Series Doom Patrol, Series bẩn bựa, thô tục, chửi bậy nhiều nhất của DC Comics hiện tại, đã rất thẳng thắn xoáy sâu vào nhiều vấn đề nhạy cảm và nhức nhối của xã hội, đại diện qua từng nhân vật trong team Doom Patrol, được thể hiện trong suốt hành trình tìm kiếm Chief Niles của họ:
Cliff Steele - Robotman: Những rắc rối, bất hòa trong gia đình. Anh có tuổi thơ hoàn toàn không hạnh phúc, bố anh là một gã tệ hại, luôn làm khổ mẹ con anh. Những trận cãi vã của bố mẹ trong quá khứ đã ám ảnh anh đến tận tuổi trưởng thành trở thành tay đua nổi tiếng. Lúc lập gia đình và có một gia tài kếch xù, anh tiếp tục lặp lại những sai lầm của bố anh, anh bỏ bê vợ con, ngoại tình với cô bảo mẫu, thậm chí là quên mua quà sinh nhật cho cô con gái nhỏ của mình. Nhưng sau lần suýt chết trong một cuộc đua, anh đã trấn tĩnh, nhìn nhận lại cuộc đời mình và quyết định xin lỗi vợ cùng con gái. Trớ trêu thay, tai họa ập đến ngay lúc gia đình anh đang hàn gắn, xe của gia đình anh đâm vào một chiếc xe đầu kéo, vợ anh mất, con gái anh may mắn sống sót và được một người bạn của anh nhận nuôi, còn anh thì thê thảm hơn là chết, sau tai nạn, chỉ duy nhất bộ não của anh còn hoạt động, Chief đã tốn nhiều năm để lắp nó vào một con robot có đủ chân tay để anh đi lại và hoạt động. Điều đáng nói là, tuy anh có ít phần thân xác của con người nhất (chỉ mỗi bộ não), cả khuôn mặt robot chỉ có 2 mắt là cử động được, nhưng anh lại là người có nhiều tình cảm nhất trong cả team.
Category:Images of Cliff Steele | Doom Patrol Wiki | Fandom
Cliff Steele, tay đua cừ khôi, nhưng vô trách nhiệm trong gia đình
Brendan Fraser Gears Up for his Doom Patrol Role | DC
Sau tai nạn, anh chỉ còn là một bộ não được lắp vào một con robot, nhưng anh đã cố gắng trở thành người tốt hơn để không lặp lại sai lầm trong quá khứ
Rita Farr - Elastigirl: Những thủ đoạn, tranh chấp ngoài xã hội, Rita Farr là một diễn viên hạng A vào những thập niên phim đen trắng, nhưng khi sự nghiệp xuống dốc, cô đã bất chấp đạo đức, dẫn dắt các cô gái trẻ mong muốn làm diễn viên đến cho những gã nhà sản xuất, những ông bầu biến thái giở trò đồi bại. Để rồi cô được thủ vai chính trong một bộ phim quy mô lớn quay ở Châu Phi, nhưng trong lúc quay ở bờ sông, cô đã bước lên một tấm ván mục, rơi xuống nước và nhiễm một loại chất độc khiến da thịt cô tan chảy môt cách kinh dị, dù được Chief giúp đỡ trở lại hình dáng bình thường, nhưng cô vẫn bị tan chảy mỗi khi xúc động mạnh.
April Bowlby on Rita Farr's Journey in DOOM PATROL Season 2
Rita Farr, ngôi sao hạng A của Hollywood một thời
Doom Patrol Season 1 Premiere Review: 7 Ups & 2 Downs – Page 3
Khi cô trở thành Elastigirl, da thịt cô vẫn tan chảy mỗi khi xúc động đột ngột
Victor Stone - Cyborg: Nổi loạn tuổi vị thành niên, những hành động thiếu suy nghĩ của anh đã huỷ hoại chính gia đình anh. Khi còn là học sinh trung học, Victor, cũng như nhiều nam sinh khác, mong muốn tỏa sáng trong độ bóng bầu dục của trường, nhưng  bố mẹ cậu lại muốn cậu rời giải đấu để theo đuổi thành tích kinh viện, trong lúc cãi nhau với mẹ trong phòng thí nghiệm, cậu đã nóng giận vung tay hất đổ đống hóa chất nguy hiểm trên bàn, khiến chúng phát nổ, giết chết mẹ cậu, còn bản thân cậu thì bỏng nặng, mất 2 chân và 1 tay. Cha cậu, tiến sĩ Silas Stone của STAR Lab đã cố hết sức để cứu cậu bằng những công nghệ tiên tiến nhất, để rồi có Cyborg của hiện tại, dù vậy, cậu vẫn luôn ám ảnh chuyện cũ và cãi nhau với cha mình về việc làm Siêu Anh Hùng của cậu.
Victor Stone aka Cyborg (Joivan Wade) - Doom Patrol - TV Fanatic
Victor Stone - Cyborg, cậu thiếu niên Siêu Anh Hùng nóng nảy nhưng tốt bụng và đầy trách nhiệm
Doom Patrol Redeems Cyborg in the Most Painful Way | CBR
Cậu vẫn thường xuyên tranh cãi với cha mình về vấn đề Siêu Anh Hùng
Larry Trainor - Negative Man: Vấn đề kỳ thị người đồng tính, những kỳ thị của xã hội đã khiến anh đánh mất hạnh phúc. Những năm 50-60 của thế kỷ trước, người đồng tính luôn là một cái gì đó ghê tởm và bị mọi người xa lánh, ghét bỏ. Với người thường đã vậy, còn anh là một người hùng không quân của quân đội Hoa Kỳ thì càng khó chấp nhận hơn, anh đã phải che giấu bí mật này, thậm chí là phải cưới một cô vợ và có 2 đứa con để che mắt thiên hạ, phải lén lút gặp người yêu của mình, John Bowers. Sau tai nạn thảm khốc trong lúc bay huấn luyện, bị Negative Spirit ký sinh, toàn thân bỏng nặng và phát phóng xạ chết người, vợ anh đã đưa 2 đứa con bỏ đi. Quá đau khổ, anh cũng đã chọn xa rời John. Rồi bị đưa đến Trại Kiến làm vật thí nghiệm cho đến khi được Chief cứu thoát.
Doom Patrol' Star Matt Bomer on the Importance of Playing a Gay Superhero
Larry Trainor, người hùng của không quân Hoa Kỳ
Larry Trainor - Thế gian sao vẹn toàn đôi ngã - thân
Larry khi trở thành Negative man, nếu anh gỡ lớp băng xuống bên ngoài căn phòng cách ly của mình, những người xung quanh anh sẽ chết vì phóng xạ, anh cũng phải vật lộn để chung sống với Negative Spirit ký sinh trong anh
Kay Challis - Crazy Jane: Vấn nạn tồi tệ nhất, đau khổ nhất: Nạn ấu dâm, và tệ hại hơn nữa, kẻ gây ra tội ác đó lên cô lại chính là bố ruột của cô. Cô gái 64 nhân cách, Jane, thực ra là một trong những nhân cách đang bảo vệ nhân cách gốc là Kay Challis, một cô bé bị chính cha ruột của mình xâm hại tình dục từ nhỏ, đã hình thành những nhân cách khác nhau để bảo vệ cô, trong đó Jane là nhân cách chính, đủ "bình thường" để xuất hiện ngoài xã hội, đa số các nhân cách khác đều không ủng hộ việc cô tiếp xúc với đàn ông do những hành động khốn nạn mà cha của Kay gây ra cho cô bé. Nhưng cô lại phát triển mối quan hệ đặc biệt với Cliff Steele, vì Jane làm anh nhớ đến cô con gái nhỏ mà anh chưa kịp bù đắp.
Doom Patrol 2x06 HD
Cô bé Kay Challis, nhân cách gốc, bị chính cha ruột xâm hại, bản thân cô đã dừng lại, không lớn lên
5 Reasons We Love DOOM PATROL's Crazy Jane
Crazy Jane, nhân cách chính, được giao nhiệm vụ đại diện cho các nhân cách khác, tiếp xúc với thế giới bên ngoài
Kay Challis's personalities | Doom Patrol Wiki | Fandom
Jane và các nhân cách khác trong "The Underground", thế giới nội tâm của cô bé Kay
Flex Mentallo: Vấn nạn "thuần phong mỹ tục", dù là siêu anh hùng cơ bắp vạn năng, tốt bụng hào hiệp, nhưng thế nào lại chỉ mặc đúng cái quần lót da báo ra đường thế kia, các bạn tưởng tượng nổi không, các em nhỏ nhìn thấy rồi bắt chước thì sao, đây cũng là một "vấn nạn" đáng quan tâm.
All the Easter Eggs in DOOM PATROL Episode 13: “Flex Patrol”
Flex Mentallo, siêu anh hùng cơ bắp vạn năng, nhưng khi ra đường chỉ mặc độc một cái quần lót da báo
Doom Patrol quả thực là một series "Siêu Anh Hùng" không giống ai, kỳ lạ đến mức kỳ cục, nhưng lồng ghép trong đó là những câu chuyện, những vấn đề đời thường, được đội ngũ sản xuất và biên kịch kể một cách châm biếm, bẩn bựa, cho mọi người thấy một góc nhìn rất khác về "Siêu Anh Hùng", gần gũi hơn với thực tế, rất đáng xem nếu bạn là fan của DC Comics và trên 16 tuổi.
Đọc thêm: