Với những ai từng trải qua sự đau khổ khi chia tay đều biết rằng 'cảm giác vỡ tim' không chỉ là một thuật ngữ khoa trương.

Khi nghe người mình yêu nói những câu từ gây tổn thương hay xối một gáo nước lạnh vào tình yêu đang nóng hôi hổi như khoai lang mật nướng vào mùa đông giá lạnh, trái tim bạn sẽ nhói lên, trong lòng xuất ra thứ cảm giác thắt lại, thổn thức. Rõ ràng, khái niệm 'trái tim tan vỡ' là có thật.
Lý giải cho hiện tượng này, đó là do nỗi buồn khi chia tay người yêu làm cho não liên tục giải phóng một số loại hormone gây căng thẳng như #adrenaline. Các hormone này đi vào máu, dẫn đến việc tim phải làm việc quá sức khiến cơ tim co thắt nhanh hơn bình thường, gây ra cảm giác tim đau nhói.
Theo nghiên cứu của Đại học John Hopkins vào năm 2005, chuyện tình yêu tan vỡ tưởng như chỉ là vấn đề của tâm lý, song thực tế nó ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe của trái tim con người.
Bởi nếu cơ thể ngập trong các hormone tiêu cực như #cortisol và #adrenaline quá lâu, sự căng thẳng có thể gây ra cơn đau tim đột ngột.
Và, có thể dẫn đến tử vong.
Nên là đau lòng ít thôi hỡi những người tình yêu chân chính. Đời còn dài và người độc thân ngoài kia còn đầy.
Bạn cũng chỉ là trở thành một người độc thân giống họ thôi. 
:)
Đọc thêm: