Vậy là chương trình Táo Quân đã chính thức dừng lại sau 16 năm phát sóng. Có lẽ với nhiều gia đình Việt, Táo Quân chiếm một vị trí vô cùng quan trọng, là một thứ không thể thiếu mỗi dịp tết đến xuân về. Vẫn biết là cuộc chơi nào rồi sẽ cũng dần tới hồi kết nhưng quả thật sự kết thúc của Táo Quân để lại thật nhiều bâng khuâng, hụt hẫng trong lòng người hâm mộ.
Kết quả hình ảnh cho cac tao quan 2017
Món ăn tinh thần không thể thiếu mỗi dịp đầu xuân năm mới.
Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, sau khi những căn nhà đã được quét dọn sạch sẽ, sau khi những mâm cơm cúng giao thừa đã được chuẩn bị tươm tất và sau khi những cành đào, cành mai cùng không khí tết tràn ngập trong từng góc phố, đúng 8h đêm 30, nhiều gia đình lại quây quần trước màn hình nhỏ để ngóng chờ Táo Quân, món ăn tinh thần không thể thiếu mỗi dịp tết đến xuân về. Chỉ khoảng 2 tiếng cho tất cả những gì nóng nhất trong một năm qua dưới góc nhìn đầy hài hước, châm biếm. Bạn bè gì có rủ đi chơi, đi xem pháo hoa thì cũng đợi hết Táo Quân đã ^^ Những năm qua, những chương trình hài từ miền Nam có phần độc tôn trên sóng truyền hình. Nói thật thì mình không cười nổi với những chương trình hài miền Nam. Có cảm giác cái hài miền Nam dễ dãi quá và có phần hơi nhảm. Hài miền Nam thường tập trung vào hình thể, vào biểu cảm gương mặt trong khi đó hài miền Bắc có phần thâm sâu hơn, tập trung nhiều vào lời thoại hơn. Đặc biệt ở Táo Quân có những màn đá xoáy cực kỳ hiểm hóc. Những vấn đề đầy nhức nhối của xã hội được lồng ghép vô cùng tinh tế, đem lại những tiếng cười sảng khoái cùng những suy ngẫm mỗi khi nhìn lại. Đôi lúc mình rất ngưỡng mộ sự dũng cảm của ekip sản xuất khi dám nhìn thẳng vào những vấn đề tồn đọng của đất nước để qua đó gửi những thông điệp đầy sâu sắc hướng ta về với cái tốt, cái tử tế. Dư âm mỗi mùa Táo Quân kéo dài suốt những ngày tết. Có khi đi chúc Tết, người ta cũng bàn tán rôm rả về những câu chuyện của Táo Quân, nghêu ngao những bản nhạc chế hay nghiền ngẫm về những hỉ nộ ái ố của xã hội trong suốt một năm đã qua. Mình vẫn nhớ những ngày chạy đi khắp các cửa hàng để mua cho bằng được chiếc đĩa Táo Quân, nhớ như in những câu punchline cực mạnh, nhớ cả những ẩn dụ đầy ý vị, sâu cay. Haiz, nói sao nhỉ, mình thực sự yêu Táo Quân rất nhiều!

Đọc thêm:

    Những năm gần đây, nhiều người chê Táo Quân nhạt, chê Táo Quân bí ý tưởng, chê Táo Quân đã không còn đủ dũng cảm để vạch trần hết những mặt trái xã hội. Thật sự thì mình thấy Táo Quân những năm qua đã rất cố gắng thay đổi với sự xuất hiện của những con người mới bên cạnh những gương mặt vốn đã quá quen với khán giả truyền hình. Dù có đôi khi chương trình gây nên những thị phi không đáng có, đôi khi tạo ra những trò đùa có phần hơi thô thiển nhưng mình vẫn kiên nhẫn xem hết, bởi mình thực sự trân trọng và ngưỡng mộ những con người đã tạo nên nó. Có thể nói hiếm có một chương trình nào được sản xuất chỉn chu như Táo Quân. Dàn nhân vật với sự vào vai của những nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú tài hoa. Mình thật sự khâm phục cách mà những người nghệ sĩ ấy dẹp bỏ cái tôi của mình để hợp tác và đem lại cho khán giả những phút giây mãn nhãn. Mình càng khâm phục hơn cho nghị lực và sự tâm huyết của các cô chú Vân Dung, Tự Long, Xuân Bắc và cả những con người phi thường đằng sau hậu trường nữa. Sự nỗ lực của họ trong suốt hàng tháng trời để xây dựng kịch bản, học thuộc thoại, luyện tập là vô cùng đáng ghi nhận. Ẩn sau hào quang của ánh đèn sân khấu, ẩn sau những khoảnh khắc tuyệt vời trên sân khấu là những đêm tập thâu đêm suốt sáng, những bữa cơm vội và cả những tai nạn đáng tiếc. Một sự hi sinh đầy cao cả và đáng trân trọng. Một kịch bản được dàn dựng công phu, thông minh với sự góp mặt của những cái tên tinh túy nhất của làng hài kịch. Có lẽ sẽ thật khó để bất kì một chương trình hài kịch nào đạt đến tầm vóc mà Táo Quân đã có được. 
Những gương mặt mới
    Ở một góc độ nào đó thì mình ủng hộ sự dừng lại của chương trình này dù có lẽ nhà sản xuất không nên tuyên bố đột ngột như vậy. Giá mà chúng ta có thể được nói lời tri ân lần cuối với những con người phi thường đã làm nên Táo Quân. Nhưng mà thôi, dù sao thì chúng ta cũng nên thông cảm với nhà sản xuất và với cả những diễn viên. Họ đa phần đều đã lớn tuối, dù tài năng đến mấy thì có lẽ họ cũng cần nghỉ ngơi mà thôi. Không thể phủ nhận sự cống hiến của họ với hài kịch Việt Nam nhưng ai cũng có thể thấy sự đi xuống về mặt nội dung trong những số Táo Quân gần đây. Cố níu kéo cũng chẳng được gì, dù tiếc đấy nhưng biết đâu đấy sự kết thúc của Táo Quân lại là sự bắt đầu cho một chương trình thú vị khác thì sao. Chỉ là 16 năm, một chặng đường dài đầy cảm xúc với những kỉ niệm thật đẹp và khó quên. Táo Quân ơi, còn chút gì để nhớ a !!!

Đọc thêm: