Xin chào các Nhện hữu, đặc biệt là những ai đã cùng đồng hành với Spiderum trong mấy mùa trăng vừa qua. Ra đời từ năm 2015 bằng những mong muốn rất… mộng mơ của một nhóm những thành viên đầu tiên, Spiderum đã dần trở thành một nền tảng không chỉ dành cho những bạn trẻ mê viết mà còn của tất cả những ai muốn có một môi trường chia sẻ kiến thức cởi mở. Từ đó cho đến nay, số thành viên của Tổ Nhện Spiderum đã xấp xỉ 70.000, một điều mà từ những ngày đầu chúng tôi không bao giờ có thể hình dung được. 
5 năm trời “nếm mật nằm gai” đã có rất nhiều biến động, ngay cả trong đội ngũ của Spiderum cũng thay đổi rất nhiều khi theo đuổi ước mơ xây dựng nền tảng ngày một vững chắc hơn. Trong suốt hành trình đó, chúng tôi hiểu rằng chính các bạn, những người viết, người đọc tích cực đã tạo nên linh hồn của Spiderum. Từng bài viết, từng bình luận, từng upvote của các bạn chính là những viên gạch tạo nên Spiderum như hiện nay.
Để tri ân những tình cảm, những đóng góp đó, từ cuối năm 2018, Spiderum đã lấn sân sang lĩnh vực xuất bản bằng việc cho ra mắt “Dăm ba cái tuổi trẻ”, cuốn sách đầu tiên tập hợp những bài viết của các tác giả trên nền tảng và nhận được nhiều sự ủng hộ. Liên tiếp sau đó, trong hai năm trở lại đây, chúng tôi đã phát hành thêm nhiều đầu sách tổng hợp từ các tác giả Spiderum như Du học ký: Vạn dặm có chi?,  bộ sách hướng nghiệp Người Trong Muôn NghềNgười Trong Muôn Nghề: Ngành IT có gì?. Những cuốn sách đó cũng đã góp phần giúp các câu chuyện thú vị, truyền cảm hứng của các tác giả chạm tới nhiều bạn trẻ hơn.
Ngoài những điều trên, Spiderum vẫn muốn tiếp tục tôn vinh những đóng góp của các cây viết, và chúng tôi đang ấp ủ một dự án dài hơi hơn trong việc xây dựng hình ảnh cá nhân cho các tác giả Động Nhện. Dự án đồng thời cũng thể hiện cam kết của Spiderum nhằm tạo ra nhiều giá trị hơn cho cộng đồng người dùng website, từ đó tiếp tục phát triển và mang đến nhiều ảnh hưởng tích cực hơn trong đời sống thực.
Chúng tôi sẽ làm điều đó như thế nào?

Dự án xuất bản cho các tác giả cá nhân chính là chương đầu tiên trong nỗ lực đó.

Spiderum sẽ trực tiếp liên hệ với các tác giả đã có ý tưởng, bài viết hoặc bản thảo sách và ngỏ lời hợp tác - hoặc các bạn cũng có thể chủ động liên hệ với chúng tôi khi cảm thấy rằng mình đang có một tác phẩm phù hợp. Mọi tác giả khi làm việc cùng Spiderum đều được nhận các điều khoản bảo vệ và quyền lợi hợp lý.
Sau khi trao đổi với tác giả, đội ngũ biên tập của Spiderum sẽ bắt tay vào xây dựng, thiết kế và hoàn thiện bản thảo, in ấn và phát hành sách. Cuốn sách khi ra mắt sẽ được truyền thông trên toàn bộ các kênh truyền thông chính thức của Spiderum. Bằng việc chuyển bản thảo thành sách, nội dung của của các cây viết trên Spiderum sẽ vượt qua giới hạn của một nền tảng online và tiếp cận nhiều độc giả hơn, ngay cả những người chưa biết đến Spiderum. 
Bạn có hình dung tới việc sở hữu một cuốn sách của riêng mình, một cuốn sách được trân trọng và lan tỏa, một sản phẩm sẽ không chịu cảnh “xếp xó" bởi các đơn vị phát hành/xuất bản quá bận rộn?
Chúng tôi vui mừng giới thiệu thành quả đầu tiên trong dự án Spiderum đồng hành xây dựng hình ảnh của các tác giả: cuốn sách “Mùi Mẹ” của tác giả Việt Hà. Chị là một cây bút có đã có rất nhiều bài viết ấn tượng trên Spiderum như Người lớn mất gì?, Kết bạn theo mác giá?, Kiếm tiền lúc khó, tiêu tiền lúc sang… 
“Mùi Mẹ” chính là cuốn sách đầu tiên được viết bởi một tác giả do Spiderum phát hành...
Nếu bạn tò mò, thì đây là tuyển tập những suy ngẫm của một cây viết đầy tình cảm tha thiết với cuộc sống, đầy niềm tin vào những điều tốt đẹp, dẫu trong hành trình trưởng thành của chị có đủ các cung bậc hỉ, nộ, ái, ố... Bạn sẽ thấy dáng dấp của một người phụ nữ sâu sắc, nhưng đồng thời mang tâm hồn con trẻ của một thiếu nữ - yêu những gì chân thật và không ngừng muốn khám phá những vẻ muôn màu của cuộc sống…
Cuốn sách bao gồm những câu chuyện rất ngắn nhưng sâu sắc về tình cảm gia đình, những suy ngẫm về cuộc đời dưới góc nhìn của một cây viết luôn tự nhận mình không hoàn hảo nhưng chưa bao giờ ngừng khao khát hoàn thiện bản thân trong những vai trò khác nhau: người con gái, người phụ nữ, người mẹ.
Vào ngày 14/10/2020, Spiderum cùng tác giả Việt Hà sẽ tổ chức một buổi toạ đàm ra mắt sách mang tên: Đối thoại Mẹ và Con: Mình cùng nói lời chân thật tại Hà Nội. Spiderum thân mời bạn, những người con, những người mẹ tới talkshow ra mắt sách "Mùi mẹ" để cùng chia sẻ, cùng lắng nghe, cùng tạm gác lại cuộc sống bộn bề để nghĩ thật lâu về tình cảm đặc biệt quan trọng nhất đời này.
Thông tin về buổi trò chuyện và ra mắt sách lần này:
- Thời gian: 19h30, 14/10/2020
- Địa điểm: Nhã Nam Books N' Coffee – số 3 Nguyễn Quý Đức- Hà Nội
Các diễn giả góp mặt trong sự kiện:
- Chị Việt Hà –Tác giả sách Mùi Mẹ
- Anh Trần Việt Anh – Founder Spiderum
- Nhà văn Trang Hạ
Ưu đãi đặc biệt: Quý khách khi mua sách trực tiếp tại sự kiện sẽ được giảm ngay 15% giá bìa và tặng kèm bookmark.
Vì số lượng chỗ ngồi là có hạn, mong quý vị, quý bạn điền vào biểu mẫu đăng ký dưới đây, để Spiderum có thể nhận thông tin và phục vụ chu đáo hơn.
Link đăng ký tham dự: https://forms.gle/jfXw14Mqi8pBdF169
Tìm hiểu thêm về dự án sách: https://book.spiderum.vn/mui-me
Lưu ý: Sự kiện vào cửa miễn phí, quý khách vui lòng gọi một đồ uống tại quầy.
Còn bạn thì sao? Các bạn sẽ đồng hành cùng chúng tôi trong dự án này chứ?
Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới nhé!