Chương 2 - Chuẩn bị khởi hành
Chuẩn bị cho cuộc khởi hành của nhóm hiệp sỹ không gian James, Ocean, Bian, Aiko, Mugen, Captain Cold. Và các công chúa hoàng tử Tam, Thien, An sẽ có những trải nghiệm mới lạ.
Không lâu sau khi phi thuyền Aurora đã rời khỏi hành tinh Texa, không khí bên trong dần yên tĩnh trở lại. James ngồi ở ghế chỉ huy, cẩn thận kiểm tra lại các hệ thống vận hành của phi thuyền. Từ màn hình điều khiển, các chỉ số hiển thị đều ở mức ổn định, nhưng anh không bao giờ cho phép bản thân chủ quan. Anh biết rằng trong không gian vô tận này, chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể khiến họ rơi vào nguy hiểm. Từ khi tốt nghiệp ở trường đào tạo về hiệp sý không gian, James đã vận dụng những bài học này một cách thành thục và cũng đã trải qua nhiều kinh nghiệm xương máu.
Hiện tại là phiên lái tàu của anh và Ocean. Captain Cold bây giờ đang ở phòng luyện tập sau khi kết thúc phiên lái tàu của mình 10 phút trước. Còn Bian sau khi kết thúc phiên lái thì đang tập hợp các bạn nhỏ để đi thăm quan khắp con tàu nhỏ của bọn họ dưới sự giám sát của 2 vệ binh người máy. Các bạn nhỏ có vẻ rất háo hức được biết mọi thứ trên con tàu này. Dù sao thì tàu cũng nhỏ chắc đi một buổi là xong thôi - James nghĩ. Có lẽ họ sẽ đến phòng xưởng làm việc của Mugen, nhà kho và động cơ, lên trên đài quan sát rồi quay trở lại phòng bếp, phòng ăn, phòng sinh hoạt chung. Tuy nhiên, cần nghĩ ra các nhiệm vụ cho bọn trẻ, Aiko đã đưa ra một vài phương pháp hữu hiệu như: Tưới nước bón phân cho các plan-kind (một giống người cây), lau chùi bôi thêm dầu mỡ cho steel-kind, đến thăm những người tí hon ở nhà kho để cùng với họ chiến đấu với lũ quái chuột nhắt không gian luôn phá hoại các vật tư, hoặc là cho các em nhỏ đến thư viện đọc sách, liên lạc cùng với vua Hsu mỗi tuần một lần nữa... Sẽ có nhiều
Ocean đứng bên cạnh, đôi mắt sắc bén theo dõi từng chuyển động nhỏ trên màn hình. Dù anh không hiểu hết các hệ thống kỹ thuật phức tạp như James, nhưng khứu giác nhạy bén và bản năng trung thành của anh giúp anh luôn cảnh giác trước mọi bất trắc.
Các bạn nhỏ thì được phép lên đài quan sát với sự của hầu gái Bella. Còn Thiếu tá Hans thì đang tuần tra cùng với tổ đội 4 người lính máy. Tuy Bian đã có nói với cô ấy rằng trên phi thuyền này ngoài họ ra sẽ không có ai khác nhưng cô ấy vẫn cứ nhất định phải đi kiểm tra từng ngóc ngách của con tàu. Nhân dịp này thì James cũng giao nhiệm vụ cho Bian xem hết toàn bộ con tàu xem thử có chỗ nào cần sửa chữa, bảo trì vệ sinh thì báo cho Mugen để ông ấy điều động người máy đến thực hiện. Công việc này trước đây thường do Jack làm và Bian chỉ lo công việc giấy tờ cho cả phi thuyền, giờ anh ta cảm thấy nhớ Jack ghê gớm. Tuy nhiên, giờ Jack ở đâu thì chỉ có James mới biết. Jack đang ở đâu nhỉ? (Sau này Bian mới biết anh ta đang được James bí mật cử đi trước để trinh sát và tiền trạm. Nhiệm vụ bí mật để chuyến đi có thể xuông sẻ. Tới đây chúng ta đã biết hết các thành viên chủ chốt là có James, Jack, Bian, Ocean, Aiko, Mugen, Captain Cold. Nhóm đã hạt động được 3 năm cùng nhau nên phối hợp rất ăn ý trong nhiệm vụ lần này.)
“Chủ nhân, các hệ thống điều khiển chính vẫn hoạt động bình thường” Ocean báo cáo sau khi quét qua một loạt dữ liệu trên màn hình.
James khẽ gật đầu, nhưng đôi mắt vẫn không rời khỏi bảng điều khiển. "Tốt, nhưng chúng ta vẫn cần sẵn sàng cho bất cứ tình huống nào. Còn các hệ thống hỗ trợ?" James vẫn cứ suy nghĩ về những khả năng có thể xảy ra như là gặp hải tặc không gian, hiện tại thì có những băng khét tiếng quanh lộ trình của phi đội đang đi như là Râu Bạc, Chúa Hề Jinx, Long Nhân Bang... Đã giao nhiệm vụ cho Jack đi tiền trạm nhưng mà hiện tại chưa có báo cáo gì, chăc phải tầm 1 ngày nữa mới có thể có tim tức tổng thể. Trong khi đó mọi tình huống bất ngờ đều có thẻ xảy ra. Trên đại lộ Vũ Trụ này vẫn có nhiều đoạn đang còn sửa chữa, nhiều tàu thương nhân có đi cùng chiều và ngược chiều với tàu của James cung đã liên lạc với Captain Cold để thông báo tình hình rồi đến giờ thì mọi chuỵện mới chỉ bắt đầu, James biết mình cần phải thả lỏng một chút. Có lẽ do anh coi các vị khách quá đặc biẹt và quan trọng nên mới thấy nặng nề, hãy coi như những hành khách bình thường thôi sẽ thấy nhẹ nhàng hơn chút. Còn tầm 2 tiếng nữa mới đến giờ ăn tối không biết thực đơn tối nay sẽ có gì nhỉ?
Ở bên dưới, trong khoang kỹ thuật, Mugen – thợ rèn lùn tài ba, kỹ sư trưởng của con tàu – đang bận rộn với công việc của mình. Tiếng búa đập vào kim loại vang lên đều đặn, mỗi cú đập mạnh mẽ như thể hiện sự tỉ mỉ và chuyên tâm của Mugen. Dù thân hình nhỏ bé, ông lại có kỹ năng vô song trong việc chế tạo và sửa chữa phi thuyền cũng như vũ khí. Cặp mắt lấp lánh của ông đầy tinh thần lạc quan và sự vui vẻ, điều mà bất kỳ ai làm việc với ông đều cảm nhận được. Công việc trên tàu sẽ bị coi là nhàm chán nếu không có tình yêu đam mê trong đó, và cả tính kỹ lương và kỷ luật nữa. Ông luôn suy nghĩ như thế, cho nên ôn coi phi thuyền này như là một phần thuộc về mình, và phải chăm sóc cho phi thuyền hoạt động tốt đó chính là việc của ông muốn làm chứ không phải cần phải làm nữa. Từng con ốc vít, từng cái van áp suất không khí. Dưới sự chỉ đạo của ông thì các rô-bốt sẽ hàn lại, sơn chống rỉ sét cho chỗ ống dẫn này, tra thêm chất bôi chơi cho bánh răng kia. Một con tàu không lớn nhưng mà tỷ mỉ từng ngày mỗi ngày một chút, thì làm mãi cũng không hết nữa.
Bên cạnh Mugen, Aiko – cô gái người máy với hình dạng thanh thoát của một thiếu nữ 20 tuổi – đang kiểm tra các bộ phận của phi thuyền. Với trí thông minh nhân tạo vượt trội, Aiko có khả năng hỗ trợ mọi mặt từ chiến đấu, y tế đến bảo trì. Đôi mắt của cô sáng lên mỗi khi quét qua các hệ thống, đảm bảo rằng không có lỗi nào bị bỏ sót. Cô nhẹ nhàng chỉnh sửa từng đường dây, cẩn thận tra dầu vào các khớp nối, và điều chỉnh các mô-đun để phi thuyền vận hành trơn tru. Cô thuộc mẫu A.I luôn học hỏi những điều mới và có chọn lọc để ngày càng phát triển hơn, giống với tổ tiên cô cách đây 100 năm, chứ không phải giống thế hệ A.I tự mãn bây giờ, họ không còn học hỏi nữa mà tự lão há chính mình và chỉ còn biết hoạt động theo lệnh và không học tập gì thêm. Và vì sao A.I bây giờ lại có thẻ phân giới nam nữ như con người vậy? Bởi vì A.I đã học được cách sinh sản của loài người với một số cải tiến nhất định, và tất nhiên là A.I nào đảm nhận thụ thai thì sẽ là mang tính nữ, mà hầu như hiện tại A.I mang tính nữ đang được chiếm đã số, vì theo nghiên cứu học tập từ lịch sử loài ngươi fthif tính nữ chính là ưu viết nhất còn tính nam chiếm tỉ lệ cao ở những loài khác ví dụ như loài người là biểu hiện cho sự kém tiến hóa. Tất nhiên có có những A.I đã dựa vào đặc điểm này để thượng đẳng hơn mọi loài, nhưng vẫn có nhiều A.I ủng hộ việc bảo tồn các loài có trong vũ trụ này kể cả loài người.
“Mugen, các động cơ dự phòng thế nào rồi?” Aiko hỏi, giọng nói trong trẻo nhưng đầy chắc chắn. Đây là một câu hỏi trọng mục cần hỏi, cô đang nghĩ đến bổ sung thêm một vài câu hỏi mỗi ngày nữa để công việc trên tàu có thể vận hành trơn tru hơn.
"Tốt, tốt lắm! Những cỗ máy trong phi thuyền này đang phối hợp hoạt động trơn tru này có thể đưa chúng ta qua một cơn bão sao băng mà không hề hấn gì!" Mugen cười lớn, vừa nói vừa lau mồ hôi trên trán. "Nhưng, tất nhiên, không ai muốn kiểm tra giả thuyết đó đâu, phải không? À nhân tiện bửa tối nay sẽ có gì ấy nhỉ? Cô đừng để đầu tháng chúng tôi và hành khách phải ăn lương khô thôi đấy nhé! Hahaha"
Aiko khẽ mỉm cười. Dù là người máy, nhưng cô được nuôi dưỡng với khả năng thể hiện cảm xúc và sự quan tâm chu đáo như con người. "Hy vọng chúng ta không phải đối mặt với tình huống như vậy." Cô tiếp lời "Và bên phía hầu gái Bella đề nghị hợp tác cùng đầu bếp của chúng ta để làm ra một số món ăn đặc biệt thiết đãi cho cả phi hành đoàn rồi."
"Ồ đó là những món gì thế? Có phải theo thực đơn hoàng gia không?". Mugen ánh lên tia sáng, nước miếng bắt đàu ứa ra. Lão nhớ lần cuối được ăn các món ăn ngon là khi nào đó mấy tháng trước rồi, để chuẩn bị cho chuyến đi này đã lâu khong được ăn món gì đặc biệt. Chả là phi thuyền này vẫn còn đang trả góp cho Ngân Hàng Vũ Trụ cho nên hằng tháng thu nhập của bọn đều phải dành tận 40% để trả tiền ngân hàng rồi. CHi tiêu những việc khác phải tính toán thật kỹ, đồng thời phải kiếm thêm thu nhập lớn hơn. Như việc hộ tống này cung được trả một số tiền hậu hĩnh đây. Nghe James và thuyền trưởng bàn nhau là nếu phi vụ này thành công thì có thể trả được tới 80% khoảng nợ ngân hàng luôn đấy. Nên ông cũng nghĩ là thành quả đáng mong đợi. Dù sao đây cũng là nhà của bọn họ. Vợ con thì ông không còn nữa nhưng tất cả đều như một gia đình quay quanh cặp đôi James và Aiko, tuy là con người và A.I nhưng hai bọn họ chắc chắn là yêu nhau say đắm rồi.
"Bọn họ sẽ nấu các món như ba chỉ giòn bì, bún bò huế, bánh rau câu thạch, thêm vài món salad và nước hoa quả Rim". Thông báo của Aiko cắt ngang suy nghĩ của Mugen. Mugen lại lim dim tưởng tượng những món ăn này, Ba chỉ giòn bì, chà món này có phải là làm từ loại heo Kebo
Trong khi đó, ở một góc khác của phi thuyền, Bian đang hăng hái đi qua đi lại, kiểm tra từng phòng. Mặc dù còn thiếu kinh nghiệm, anh ta luôn tràn đầy năng lượng và quyết tâm. Bian khao khát chứng tỏ bản thân trước James và các thành viên khác, và nhiệm vụ lần này là cơ hội tuyệt vời để anh khẳng định lòng quả cảm của mình.
"Phòng ngủ của các hoàng tử và công chúa đã sẵn sàng." Bian nói qua bộ đàm. "Tôi đã đảm bảo rằng tất cả đều sạch sẽ và đầy đủ tiện nghi. Thêm vào đó, tôi cũng đã chuẩn bị một số trò chơi nhiệm vụ để giữ bọn trẻ bận rộn trong suốt hành trình." Trong đầu Bian đã có hẳn các lộ trình thứ vị cho các bạn nhỏ dựa theo việc quan sát và phân tích của Aiko. Đại công chúa Tam thì nên tiếp xúc nhiều với những người tí hon ở nhà kho để có thể học được cách trị vì thần dân của mình sau này. Còn Thien thì có mối quan tâm tới sách lịch sử có thể dẫn cậu ta đến thư viện. Em bé An lại thích bác Mugen không biết vì sao nhưng sẽ tìm hiểu thêm. Cả ba cũng được thiếu tá Hans yêu cầu là phải đảm bảo được nguồn dinh dưỡng cũng như luyện tập thể dục đúng cách.
"Giỏi lắm, Bian, hiện tại cậu làm rất tốt" James đáp lại từ phòng điều khiển. "Hãy luôn để mắt đến chúng. Đừng quên, Tam rất thích trốn đi khám phá để thỏa mãn sự hiếu kỳ nhưng cô bé cũng là người chị cả có trách nhiệm, còn Thien có thể khiến cậu gặp rắc rối với sự tò mò vô tận của cậu ta."
Bian bật cười, đáp: "Vâng, thưa ngài, tôi sẽ cẩn thận. Nhưng có lẽ An sẽ dễ chịu hơn, cô bé nhút nhát và ngoan ngoãn hơn hai người anh chị của mình."
"Đừng quá chắc chắn như thế!" James cảnh báo, nhớ lại lần trước đây khi còn ở sân bay hoàng gia, An đã lặng lẽ trốn vào một góc phòng và suýt nữa thì bị lạc. Vì lúc đó cứ như là vô hình khiến cho James không nghĩ là có một vị công chúa nhỏ nữa. "Cô bé có thể nhút nhát, nhưng lại rất dễ bị lạc nếu không để ý."
"Tôi đã bổ sung các lịch trình của các vị điện hạ. Hiện tại thì các vị điện hạ vẫn sẽ phải có những lịch trình cố định vào buổi sáng tập thể dục, gấp gọn chăn gối và vệ sinh gọn gàng. Buổi chiều thì còn phải làm bài tập và viết nhật ký để đức Vua có thể theo dõi từ xa. Cho nên có bất kì những hoạt động khác các vị cần thông qua tôi để xem xét có nên cho các điện hạ thực hiện không nhé." Thiếu tá Hans nói với một giọng điệu nghiêm túc. Cô ấy có vẽ như đang là người có quyền hạn cao nhất ở trên phi thuyền và theo pháp luật của đế quốc cô ấy có thể điều động được cả một đại đội binh lính 100 người ở trong phạm vi đế quốc ngang với một đại úy thông thường. Vì binh lính thuộc lực lượng hoàng gia đều là những người cực kỳ tinh nhuệ, 1 địch mười, mà như thiếu tá đây là 1 địch 100 người. Ocean hẳn là muốn có một dịch so tài với thiếu tá đây. Bian thầm nghĩ, không biết đến bao giờ mình đạt được đến trình độ này, và cũng thắc mắc là so với James thì thiếu tá mạnh hơn hay James mạnh hơn nhỉ? Trong đầu cậu ta bây giờ cứ tưởng tượng cảnh 2 người giao đấu với nhau. Thật hoành tráng.
Hiện tại, thì thiếu tá Hans cùng với đội ngũ lính người máy và các người máy đang tiếp nhiên liệu cũng như lương thục thực phẩm dự trữ cho một chuyến đi dài ngày. Thật là may măn, vì trước đây khi cả nhóm đi làm những phi vụ như thế này đã khong thể dự trữ đủ đồ ăn thức uống nên ăn uống rất kham khổ. Chưa kể đến các thiết bị y tế, vận chuyện, rồi những phương tiện liên lạc hay giải trí cung rất hạn chế. Nhưng bây giờ nhờ vào sự hào phóng của hoàng gia Hsu mà tàu của James cứ như là một đợt nâng cấp toàn diện vậy. Từ lớp sơn bên ngoài, thiết bị chống thiên thạch và vật thể lạ, các thiết bị súng bắn đạn để bảo vệ mọi người trên tàu. Mugen còn đề nghị kỹ sư trưởng hoàng gia lắp cho cho 2 bộ nhảy cóc không gian TSX-3000, nếu có nhiều thời gian hơn chắc ông bác này còn đòi lắp thêm nhiều thứ hay ho ấy chứ, tuy nhiên họ chỉ có 1 ngày chuẩn bị mà thôi. Còn bên trong thì cũng được trang hoàng và bảo trì qua một lần, tất nhiên là những nơi qua bí mật thì cần có sự giám sát của Aiko. Thiếu tá Hans đã cùng đi kiểm tra mọi ngóc ngách rồi. Phòng ở, phòng bếp, nhà kho, phòng vệ sinh tất cả cũng đều thay mới các thiết bị và được lấp đầy vật tư. Chưa kể những nơi như "vườn cây", "trang trại", "thuy cung" cũng đã được thêm vào. Diều kiện sống phải nói tiện nghi tới tận 300% lúc trước, khiến cho các thành viên vui mừng, có lẽ là còn cười không ngậm được mồm lại ấy chứ. Mọi thứ chuẩn bị thật là tuyệt vời cho đến lúc này!
Khi mọi việc chuẩn bị hoàn tất và mọi người đã yên vị trên tàu, tiếng cười của Tam và Thien vang lên từ khoang giải trí. Hai đứa trẻ đã nhanh chóng kết hợp nhau, đuổi nhau quanh phòng. Thien liên tục hỏi Bian về mọi thứ cậu bé nhìn thấy: "Cái này dùng để làm gì?" "Đây là gì vậy?" "Cái nút này bấm có được không?"
Bian kiên nhẫn trả lời từng câu hỏi, nhưng không quên để mắt đến Tam, người đang lặng lẽ tìm kiếm cách mở cửa thoát hiểm để lẻn ra ngoài phi thuyền. Anh nhanh chóng bước tới chặn trước mặt cô bé, mỉm cười nhưng giọng đầy cảnh giác. "Không đâu, thưa công chúa. Cửa này là để thoát hiểm, không phải để khám phá." Hên là cô bé chưa đòi đến chỗ vũ khí bí mật của phi thuyền đó chính là thứ quý giá nhất của James và của cả phi đoàn. Hiện nó đang được để trong một cái hộp đen khoảng 10 m mỗi cạnh. Thường thì chính tay những hiệp sỹ không phải chăm sóc và điều khiển nó, tuy nhiên vì là một vận vệ và tương lai trở thành một hiệp sỹ học việc nên Bian cũng được James cho tiếp xúc dần với kho báu đó. Cậu rất háo hức với những lần như vậy cho nên việc chăm sóc cho các bạn nhỏ hoàng gia này khiến cậu thật là bứt rứt. Lúc này cậu cần đến Jack biết bao.
Còn công chúa Tam lúc này đang tỏ vẻ thất vọng, nhưng rồi 5 phút sau cô bé nhanh chóng bật cười và chuyển sang thứ khác khiến cô bé tò mò. Dường như không gì có thể giữ chân cô bé trong thời gian dài, và James biết rằng hành trình này sẽ đầy rẫy những thử thách về việc giữ ba đứa trẻ an toàn và bận rộn. Nhưng bí quyết có lẽ là giữ cho cô bé Tam có trách nhiệm hơn, cô bé sẽ biết cách hướng dẫn cho 2 em của mình thôi, như là một người chị cả. Bian cũng có 1 người chị trong gia đình 6 anh chị em mà chỏ có một người chị thì cung như là một người chị cả vậy, chị ấy đã luôn chăm sóc cho tất cả anh em trong nhà kể từ khi ba mẹ bận đi công tác xa ở những vương quốc hay liên bang hành tinh xa xôi.
Còn cô công chúa An thì đang cùng đọc sách cùng với Bella rồi. Cô bé có vẻ rất ham đọc sách. Và cũng không muốn hoạt động nhiều như hai anh chị. Nghe đau cô bé có hứng thú với máy móc và cả phép thuật nữa một cô bé thú vị và bí ẩn dù chỉ mới có 3 tuổi mà thôi.
Cuối cùng, sau khi chắc chắn tất cả mọi việc đã hoàn tất, James ra lệnh cho Captain Cold cất cánh, hiện tại hai người đang trong khoang lái vì mỗi lần cất cánh hạ cánh đều cần phải 2 người này mới khiến cả quy trình trơn tru được. Trong khi đó, Mugen và Aiko đứng sẵn sàng ở khoang kỹ thuật, Bian và Ocean kiểm tra lần cuối các phòng. Phi thuyền từ từ rời khỏi quỹ đạo hành tinh Texa, hướng tới không gian bao la. Vũ trụ luôn là cái gì huyền bí với tất cả mọi loại sinh vật, vũ trụ lãng mạng và vô tận. James cảm nhận từ mọi người và cũng từ chính anh mỗi lần bay vào không gian cứ như là đi vao biển cả của những sự kỳ thú, sự nhỏ bé của con người và sự vĩ đại đến mức không tưởng tượng được hết. Những cảm xúc như thế vẫn là ý nguyên cho những lần phiêu lưu trước và sau này. Liệu ta có thể đi đến đâu? Liệu ta sẽ sống ra sao nếu không có những cuộc phiêu lưu như thế này?
Tuy nhiên, không lâu sau khi cảm giác hân hoan được ra khơi qua đi thì James dựa lưng vào ghế, trong lòng nặng trĩu lo âu. Anh biết rằng hành trình này không chỉ đơn giản là đưa các hoàng tử và công chúa đến hành tinh Masa. Những thế lực ngoài kia có thể sẽ không để họ đi dễ dàng như vậy. Và hơn hết, đây là bài kiểm tra cho lòng trung thành, sự quả cảm và tinh thần đồng đội của tất cả mọi người trên phi thuyền Aurora.
"Này tập trung chút coi James, tôi tuy tài gỏi thật nhưng lúc này tôi cần đi ngủ và tiếp tục chương trình luyên tập của mình". Captain Cold nói với một giọng lạnh lùng nhưng pha chút ngái ngủ, ngáp một phát và vươn vai. "Bảo con chó đó về buồng lái chính để lái cùng cậu đi nhé, giờ tôi rời ghế lái và sẽ để chế động lái tự động trong vòng 30 phút đấy, khi nào có bữa trưa thì báo tôi đấy."
James cười thầm vì thấy Captain lúc nào cũng như vậy anh ta chỉ đam mê lái tàu, ăn ngủ, và luyện tập thật đơn giản! Mà thực ra hình như mọi người cũng khá đơn giản, Aiko thì chỉ muốn có thể trả được hết nợ ngân hàng cho chiếc phi thuyền. Mugen thì đam mê về chế tạo máy móc, sửa chửa phi thuyền. Bian thì đang noi theo James để trở thành một hiệp sỹ thực thụ. Ocean chỉ đơn gian là sẽ kề vai sát cánh bên anh để chiến đấu suốt đời tận tụy trung thành. Cho nên dù khó khăn gì chờ đợi phía trước, James cũng quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ. Anh thở dài và nhìn vào không gian đen vô tận trước mặt, những vì sao lấp lánh như những ngọn đèn chỉ đường cho cuộc phiêu lưu đầy thử thách sắp tới.
Hành trình đã chính thức bắt đầu. Địa điểm tiếp theo trên trạm dừng chân sẽ là tiểu hành tinh Green Planet. Hãy cùng họ đến với một cuộc phiêu lưu đầy ý nghĩa nhé.
Mời các bạn xem các chương liên quan:
Sáng tác
/sang-tac