Yay trước khi review "Five feet apart" thì em chỉ muốn nói là đây chính là bài viết đầu tiên của em trên Spiderum đó và em viết theo suy nghĩ cảm xúc của mình thôi nhé có lẽ cách viết của em chưa được hay cho lắm thì mong các bác các anh chị thông cảm^^
  

   Nội dung của bộ phim kể về câu chuyện tình của 2 người bệnh nhân mắc bệnh u xơ nang - Will (Cole Sprouse) và Stella (Haley Lu Richardson). Căn bệnh này chính là trở ngại tình yêu giữa Will và Stella khi 2 người luôn phải đứng cách nhau 6 bước để cả hai không bị lây nhiễm vi khuẩn của nhau. Dù không thể chạm vào nhau nhưng họ vẫn dành tình cảm cho nhau một cách chân thành nhất. 
  Chủ đề của bộ phim - tình yêu giữa hai con người mắc phải căn bệnh nguy hiểm - có lẽ không phải là một chủ đề quá xa lạ nữa. Một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất viết về chủ đề này chính là "The Fault in Our Stars"("Khi lỗi thuộc về những vì sao") của nhà văn John Green (đã được chuyển thể thành phim). Yah đây cũng là quyển sách cũng như bộ phim đầu tiên mà em xem về chủ đề này luôn nhưng thực sự xin lỗi các bạn là fan của "The Fault in Our Stars" em không thích cuốn sách này cho lắm và khi xem phim thì cũng cảm thấy khá là nhạt chỉ xem được đoạn đầu thôi ấy (hay là em chưa cảm nhận được cái hay của nó nhỉ :D ). Sau khi nghiền ngẫm hết "The Fault in Our Stars" thì em bắt đầu hình thành một suy nghĩ đó chính là tất cả những câu chuyện hay bộ phim về chủ đề này đều nhàm chán ấy. Đến khi "Five feet apart" ra rạp, con bạn em rủ đi xem thì em mới thực sự thay đổi suy nghĩ đó. Khác với "The Fault in Our Stars" khá ít cao trào và đa số chỉ kể về tình yêu giữa 2 nhân vật mắc bệnh ung thư thì "5 feet apart" thực sự cho em đủ những cung bậc cảm xúc luôn ấy, ngồi xem phim mà cứ vui xong lại buồn lẫn lộn rồi cuối phim còn khóc sướt mướt cơ, cảm thấy mình khóc còn nhiều hơn cả 2 anh chị nhân vật chính ý chứ :D. 
  Cái hay thứ nhất khiến cho bộ phim xuất sắc đến như thế chính là cái trở ngại làm cho 2 người "không thể chạm vào nhau". Không có cái trở ngại đó thì sao mà ta có thể thấy tình cảm giữa 2 nhân vật chính mãnh liệt đến như nào? (đến mức vì đối phương mà "ăn trộm" 1 đoạn khoảng cách để được ở bên nhau, đến mức vì cứu sống Stella mà Will sẽ phải hi sinh mạng sống...). Cũng nếu như không có cái trở ngại đó thì sao mà ta thấu hiểu được sâu sắc nhất nỗi đau của những bệnh nhân mắc phải căn bệnh u xơ nang?... 

  Cái hay thứ 2 của bộ phim chính là cách xây dựng sự tương phản giữa 2 nhân vật chính. Stella là cô gái bị ám ảnh cưỡng chế nên mọi thứ xung quanh cô luôn phải ngăn nắp, nguyên tắc và "healthy" nhất có thể. Will lại là một chàng trai có cá tính nổi loạn, tự do, chẳng có quy tắc và luôn khao khát tận hưởng cuộc sống dù cái chết có gần kề đến mấy. Hai người có tính cách đối lập nhau vậy nhưng định mệnh đưa đẩy họ tìm đến với nhau, không thể xa rời. Will từ đầu vô cùng bướng bỉnh, không chịu nghe theo sự điều trị của bác sĩ thế nhưng để được vẽ Stella - người con gái anh yêu, anh đã nghe theo lời của cô và chịu chữa trị. Họ cứ thế ở bên nhau, cùng nhau tận hưởng niềm vui, cùng nhau đấu tranh để có được sự sống. Cái cách mà 2 người an ủi, yêu thương nhau không quá lãng mạn chảy nước thế nhưng lại vô cùng ấm áp và đáng yêu. 
  Diễn xuất của Cole và Haley thì em thấy khỏi bàn, vô cùng tự nhiên luôn. Diễn xuất tự nhiên lại còn bonus vẻ đẹp trai lãng tử của anh Cole nữa thì đốn tim các bạn nữ luôn (ựa).
 

  Cái cuối cùng mà em muốn khen ở bộ phim này đó chính là các nhân vật phụ và lời thoại. Không chỉ 2 nhân vật chính tỏa sáng đâu mà mỗi nhân vật phụ trong bộ phim chắc chắn đều để lại ấn tượng khó quên đối với mỗi người xem ấy, từ cậu bạn thân của Stella-Poe (Moises Arias) cho đến người chị gái của cô (chưa có bộ phim nào xem hết mà em nhớ được hết tất cả các nhân vật phụ luôn). Khoảnh khắc Poe rời xa thế giới mãi mãi mà Stella thì chưa thể dành cho cậu nổi 1 cái ôm cũng khiến cho người xem phải rưng rưng nước mắt. Lời thoại của bộ phim có rất nhiều câu "siu deep" tuy đơn giản nhưng lại có thể khiến ta cảm thấy đau nhói hay khiến ta phải suy ngẫm đến kì lạ.

 

  Cái không hay của bộ phim á? Hmm hiện tại thì em vẫn chẳng nghĩ ra điều mà em không thích ở bộ phim này cả, xem được một bộ phim hay thế này là vô cùng mãn nguyện luôn. 
  Kết thúc thì em chỉ muốn nói rằng thực sự đó nếu ai chưa xem "Five feet apart" thì xem liền đi nha xem xong cảm thấy mình yêu đời cực ý ^^

Đọc thêm: