NHANH!!!

Rõ ràng trong cuộc sống nếu muốn tồn tại bạn phải “nhanh” hơn người khác cả về thể lực và trí lực. Rèn luyện nhanh một thể lực tốt sẽ giúp bạn có khả năng chống đỡ được nhiều stress của cuộc sống, của công việc và một trí lực nhạy bén, tư duy nhanh sẽ mở ra cho bạn vô vàn cơ hội trong công việc với những khoản lợi kếch xù. Vậy thực tế có đúng như những gì tôi đã nêu trên. Không nói đâu xa hãy lấy ví dụ đơn giản về một cuộc đua marathon quốc tế nếu bạn chạy nhanh hơn người đang dẫn đầu bạn sẽ chiến thắng. Vâng! You are win. Thắng lợi này không chỉ mang đến tiền cho bạn mà nó còn mang đến rất nhiều cơ hội khác như: sự thăng tiến trong sự nghiệp nếu bạn là một động viên, sự nổi tiếng kể cả bạn là ai người ta cũng bắt đầu săn đón mời gọi bạn tham gia events các kiểu….Nhưng khi bạn lè mè chậm chạp liệu có ai còn muốn săn đón bạn?

Hay nói đến âm nhạc dạo gần đây: Sơn Tùng MTP người luôn có nhiều bản hít nhưng cũng lắm scandal, đặc biệt là đạo nhạc. Mới đây nhất phải kể đến hai MV đình đám hút hàng triệu view “ Lạc trôi”, “Nơi này có Anh” .Ở cái tuổi có lẽ là cùng thế hệ với nhiều người ở đây mà người ta đã có một gia tài kếch xù. Hiển nhiên tài năng thiên bẩm chỉ là một phần giúp anh chàng này khẳng định mình nhanh như thế nhưng thật ra trên quan điểm cá nhân của riêng tôi thì đó là cả một chiến thuật đấy chứ, tài năng thì ai trong số chúng ta cũng có những biệt tài nhất định. Tại sao những bản nhạc của Sơn Tùng mặc dù ra mát cùng thời điểm với các c sĩ khác nhưng lại nhanh chóng trở thành hít. Đó là sự khác nhau ở cái đầu sự nhanh nhẹn trong tư duy, một chiến thuật PR nhanh gọn làm kích thích sự tò mò của giới trẻ, nắm bắt nhanh xu hướng thị trường âm nhạc ở thời điểm này….

Thật sự mà nói chả ai thích hay muốn làm việc với một người chỉ có lối tư duy cũ rích và chậm chạp cả, người ta sợ lắm các bạn à! Thử đặt vào hoàn cảnh của mình mà xem khi cả một núi công việc đỗ dập vào phòng bạn đang quản lí; nhân viên người trên người dưới đang phải vùi đầu làm cho xong việc thì tự nhiên có một con bé hay cậu bé không hiểu được vấn đề, thích ứng với stress thì cực kì chậm chạp lúc nào cũng chạy theo bạn hỏi này hỏi kia, bạn có cảm thấy bực không chứ? Và dĩ nhiên người này sẽ bị sa thải ngay khi có cơ hội. Ngày nay, dù cho ứng tuyển vào bất kì vị trí ngành nghề nào, nhà tuyển dụng cũng mong muốn ở ứng viên tiềm năng của họ khả năng “nhanh” và “nhanh” ở đây không chỉ là một tư duy logic nhanh, là sự thích ứng nhanh với môi trường làm việc mà hơn thế bạn cần phải cho người ta thấy được sự ứng xử nhanh nhẹn trong cách mà bạn giao tiếp với họ; nói đại khái là từ cử chỉ đến ánh mắt phải thật nhanh, thật sắc.

Nếu ngay từ giờ phút bạn đọc được bài viết này của tôi, bất kể bạn đã đi làm hay còn người trên giảng đường thì hãy thay đổi suy nghĩ của mình hãy dừng ngay cái thói rè rà trong hoạt động hằng ngày, sự trì hoãn cho những công việc, những dự định còn đang dang dỡ; đừng cứ mãi chỉ biết than vãn hay đỗ lỗi cho số phận “Trời ạ! Sao số con đen thế này? ” hay “Mình còn trẻ, thời gian còn dư dã, cứ từ từ mà sống mà làm, cứ hưởng thụ trước đi đã”. Đừng như thế! Mình còn trẻ mà, mình có sức khỏe mà và cả lòng nhiệt huyết nữa đấy chứ. Vậy bạn ngại gì khi không thay đổi bản thân? Ai cũng có một sức mạnh phi thường ẩn sâu bên trong, một nguồn năng lương không giới hạn, chúng ta chỉ hơn nhau ở chỗ ai tìm được nguồn năng lượng đấy trước thôi. Bản thân tôi đến giờ phút này nhìn lại tôi vẫn cảm thấy hối tiếc cho một đoạn đường đã qua. Vâng! Tôi là một con người kém năng nổ, chậm chạp trong cả suy nghĩ và hành động vì thế tôi đã đánh mất nhiều cơ hội trong học tập cũng như con việc, tôi ngại thay đổi chỉ vì tôi sợ.Chính vì thế gần như quảng đời sinh viên của tôi vô cùng nhàm chán đến khi ra trường do thói quen chậm chạp đã làm tôi trở nên chay ì và mất rất nhiều thơi gian sau đó tôi mới bắt kịp nhịp sống công sở, lối tư duy của tôi và hành động của tôi cũng nhanh dần hơn, điều đáng nói ở đây chính sự chậm chạp đã  giết đi một khoảng thời gian quý báu của tôi.“ Sợ” lối tư duy của nhiều bạn trẻ mới chập chững bước vào đời, có lẽ chỉ cần một cú sốc cũng đủ làm bạn e dè nhưng hãy nhớ nếu bạn muốn thành công bạn cần phải thoát ra lớp vỏ an toàn, lấy vì dụ: “nếu không may bạn vào một công ty mà nói đúng hơn là công ty nào chẳng có chuyện “ma cũ bắt nạt ma mới” hãy nhsnh chóng hòa nhập, ứng xử khéo léo, tạo quan hệ nhanh với mọi người như thế bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn.”

“Nhanh” để sống, để tồn tại. Có ai lại đi chết trong một vụ hỏa hạn nếu chạy nhanh ra ngoài không nhỉ? Rõ ràng câu trả lời là “không”. Thời đại ngày nay khác thuở xưa quá rồi, người ta sống ỷ lại quá nhiều vào công nghệ, nếu không nhanh không nắm bắt kịp thời thông tin thì người ta sẽ xem bạn giống như người từ hành tinh khác mới xuống quả đất này, “nhanh” để bạn kịp thời ứng tuyển một vị trí với thu nhập cao, “nhanh” để bạn kịp thời thoát khỏi nguy hiểm, “nhanh” để bạn kịp nói lời yêu thương một ai đó trước khi quá muộn, “nhanh” để bạn không phải hối tiếc. bạn chỉ mới vừa đi được 1/3 chặng dường cuộc đời nhưng nhìn vậy thật ra nó ngắn lắm bạn à. Mỗi này chỉ có 24 tiếng vừa sáng đã tối vừa ngày đã tháng rồi lại năm, hãy trân trọng từng phút từng giây và không ngừng tạo ra những giá trị mới của cuộc sống thay vì “Ờ, việc hôm nay để mai làm” thì hãy bắt tay vào làm ngay như vậy vừa có thể rèn luyện tinh tự giác cho bạn mà còn rèn luyện được sự nhanh nhẹn trong phản xạ của não bộ, cứ chậm chạp mãi sẽ khiến bạn trở nên ngu ngốc. OK? Đừng tập cho mình sống chậm rãi mãi nếu bạn không muốn tụ hậu. Đừng ngụy biện lí do cho sự lười biếng chậm chạp của mình thay vào đó hãy tập suy nghĩ nhanh, ngay cả trong thói quen hằng ngày cũng nên nhanh để não bộ ngày càng một nhạy bén hơn. Nhanh để bạn theo kịp nhịp sống bộn bề…..