Văn hoá phương Tây du nhập vào kéo theo hàng loạt những quan niệm mới hình thành. Những tính cách đó như tôn giáo vậy. Có đặc điểm điển hình. Và cũng như tôn giáo có phần tử cực đoan. Họ bị mắc tác dụng phụ của thuốc.


Một Pick Up Artist hướng dẫn cho đàn ông cách chinh phục phụ nữ thông qua “Pick up lines”. Họ cứu rỗi nhiều chàng trai low level luôn mang nỗi hận đàn bà vì bị phản bội, gửi tin nhắn không rep... Thuốc của PUA giúp bạn khôn ngoan hơn trong việc xây dựng mối quan hệ, bắt đầu từ việc hiểu tâm lý phụ nữ.
Red Pillers là phiên bản nâng cấp của đàn ông gia trưởng, được gọi dưới tên Alpha Wolf. Đàn ông gia trưởng dạy cho bạn về bản lĩnh, khẳng định bản thân, theo đuổi hoài bão, giành tiếng nói trong gia đình. Thuốc Redpill giúp bạn hiểu rằng đàn ông phải là người có trách nhiệm. 
Những cô gái "chửa hoang" của xã hội phong kiến được nhấc lên thành Single Mom trong thời đại này. Nó giúp con người hiểu và tôn trọng hơn về hoàn cảnh của cô ta. Ai cũng có những sai lầm, ai cũng có quyền lựa chọn. Nhưng không phải ai cũng nên lựa chọn và sai lầm như thế.
Ảo thuốc.
Tất cả các khái niệm trên sẽ hỏng bét nếu thiếu đi kiến thức và trải nghiệm xã hội. Bạn không thể nào chinh phục được một cô gái đẹp bằng ngôn từ hoa mỹ nếu như mức sống của bạn thảm hại. Bạn cũng không thể tự hào làm Single Mom nếu như bạn để đứa bé lại cho mẹ bạn chăm, hàng ngày về nhà vào lúc 2 giờ sáng.

Một chàng trai có thể vừa uống Redpill, vừa tham gia ủng hộ LGBT, mà vẫn tôn trọng cô gái Nữ quyền nhà kế bên? Nhiều Soyboy lại thành công dù tướng tá có phần na ná phụ nữ? Chẳng có gì là sai nếu như đến cuối cùng bạn được xã hội tôn trọng bằng giá trị bạn mang lại. 
Thay vì thế, nhiều người chọn cách bám vào những yếu tố cực đoan của hình mẫu họ theo đuổi. Nhiều người khác lại quay ra chỉ trích những hình mẫu này và coi nó là một phần không thể chấp nhận của văn hóa đại chúng. Việc đánh đồng tư duy như trên khiến bạn vô tình rơi vào bẫy nhận thức.
Thiên kiến về một người mới gặp mặt; Đánh giá xấu về một chàng trai đang cố gắng hoàn thiện bản thân khi đi học một lớp tán gái; Tôn thờ hình mẫu phụ nữ độc thân và lấy nó làm lý do cho sự thất bại của thỏa hiệp trong các mối quan hệ; Không chấp nhận rằng bản thân là một người thiếu thốn tình cảm dẫn đến việc tự nhận mình là fuckbois,... Tất cả đều là bẫy nhận thức.
Một chủ nghĩa sống không thể hoàn hảo nếu người học nó thiếu đi nhận thức xã hội. Sói Alpha cũng chỉ là loài thú nếu không học được cách tôn trọng đàn bà, và lại trở thành con cừu non nếu như để phụ nữ lấn lướt.
Một cuộc chơi không có định nghĩa rõ ràng.
Thứ phân định được tác dụng của thuốc là vị trí xã hội, phản ánh bằng thu nhập và các mối quan hệ. Chúng nói lên tầng lớp nơi bạn sống. Chúng phản ánh hiệu quả của bạn khi ứng dụng những kiến thức trên. 
Nếu bạn thất bại trong việc chinh phục phụ nữ dù bạn giàu có, đừng ngại học PUA vì bạn đang thiếu đi kỹ năng thấu hiểu họ. Nếu bạn không đủ khả năng chi trả cho một bữa tối thịnh soạn mà phải lừa cô ta đi ăn chỗ rẻ tiền với một vẻ ngoài hào nhoáng, bạn chưa xứng đáng có được cô ta.
Tạo cho riêng mình một đơn thuốc của sự trang bị.
Hãy thử nhìn vào những ví dụ điển hình về mẫu người Alpha Wolf: Elon Musk, Kalanick. Redpiller Donald Trump, hay “Soyboy” Jeff Bezos. Họ thành công và mang lại giá trị cho xã hội. Những viên thuốc lúc này đại diện cho phần tốt của con người họ. Còn phần xấu? Hmm ai biết gì đâu...
Trong ngôn ngữ tiếng Việt, các từ ngữ chứa đựng những thành kiến trong chính nó. Từ “thuộc địa” mang nghĩa xấu. “Gia trưởng” mang nghĩa xấu. Còn phương Tây thậm chí từ “Bad Bitch” cũng được coi là một lời khen ngợi nếu đúng ngữ cảnh. Ngôn ngữ quốc tế luôn hạn chế việc đánh đồng một khái niệm nào đó là tốt hay xấu.
Vấn đề của những văn hoá du nhập là rủi ro khi pha trộn. Con người có thiên kiến nhận thức khi nhắc về một nhóm người nào đó. Khi những khái niệm như Fuckbois, Pick Up Artist, Feminism, Single Mom... ra đời, người tiếp nhận thường đánh giá nó dựa trên những người họ đã gặp mặt, hay nhận thức trên những thông điệp nổi bật nơi họ xuất hiện.  
Lời khuyên tốt nhất là đừng đánh giá người sở hữu khuynh hướng đó nếu bạn chưa gặp mặt họ.
Cách tốt nhất là tự do học hỏi và tra vấn bản thân qua những trải nghiệm. Đúng vậy. Redpills không xấu. Single Mom rất đáng yêu. LGBT hài hước. Nerds là cuốn bách khoa toàn thư cho chúng ta. Chỉ những kẻ học đòi mới thất bại. Dùng thuốc quá liều, nghiện ngập, cực đoan.
Một tác gia đã nói cách học tốt nhất là review lại quá trình của chính mình. Chính bạn nói ra được giá trị của trải nghiệm. Đạo gì cũng thế thuốc gì cũng thế. Viên thuốc đầu tiên cần uống có lẽ là viên thuốc tôn trọng.
Bạn uống viên thuốc nào là việc của bạn. Nhưng để hiểu tác dụng và tác dụng phụ của nó, hoàn toàn dựa vào kiến thức và bản lĩnh. Dùng thuốc quá liều gây tác hại. Dùng không tới dẫn đến định kiến. Và định kiến là dạng tâm lý ngăn cản bạn tiến xa.
Tôi thì theo phiên bản quảng cáo, tôi ưu tiên testing A/B.

Đọc thêm: