng bạn không thể phủ nhận khái niệm alpha male hoàn toàn. Nếu bạn cho rằng khái niệm alpha male là hoàn toàn vớ vẩn không có giá trị thì bạn đang phủ nhận tự nhiên, hoặc bạn cho rằng con người là loài động vật đặc biệt vượt qua khỏi  tự nhiên. Nếu bạn xem các kênh về thế giới động vật hoang dã, thứ tự trong đàn là có thật, mà thứ tự chính là khái niệm cấp bậc giữa alpha và beta. Lấy ví dụ những con sư tử đực, đây là loài trọng giá trị alpha nhất, thằng mạnh nhất được quyền giao phối đầu tiên và với cả đàn cái nếu nó thích, những thằng xếp sau trong cấp bậc buộc phải chơi theo quy luật. Nếu nó không thích nó có quyền thách thức vị trí bằng việc choảng nhau đổ máu, và điều này vẫn diễn ra rất thường xuyên mỗi khi cá nhân đực trong đàn không thích vị trí mà nó đang đứng. Sư tử cái thì chỉ nằm lăn ra đấy, thưởng thức màn đập nhau giữa những con đực, đối với nó đây là chuyện thường ngày trong huyện, nó biết rằng bất cứ đứa nào thắng thì mình sẽ giao phối với thắng đó đầu tiên, chỉ đơn giản thế thôi.
Tinh tinh, họ hàng gần nhất của loài người, cũng có thứ tự cấp bậc như thế. Tinh tinh đực cũng choảng nhau liên tục để giành quyền lãnh đạo và giao phối với con cái. Con người có thể là loài động vật duy nhất phát triển thành công vùng ý thức, nhưng bản năng khi yêu là phần lớn kết quả từ vùng tiềm thức. Nếu bạn không tin vào giá trị alpha, bạn đơn giản là đang phản đối quy luật tự nhiên, hoặc bạn cho rằng con người là một loài gì đó vượt tầm của tự nhiên. Có thể đúng một phần nhưng không hoàn toàn. Giá trị alpha mà mình nói là những giá trị mà bất cứ phụ nữ nào cũng trân trọng như tự tin, mạnh mẽ, có năng lực thủ lĩnh dẫn dắt, không phải là những thứ tầm phào như khoe mẽ, cố gắng chứng tỏ bản thân hay những thứ tương tự.
Image result for elon musk talking
Đây là người đàn ông rất tự tin vào tầm nhìn của mình
Tại sao? Vì nó mang lại cảm giác an toàn, đơn giản thế thôi! Không có một phụ nữ nào ghét cảm giác an toàn cả; trong tất cả những cảm xúc, cảm giác an toàn là quan trọng nhất. Tiến hóa đã khắc ghi trong đầu họ rằng an toàn = tình yêu!
Nếu thế thì tại sao những thằng trai " không tốt" vẫn liên tục làm chao đảo các chị em phụ nữ? Tuy cảm giác an toàn rất quan trọng và chắc chắn trai "không tốt" không thể tạo ra cảm giác an toàn, nhưng cảm xúc có rất nhiều hình thái khác nhau, không nhất thiết phải "an toàn" gái mới đổ.
An toàn nhưng thiếu muối thì cũng thực sự khó cho chị em phụ nữ!

Hài hước
Phụ nữ dĩ nhiên thích những chàng trai có muối vì điều này cho họ cảm giác vui vẻ sảng khoái. Bạn càng làm cho crush cười nhiều, bạn càng tăng khả năng crush đổ bạn, không ai ghét cảm giác khi cười cả.
Related image
Đây là cả một nghệ thuật nhé

Nhưng cẩn thận, vì bất kì chàng trai nào cũng hiểu được rằng mình nên làm crush cười nên nhiều khi bạn sẽ vấp phải một trong những cái bẫy lớn nhất trong việc cua gái.  Đừng bao giờ quá cố gắng trong việc chọc cười crush của bạn, đừng làm 1 thằng joker! Điều này nguy hiểm nhưng tại sao?
Bởi vì crush bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được điều này một cách dễ dàng, và phụ nữ thường không thích một người luôn tìm mọi cách để tạo tiếng cười như những thằng joker trong lớp, họ có thể làm bạn rất vui nhưng không hợp làm người yêu. Vì sao? Vì nó không cho họ cảm giác an toàn, quan trọng hơn là họ sẽ đánh giá rằng bạn không thực sự tôn trọng giá trị bản thân, việc bạn quá cố gắng để làm hài lòng một ai đó sẽ phản tác dụng ngay lập tức, vì phụ nữ sẽ hiểu điều này như một trạng thái đối lập với tự tin (insecurity). Hiểu 1 cách trừu tượng, bạn đang hạ thấp giá trị bản thân bằng việc quá dễ dãi, phụ nữ thường không thấy điều này quyến rũ. Trai tốt dính bẫy này liên tục mà không hiểu tại sao!
Một câu đùa sâu sắc thể hiện góc nhìn châm biếm giá trị hơn cả trăm câu đùa trẻ trâu!

Tinh tế và sâu sắc
Tinh tế và sâu sắc khơi dậy cùng 1 cảm xúc: ngưỡng mộ. Một người đàn ông tinh tế là một người nắm bắt tâm lý phụ nữ như dân pro, một người đàn ông sâu sắc là người có quan điểm cá nhân đặc biệt, đôi lúc sẽ đi ngược với đám đông. Cả hai đều cần thông minh, không chỉ là thông minh logic như toán học mà cả thông minh về cảm xúc và tình huống. Hài hước cần một sự thông minh nhất định trong khả năng phân tích tình huống, tinh tế cần sự thông minh trong việc phát hiện gợi ý và nắm bắt tâm lý phụ nữ, sâu sắc cần sự thông minh trong việc lập luận phân tích và phát triển quan điểm cá nhân.
Image result for asian flirting

Thông minh có rất nhiều hính thái khác nhau, thông minh logic chỉ là một hình thái nhất định. Bạn không cần phải tinh tế hoặc sâu sắc để khơi dậy cảm xúc ngưỡng mộ, chơi thể thao hay đạt được thành tích ấn tượng nào đó cũng đủ để con gái ngưỡng mộ bạn rồi.
Trai thông minh luôn hấp dẫn và quyến rũ trong mắt phụ nữ, vì sao? Vì họ không nhạt!


Những câu chuyện thú vị
Những người đàn ông có câu chuyện thú vị luôn là những người đàn ông thú vị. Và thú vị luôn khơi dậy sự tò mò, mà tò mò thì phải tìm hiểu, và càng tìm hiểu thì phụ nữ sẽ càng tò mò, cả ngày chỉ nghĩ về bạn và luôn tự hỏi "Cuộc sống của anh ấy trong quá khứ như thế nào?" hay "Không biết cuộc sống  anh ấy như thế nào nữa, muốn biết quá chời oiiiiii " 
Khi bạn đã khơi được cảm giác tò mò từ phụ nữ, hãy chắc chắn rằng Facebook của bạn sẽ bị cô ấy lục soát cho nát luôn. Không gì có thể ngăn một người phụ nữ tò mò đang muốn biết thêm về chàng trai thú vị ấy, cô ấy sẽ sử dụng những phương thức tiên tiến nhất chỉ để biết thêm về con người bạn mà không bao giờ muốn bạn biết. 
Image result for woman look into man
Ánh mắt của một người con gái khi họ thấy rằng bạn thật thú vị
Nếu bạn đã thành công làm được điều này, trở nên đủ thú vị để khơi gậy sự tò mò mãnh liệt trong crush, crush sẽ luôn nghĩ về bạn, luôn đặt ra cả tá câu hỏi và giả định về quá khứ của bạn, tự mình trả lời, và tiếp tục vòng lặp.
Một người đàn ông thú vị luôn có sức hút khó cưỡng với phụ nữ vì nó khơi dậy cảm xúc ham muốn tìm hiểu trong người phụ nữ.

Bí ẩn
Đây là một hình thái đặc biệt của thú vị, một người đàn ông bí ẩn là một người đàn ông tạo ra cảm xúc thú vị mãnh liệt trong phụ nữ. Một người có thể làm cô ấy hỏi cả trăm câu về bản thân bạn trong đầu nhưng không bao giờ dám hỏi trực tiếp. Đây là tuyệt chiêu những tên sát gái trong lịch sử đã sử dụng, không khuyến khích cho những bạn không am hiểu vì rất dễ phản tác dụng. Sự bí ẩn có thể dễ dàng thành nỗi sợ khi bạn không kiểm soát được hình ảnh của mình.
Image result for james bond daniel craig
Một trong những đặc điểm thu hút của James Bond là không ai thật sự biết anh làm nghề gì, ngoại trừ đồng nghiệp!
Một khi người phụ nữ đã tò mò về bạn, bạn sẽ thường xuyên xuất hiện trong tâm trí của họ, bạn như một câu đố đầy thử thách. Đây là tuyệt chiêu phụ nữ đã thuộc lòng từ trong tiềm thức trong khi những tên sát gái bậc nhất trong lịch sử đã phải khổ luyện chăm chỉ.
Một người phụ nữ quyến rũ là khi bọ biết làm cho bản thân mình như câu đố, rất khó để giải nhưng PHẢI ĐẦU TƯ THỜI GIAN. Có thể họ không ngờ rằng họ cũng có thể là nạn nhân của chính tuyệt chiêu của mình!

Đẹp/body ngon
Rất đơn giản, không cần giải thích dài dòng. Trai đẹp luôn cua gái dễ hơn trai không đẹp. Cái này là quy luật tự nhiên không cần phải chứng minh. Điều này đúng cho cả nam và nữ.
Image result for beautiful woman indonesia
Khi một người đẹp thế này quay đầu lại và nhìn bạn, bạn sẽ cảm thấy thế nào?
Cái đẹp sẽ luôn khơi dậy cảm giác kích dục, một người con gái đẹp là một người dễ làm bạn có những ảo tưởng tình dục nhanh nhất. Nhu cầu tình dục luôn là một trong những nhu cầu cơ bản nhất của con người, và cái đẹp luôn là chất xúc tác mạnh mẽ trong việc khơi gợi cảm giác tình dục.


Disclaimer: Đây là bài viết của một người FA. Người viết sẽ không chịu trách nhiệm, cả về pháp lí lẫn tinh thần, nếu người đọc áp dụng những phương thức trong bài này mà không đạt kết quả mong muốn. Bài này được viết chủ yếu với mục đích tham khảo, không nên được xem như kinh thánh trong việc tán gái. Chào thân ái và quyết thắng!