Những năm về trước, người ta thường lắc đầu mỗi khi nhắc tới thú chơi đêm của giới trẻ: vũ trường nhảy nhót, các club xập xình hàng đêm với đủ loại ẩn dụ về chất cấm. Thế nhưng có một điều mà những địa điểm ấy chẳng thể đem lại được: sự kết nối. Chính cảm giác cô đơn, thiếu đi sự đồng cảm, chia sẻ sau các cuộc vui thâu đêm “mất ý thức” ấy là tiền đề cho một loại hình thưởng thức mới ra đời.

Không còn văn hoá “uống rượu chỉ để say”

Sau những giờ làm việc mệt mỏi, nhiều người lựa chọn việc ngồi lại bên bạn bè nhâm nhi vài chén rượu như một cách giải toả căng thẳng. Thế nhưng phần đông cho rằng không thích uống rượu say mèm hay đã chán các loại nhạc mạnh: “Ngồi cùng bạn bè để chia sẻ là chính, chứ cứ lên bar chơi tới bến vừa hại sức khoẻ, vừa ồn ào chẳng nói chuyện được với nhau.”
Sự thay đổi trong nhận thức ấy đã nhanh chóng trở thành một trào lưu mới: giờ đây người trẻ muốn được gặp mặt, trò chuyện trong những không gian nhạc nhẹ, ánh đèn dìu dịu và coi rượu như một loại hình thưởng thức đi kèm.


Không còn liên tục nâng ly “chén chú chén anh”, cocktail chỉ phù hợp để nhấm nháp, để cảm nhận từng tầng hương vị tinh tế hoà quyện trong lúc tỉ tê, và cũng có thể dễ dàng trở thành chủ đề bắt chuyện giữa những người khách sành rượu. 
Cocktail: loại đồ uống có cồn được pha thêm nguyên liệu, có thể là nước trái cây, hương hoa hay các loại gia vị khác.
Đặc biệt, Cocktail Bar luôn để dành một không gian lớn cho quầy bar, nơi khách hàng có thể ngồi quan sát quy trình bartender pha chế từng ly rượu và thảo luận với họ về hương vị mình mong muốn. Nếu bạn muốn yêu cầu đồ uống đặc biệt không xuất hiện trong menu, đừng ngần ngại miêu tả cho bartender, kiến thức của họ về các dòng rượu và sự pha trộn của các nguyên liệu sẽ đem lại cho bạn bất ngờ.
Và nếu có ngày bạn ngồi một mình ở quầy bar, biết đâu đấy, sẽ có vị khách lạ tiến đến và lịch thiệp yêu cầu bartender mời bạn một ly.

Quán rượu truyền thống từ những năm 1995 với tôn chỉ “Be Polite”

Là một trong những quán Cocktail Bar lâu đời nhất ở Hà Nội, Polite & Co luôn giữ cho mình phong cách hoài cổ khác biệt và tinh tế.

Bạn sẽ có cảm giác như đang ngồi trong một quán bar nào đó của những năm 20-30 của thế kỷ trước, thời của Charlie Chaplin trong lúc ngước nhìn lên màn hình và thưởng thức những vở hài kịch của ông. Lấy cảm hứng thiết kế từ các hộp đêm đẳng cấp dành cho quý ông vào những năm 1920, nội thất bên trong Polite & Co toát lên sự sang trọng và ấm cúng. Tại đây, thực đơn cocktail được thay đổi sáu tháng một lần, tổng hợp các loại cocktail đến từ khắp nơi trên thế giới cũng như những món pha chế gợi nhắc hương vị Hà Nội như Pho (Noodle Cocktail). Password wifi của quán cũng góp phần thể hiện rõ phong cách: “Bepolite”.

Đọc thêm:

Thế hệ trẻ Việt ngày nay đang yêu cầu nhiều hơn ở những loại hình giải trí, họ cẩn thận hơn và lý trí chọn những điểm đến quen thuộc cho mình. Mong muốn chia sẻ, tâm tình và nối kết được họ đưa lên hàng đầu, đặc biệt là khi ở cạnh những người thân thiết, bởi lối sống bận rộn cùng nhận thức về tiền bạc khiến họ ít đi thời gian để phung phí. Chắc chắn rằng không gian ấm áp, âm nhạc có gout, đồ uống chất lượng đi kèm giá cả phải chăng đã giúp Polite & Co trở thành địa chỉ yêu thích không chỉ của các bạn trẻ Việt mà cả khách du lịch ngoài nước.