Chương 3 - Chuyến bay và lễ hội hóa trang Hallolo
Một lễ hộ hóa trang ngay trên tàu của James một sự kiện chưa từng có sẽ như làn gió mới cho cuộc phiêu lưu bất tận.
Phi thuyền *Aurora* lướt nhẹ nhàng qua màn đêm vô tận của vũ trụ, để lại sau lưng hành tinh Texa với ánh sáng yếu ớt mờ dần theo thời gian. Những ngôi sao lấp lánh rải rác khắp không gian, như những viên ngọc sáng trên tấm màn đen huyền bí, tạo cảm giác như cả thiên hà đang dõi theo chuyến hành trình đầy hiểm nguy của họ.
Trong khoang lái, James ngồi yên lặng trước bảng điều khiển, đôi mắt sắc sảo theo dõi các thông số vận hành của phi thuyền. Ocean đứng ngay bên cạnh, luôn sẵn sàng hành động bất cứ khi nào có dấu hiệu nguy hiểm. Từ bảng điều khiển, mọi thứ vẫn đang diễn ra bình thường. Tuy nhiên, James không hề chủ quan. Trong không gian, mọi thứ đều có thể thay đổi chỉ trong chớp mắt.
Tiếng cười của Tam và Thiên vọng lại từ phía khoang sau. Cả hai đứa trẻ đều đang háo hức khám phá từng góc nhỏ của phi thuyền. Tam, với bản tính tinh nghịch và trí thông minh nhanh nhạy, dẫn đầu trong mọi trò chơi, không ngừng lôi kéo Thiên vào những cuộc phiêu lưu nho nhỏ trên tàu. Thiên thì hoàn toàn say mê, hăng hái chạy theo chị mình, ánh mắt tràn đầy sự tò mò và thích thú.
Trong khi đó, công chúa An – đứa trẻ nhỏ tuổi nhất – lặng lẽ ngồi trong góc phòng, đôi mắt to tròn quan sát anh chị mình với vẻ ngại ngùng. An là một cô bé nhút nhát, nhưng sự ngây thơ trong sáng của cô luôn khiến mọi người xung quanh yêu quý. Mặc dù có chút e dè trước những hành động tinh nghịch của Tam và Thiên, cô bé vẫn không khỏi cảm thấy hào hứng khi nhìn thấy những điều mới lạ xung quanh mình. Và cô bé đang đọc lại cuốn sách chữ và hình mà mẫu hậu đã đưa cho cô bé trước khi rời đi, cô bé đây là lần đầu tiên xa mẹ nhưng lại không tỏ ra khóc lóc, thực ra là An rất nhớ mẹ chỉ có điều luôn nghe lời mẹ là con cứ đọc thuộc cuốn sách này thì đến lúc đó sẽ gặp mẹ, nhớ nghe lời của hoàng tỷ nhé con. Buổi tối An ngủ chung với chị Tam còn anh Thien sẽ ngủ một phòng chung với anh Bian. Phòng của 3 vị công chúa hoàng tử sẽ luôn có những người túc trực luân phiên như Bian, Bella và Hans. Bên ngoài luôn có 2 lính máy túc trực bên ngoài cửa phòng để quan sát. Nếu có dừng ở đâu theo kế hoạch để tiếp nhiên liệu thì các em nhỏ muốn đi ra ngoài phải luôn có Hans hộ tống và thêm 4 lính máy nữa.
“Chú Chêm ơi!” Tiếng gọi trong trẻo của Tam vang lên khi cô bé chạy vào buồng lái. “Chúng ta sẽ đi qua bao nhiêu hành tinh trong chuyến đi này?” Tam vừa hỏi vừa mở bản đồ trên chiếc máy tính bản đeo tay của riêng cô bé. Đúng là con nhà có điều kiện phụ hoàng của cô đã trang bị cho cô một cái thiết bị đa năng thật là xịn xò đồng thời còn có thể có chức năng bảo vệ cho cô bé và các em nữa. Tuy cô bé ham tò mò là thế nhưng cung là một ngươi fchij có trách nhiệm với hai em của mình. Cô bé hỏi cung là với ý định nhờ James nói với thiếu tá Hans có thẻ ghé một hành tinh nào đó để thma quan hoặc đi picnic, chăng mấy khi 3 chị em mới được ra khỏi hoàng cung như thế này.
James mỉm cười, đôi mắt dịu dàng khi nhìn Tam. "Chúng ta sẽ đi qua ít nhất ba hành tinh nữa trước khi đến hành tinh Masa. Nhưng nhớ rằng đây là một hành trình dài và có rất nhiều điều nguy hiểm, vì vậy các con phải luôn ở gần Bian hoặc Ocean, và làm gì liên quan đến an toàn đều có sự đồng ý của thiếu tá được chứ?"
Tam cười khúc khích. "Con biết rồi! Nhưng con muốn khám phá mọi thứ! Ở ngoài kia trông thật tuyệt vời! Con có nghe nói là có một hành tinh rất xanh chỉ toàn là màu xanh, màu xanh cảu thực vật, màu xanh của biển, màu xanh của bầu trời."
"Có một hành tinh như thế trên lộ trình nghỉ chân của chúng ta đó là Green Planet. Chúng ta sẽ ở đó để tiếp năng lượng, nước, không khi và lương thực" Aiko nói ra thông tin thú vị này. "Chúng ta có thể ở đó trong vòng 5 giờ đồng hồ." James biết vì sao đoàn tàu của mình phải dừng lại như thế, đó là vì nghèo thôi, vì họ cần đi ra hành tinh để lấy những thứ đó chứ họ không có tiền để tiếp cho đầy đủ ngay từ đầu được.
"Hiện nay, cũng đang là lễ hội HALOLO ở trên hành tinh Masa, các vị công chúa hoàng tử muốn trang hoàng lại khu phòng sinh hoạt chung để có được một không khí lễ hội, mong các anh có thể hỗ trợ cho." Bella đang nói chuyện với Bian. Lễ hội này vốn là truyền thống của nhiều hành tinh. "Em có rất nhiều bạn là con cháu của các đại thần đi theo để ghẹo các phe hoàng thân hoàng tử khác lắm đấy nhé" Tam kể với Bian với giọng đầy háo hức.
Thien cũng chạy theo vào, mắt sáng lên. “James, chúng ta có thể thấy cướp biển vũ trụ không? Họ có thật không?” Cậu bé hỏi, đôi mắt mở to đầy tò mò.
James bật cười trước sự hứng thú của Thiên. "Cướp biển vũ trụ có thật, Thiên à, nhưng hy vọng chúng ta sẽ không phải gặp họ. Họ rất nguy hiểm."
"Ngài James nói rất đúng. Chúng ta không mong gặp bọn chúng, nhưng nếu có gặp thì tôi sẽ phải cố gắng hết sức để bảo vệ ba vị chúa công nên xin chúa công Thien không cần quá tòm mò về hải tặc không gia đó đâu!" Hans nãy giờ đứng bên cạnh đã lên tiếng.
Thiên khẽ thở dài thất vọng, nhưng rồi nhanh chóng quay sang Tam, rủ rê chị mình tiếp tục khám phá phi thuyền.
Khi hai đứa trẻ rời khỏi buồng lái, Ocean nhẹ nhàng bước đến bên James, nói nhỏ: "Chủ nhân, chúng ta sẽ gặp phải nhiều thử thách trên hành trình này. Ba đứa trẻ có thể sẽ gây ra nhiều rắc rối, đặc biệt là công chúa Tam." Ocean lại không biết là cô Thiếu tá mảnh mai kia có thể làm được trò trống gì hay không chắc phải có một lần so tài với cô ta mới được, nhưng xem ra cô ta cứ bận đi thăm dò khắp cả phi thuyền chứ không có thời gian cho chuyện này.
James khẽ gật đầu, đôi mắt trầm tư. "Ta biết. Tam rất thông minh, nhưng cô bé còn quá nhỏ để hiểu hết những nguy hiểm có thể xảy ra. Thiên lại quá tò mò, còn An quá nhút nhát. Chúng ta phải luôn để mắt đến chúng, đặc biệt là khi những mối nguy trong vũ trụ vẫn chưa lộ diện." Một tháng này quả là dài hơn, nhưng người ta thường tìm phú quý trong hung hiểm là vậy. Khoản nợ của con tàu chưa trả xong mong là không bị hư hại gì trong chuyến này James thầm nghĩ.
Không gian bất ngờ trở nên im lặng hơn khi cả hai tiếp tục theo dõi hành trình. Những cơn bão sao băng bất ngờ, những trận tấn công từ các thế lực thù địch hay sự cố kỹ thuật trên phi thuyền – tất cả đều là những mối đe dọa tiềm tàng mà họ có thể đối mặt bất cứ lúc nào.
***
Bên dưới khoang kỹ thuật, Mugen vẫn miệt mài với công việc của mình. Ông lùn vui tính này luôn biết cách làm cho mọi người xung quanh thấy thoải mái, ngay cả trong những tình huống căng thẳng nhất. Vừa gõ búa vào một chi tiết kim loại trên phi thuyền, ông vừa huýt sáo một giai điệu vui vẻ.
Aiko, với đôi mắt sáng và tinh tế của mình, không ngừng quét qua các hệ thống để đảm bảo mọi thứ vận hành hoàn hảo. Cô nhận thấy một số vấn đề nhỏ cần điều chỉnh và nhanh chóng xử lý bằng những thao tác chuẩn xác. Đối với Aiko, sự an toàn của phi thuyền và những người trên đó luôn là ưu tiên hàng đầu.
“Chúng ta đang làm tốt, đúng không, Mugen?” Aiko hỏi, giọng điệu đầy trách nhiệm.
Mugen mỉm cười hào hứng. “Tất nhiên! Với tôi phụ trách kỹ thuật, cô quản lý hệ thống, không có gì mà chúng ta không thể sửa chữa. Miễn là không có gì bất ngờ quá lớn xảy ra!” Ông cười khà khà, như thể đã dự đoán trước mọi tình huống.
***
Ở phía trên, James quyết định kiểm tra lại tuyến đường đã được lập trình sẵn. Bàn tay anh lướt qua bảng điều khiển, điều chỉnh một vài tham số để đảm bảo phi thuyền đi đúng hướng.
Bian bước vào buồng lái, vẻ mặt hào hứng. "James, ngài có muốn tôi kiểm tra thêm một lần nữa không? Tôi đã học cách điều khiển phi thuyền từ ngài rồi!"
James nhìn Bian, một nụ cười khẽ hiện lên trên gương mặt. "Đừng vội vàng, Bian. Cậu còn phải học nhiều lắm. Nhưng nếu cậu muốn, hãy bắt đầu bằng cách theo dõi các chỉ số nhiên liệu. Đó là bước quan trọng đầu tiên trong việc giữ cho phi thuyền luôn trong tình trạng tốt."
Bian nhanh chóng ngồi xuống một ghế phụ và bắt đầu theo dõi các thông số, cố gắng hết sức để không làm sai. Dù còn non nớt, Bian luôn tỏ ra kiên nhẫn và quyết tâm, điều đó khiến James thấy anh chàng có tiềm năng để trở thành một Hiệp sĩ Không gian thực thụ.
Không lâu sau đó, hệ thống báo động nhẹ của phi thuyền phát ra tiếng “bíp” nhỏ, báo hiệu họ đang tiến vào một khu vực không gian nhiều vật thể lạ. Đôi mắt của James lập tức sáng lên sự cảnh giác, anh nhanh chóng chuyển sang chế độ phòng vệ. Bản đồ không gian hiện ra trước mặt, những đốm sáng nhỏ xuất hiện ngày một dày đặc hơn.
“Chúng ta đang đi qua một khu vực có thể chứa nhiều tiểu hành tinh hoặc mảnh vỡ từ các phi thuyền cũ,” James thông báo với cả phi hành đoàn qua hệ thống liên lạc. “Tất cả hãy sẵn sàng. Mugen, kiểm tra lại các lá chắn bảo vệ. Aiko, theo dõi hệ thống điều khiển và cung cấp năng lượng cho động cơ phụ nếu cần. Ocean, Bian, đảm bảo rằng các hoàng tử và công chúa ở trong phòng an toàn.”
Ocean khẽ cúi đầu nhận lệnh, lập tức rời khỏi buồng lái để đảm bảo an toàn cho ba đứa trẻ.
James hít một hơi sâu, trong lòng cảm nhận rõ áp lực của tình huống. Đây chỉ mới là chặng đầu của hành trình, nhưng không gian luôn ẩn chứa những bí ẩn và nguy hiểm không thể lường trước. Tuy nhiên, với tinh thần của một Hiệp sĩ Không gian, anh sẵn sàng đối mặt với tất cả.
Bên ngoài, hàng loạt các tiểu hành tinh nhỏ và mảnh vỡ vũ trụ bắt đầu xuất hiện trên tầm nhìn của phi thuyền. Những chướng ngại đầu tiên của hành trình đã hiện rõ, và cuộc chiến sinh tồn trong không gian dường như chỉ mới bắt đầu...
Mời các bạn xem các chương liên quan:
Sáng tác
/sang-tac