ĐÂU ĐÓ TRÊN MỘT MẶT TRĂNG CỦA TEXA
Nhạc dạo đầu
Tiếng nhạc dạo đầu của Funky town
Trong không gian bao la của dải thiên hà rộng lớn, ánh sáng của các ngôi sao rực rỡ phản chiếu trên lớp vỏ kim loại sáng bóng của phi thuyền Aurora. Ở bên trong, James – một Hiệp sĩ Không gian dũng cảm và từng trải – đang lặng lẽ đứng trước bản đồ 3D không gian, chăm chú nhìn vào hành trình sắp tới. Anh được phong tước hiệp sĩ từ lúc 16 tuổi đến nay đã có kinh nghiệm được được 10 năm, lần này nhà vua Hsu có ra thông báo với hiệp hội Hiệp sĩ không gian về việc tuyển dụng đội ngũ hộ tống các thành viên hoàng gia đến hành tinh Masa. Ở đây có một cuộc hội nghi liên Thiên Hà rất lớn.
Tiếng bước chân vang lên sau lưng. Ocean, người hầu trung thành thuộc tộc The Hound (Một tộc thân người đầu chó chuyên lấy thần Anubis là thủy tổ của bọn họ), bước đến bên chàng James. Với hình dáng nửa người nửa chó, Ocean luôn nổi bật với cái đầu lớn mang nét hoang dã của loài chó săn, nhưng lại toát ra sự trung thành tuyệt đối. Khứu giác nhạy bén của anh ta chưa bao giờ khiến James thất vọng. Ocean đã đi theo James từ hơn 7 năm trước và luôn tận tụy sát cánh bên anh với võ nghệ cao cường, kiếm pháp Saber nhạy bén.
“Chủ nhân, mọi thứ đã sẵn sàng cho nhiệm vụ, hiện tạichúng ta đã tụ họp đủ mọi thành viên của đội từ Bian, Mugen đến Aiko ” Ocean nói bằng giọng trầm, vững chãi. Đôi mắt vàng rực sáng của anh ta đầy sự kiên định, và ánh mắt cảu một chiến binh, một con sói Alpha.
"Lần này chúng ta được hộ tống hoàng thất ở hiện đang ở Texa đến Masa. Nhưng hoàng thất hiện tại cũng có rất nhiều thành viên, như ngoài gia đình của Hoàng đế, còn có các hoàng thân quốc thích khác. Họ là đi nghỉ mát ở Masa và tham gia hội nghị liên Thiên Hà, hoàng thất có quân đội ngự lâm quân để bảo vệ rồi nhưng đoạn đường đi qua thiên hà sẽ do hiệp hội hiệp sĩ hoàng gia đảm nhận việc hộ tống. Theo Ngài tổng tư lệnh hiệp hội thì sẽ chia nhỏ số lượng thành viên hoàng thất ra để có thể bảo vệ một cách tốt hơn. Không biết lần này chúng ta được phân công là những ai trong hoàng thất?" Tự đặt câu hỏi ra như vậy nhưng James cũng biết là không ai trong đội của anh có thể có câu trả lời lúc này, kể cả cô gái AI Aiko vì cô ấy không thể truy cập vào dữ liệu hoàng gia vì không có quyền. Tuy nhiên, thù lao sẽ rất hậu hĩnh cho nên cứ tham gia nhận nhiệm vụ sẽ có lợi rất nhiều cho nhóm về sau.
Đúng lúc này, Aiko thông báo trên hệ thống phi thuyền: "Đã có email nhiệm vụ được gởi từ Hội đồng hoàng gia rồi. Chúng ta mở ra xem nhé thư ngài James?"
James khẽ gật đầu, ánh mắt vẫn không rời khỏi bản đồ. Họ vừa nhận được một email nhiệm vụ từ Hội đồng Hoàng gia – xác nhận thông tin là họ sẽ bảo vệ ba đứa trẻ hoàng gia: công chúa Tam - 8 tuổi, hoàng tử Thien - 6 tuổi, và công chúa An - 4 tuổi, trong chuyến hành trình từ hành tinh Texa đến hành tinh Masa, nơi vua Hsu đang chờ đợi họ. Đây không chỉ là một chuyến đi bình thường, mà là một nhiệm vụ quan trọng có ảnh hưởng đến liên minh giữa các hành tinh trong thiên hà. James nghĩ trong đầu, bây giờ mình còn phải trông trẻ con nữa sao, cứ tưởng là ông thân vương hay là một vương phi nào đó thôi chứ. James đang có ý định là từ chối hoặc đổi nhiệm vụ hộ tống vật tư cũng được. Nhưng khi nhìn đến phần giải thưởng thì anh phần nào cũng muốn nhận nhiệm vụ này rồi, tới tận 20 con số, đủ để trả nợ ngân hàng cho chiếc phi thuyền trả góp 30 năm này rồi. Vậy thì nhất định phải nhận thôi!
Bản thân James hiểu rõ tầm quan trọng của chuyến đi này. Mọi sai sót dù là nhỏ nhất đều có thể dẫn đến thảm họa, và nhiệm vụ của anh không chỉ là đưa ba đứa trẻ đến nơi an toàn mà còn phải đối mặt với nhiều mối nguy hiểm đang rình rập trong vũ trụ rộng lớn. Từ những cơn bão sao băng nguy hiểm, cướp biển không gian cho đến những vùng không gian chưa được khám phá, anh biết họ sẽ không chỉ là người duy nhất trên hành trình này. Vậy thì cả đội nhà mình phải chuẩn bị những gì đây? Mugen thì khỏi lo về tài sửa chữa bảo trì của bác ấy rồi, Bian thì đang trên đương trở thành một cận vệ cậu ta cần phải được kèm cặp nhiều, hi vọng là Ocean có thể rèn cho cậu ta kiếm đạo để có thể sát cánh trong chiến đấu được, còn Aiko, cô ấy cần con tàu này vì đay là niw trú ngụ của cổ, nhã địa này không thể để mất nên ta phải cố gắng nhiều hơn thôi. Còn cái tên thuyền trưởng Cold thì chỉ cần cho hắn lái tàu, ăn ngủ, luyên tập thôi chứ hắn chẳng cần gì thêm.
Bất ngờ, cửa phòng điều khiển mở ra. Bian, một chàng trai trẻ đầy nhiệt huyết với mái tóc rối và nụ cười rạng rỡ, xuất hiện. Anh ta là cận vệ trẻ tuổi của James, khao khát được trở thành một Hiệp sĩ Không gian. Dù có chút ngô nghê và chưa đủ trưởng thành, Bian luôn cố gắng học hỏi và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà James giao.
“Ngài James, tôi đã kiểm tra toàn bộ phi thuyền. Tất cả các hệ thống đều hoạt động tốt, Mugen và Aiko cũng đã sẵn sàng. Chúng ta có thể cất cánh bất cứ lúc nào!” Bian nói với giọng phấn khích. Cậu phấn khí vì đã gần 9 tháng 10 ngày rồi mới có một nhiệm vụ lớn như thế này. Bình thường thì cũng chỉ làm các nhiệm vụ bảo tiêu từ Texa đi các mặt trang của nó, hay là có lúc mỗi người phải tách ra để đi khám phá các mê cung hầm ngục trên hành tinh kiếm tiền trang trải cuộc sống mà thôi.
"Tôi đã dặn cậu bao nhiêu lần rồi cần phải gõ cửa khi vào mà! Grrr, grrr" Ocean gầm lên, anh ta chỉ có tôn kính, trung thành với một mình chủ nhân là James thôi. Còn những người khác thì cứ như là trong bầy đàn của anh ta vậy.
James quay lại, đôi mắt sâu thẳm như chứa đựng cả dải thiên hà. Anh gật đầu trước sự nhiệt tình của Bian, nhưng vẫn không quên nhắc nhở: “Bian, đừng quên rằng đây là một nhiệm vụ quan trọng. Chúng ta không chỉ đối mặt với những nguy hiểm tiềm ẩn ngoài kia mà còn có trách nhiệm bảo vệ những đứa trẻ hoàng gia.”
Bian nghiêm túc lại, thận trọng gật đầu. Anh hiểu rõ rằng nhiệm vụ lần này không chỉ là một cuộc phiêu lưu đầy kích thích, mà còn là một thử thách lớn đối với lòng quả cảm và sự trưởng thành của anh. Sau đợt này, có thể anh ấy sẽ lấy được một chứng nhận hoàng gia để có thể trở thành hiệp sỹ không gian trẻ tuổi nhất vào năm 18 tuổi. Từ khi, cha mẹ cậu ấy đi mất năm 8 tuổi thì đây chính là mục tiêu để cậu ấy phấn đấu đi chu du khắp thiên hà tìm kiếm được bố mẹ mình.
"Mugen và Captain Cold hiện tại đang ở đâu?" Jame hỏi và Aiko tìm hiểu thông qua định vị của các thành viên. Hiện Mugen đang chuyển một số vật tư cung với đội ngũ người máy, còn Captain Cold thì đang ở trong phòng luyện tập. Mugen quả là đáng tin cây trong những khâu hậu cần này, còn Captain không hổ danh là thuyền trưởng của phi thuyền này, luôn luyện tập. James tuy là thủ lĩnh của các bạn đồng hành do chức vị của anh ta chính là Hiệp sỹ không gian nhưng anh ta chỉ là thuyền phó trong phi thuyền. Aiko là trợ lý phi thuyền kiêm hoa tiêu, Mugen là kỹ sư trưởng, Bian và Ocean là đội viên chủ động và ngoài ra trên phi thuyền này còn có một đôi ngủ người máy và sinh vât thụ động là plantkind và steelkind giúp vận hành phi thuyền một cách trơn tru nhất có thể.
"Hãy tập hợp bọn họ lại, chúng ta cần phải tới sân bay của cung điện. Có lẽ các đội khác cũng đã đến đó rồi, không được chậm trễ đâu."
TẠI SÂN BAY HOÀNG GIA HSU
"Mời phi thuyền Aurora đậu vào vị trí đã quy định tại Ô T18. Mời phi thuyền Aurora đậu vào vị trí đã quy định tại Ô T18. Mời phi thuyền Aurora..." Tiếng điều hướng của nhân viên điều hướng đang thông báo đến phi thuyền của nhóm James. Captain Cold đang điều khiển để phi thuyền có thể đậu một cách hoàn hảo nhất. Anh ta không tin tưởng để cho A.I của sân bay Hoàng Gia chiếm quyền điều khiển để đưa phi thuyền đậu vào vị trí nào đó của sân bay.
"Tôi không thể để lũ A.I Hoàng Gia đó chiếm lấy thân thể của cô được Aiko, lỡ nó bị trầy sướt gì thân thể xinh đẹp cảu cô thì sao" Cái tên thuyền trưởng người mèo lập dị này đã nói như thế đó. Nhưng phải công nhận anh ta là tay lái tàu lão luyện nhất từ trước tới nay mà đội James có. Nhìn cánh anh ta bẻ lái để tránh các tàu khác trong một không gian chật hẹp, lúc canh thời điểm thu cánh và sử dụng hệ thống phản lực để từ từ hà xuống nơi đỗ an toàn nhẹ nhàng thì James rất an tâm. Chỉ là anh tính tình như một con mèo thực sự ở Trái Đất chúng ta vậy. Và Ocean thường xuyên so tài tỉ thí với anh ta trong phòng tập nhưng không bao giờ thắng nổi dù Ocean to con gấp 3 lần Captain Cold. Và cả hai cũng như chó với mèo gần nhau là sẽ có một cuộc chiến xóa trộn tất cả, chỉ duy có James là có thể kiềm chế được 2 nhân vật này mà thôi. Một lần nọ, cả hai đã rượt đuổi nhau khắp phòng sinh hoạt chính trong dịp lễ Bosai đầu năm, và Aiko phải giơ ra biểu cảm tức giận vì cô đã cô công trang trí con tau thế mà bị phá hư tanh bành gần hết. Thế là James phải ra tay điểm huyệt cả hai đem mỗi người làm một nhiệm vụ. Ocean thì ở lại dọn hết bãi chiến trường mà còn ai oán tại sao chỉ có mình anh ta dọn mà không phải con mèo kia cùng dọn hay là mỗi hắn dọn đi (hai ông tướng này mà cùng một nơi chắc còn đánh nhau dữ nữa). Captain Cold thì đi vào phòng bếp và các rô bot đầu bến đang nấu ăn. Tính ra thì Cold nấu khá là ngon nhé.
Quay lại diễn biến ở sân bay, lúc này sân bay đang đậu khá là nhiều tàu của hiệp hội hiệp sỹ không gian vì toàn bộ thành viên hoàng thất sẽ đi tham dự sự kiện lớn tại hành tinh Masa mà. Không ai biết ai sẽ lên phi thuyền nào để đảm bảo an toàn, cho nên chiếc xe hộ tống phải chạy thẳng vào trong khoang tàu luôn rồi những người hành khách mới có thể bước xuống. ĐÓ là sự bảo mật cao nhất có thể, vì thực chất tai mắt gián điệp của các thế lực thù địch vẫn có tồn tại xung quanh hoàng cung mà. Việc để lộ những thông tin như ai đang ở phi thuyền nào sẽ gậy hâuk quả khôn lường.
Trước tiên, James sẽ đến văn phòng Hoàng Gia để nhận ấn tín lấy từ Hoàng Đế và sau đó trở về tàu thì xe hộ tống cũng sẽ đi theo ra phi thuyền luôn. Việc di chuyển khá là nhan chóng sau vì các thành viên hoàng tộc đã dùng bữa sáng trước đó rồi. Khi chiếc xe vừa vào khoang thuyền thì rốt cục cả nhóm cũng biết mình sẽ chở ai. Ngoài Tam, Thien, An là ba vị công chúa và hoàng tử thì còn có cô nàng thiếu tá chỉ huy lính ngự lâm tên Hans và cô hầu gái chiến binh Bella cùng với một tiểu đội 12 lính người máy, chuyên dùng để bảo vệ, phục vụ, lái xe, vận chuyển. Hans có thân hình khỏe mạnh, rắn rỏi trong bộ giáp ngự lâm cao cấp án chùng 25 tuổi, tuy James không có quá ấn tượng về vẻ bề ngoài, nhưng toát bên trong là một sức mạnh nội tại đáng gờm. Bella 16 tuổi thì cũng đừng để bộ đồ hầu gái bên ngoài đánh lừa vì xem thông tin được giới thiệu cô ấy cung là một nữ chiến binh xuất sắc, tuy nhiên vẽ ngoài thật ưa nhìn và nhu mì.
Ba chị em Tam, Thien, An
Ba chị em Tam, Thien, An
"Chuyến này tàu chúng ta có vẻ đông đấy, không biết lũ lính máy kia có giúp chúng ta được gì không chú Mugen nhỉ?" Bian nói thầm với Mugen.
"Tôi sẽ đi đàm phán." Mugen bước lại cùng với James.
"Chào mừng các công chúa, hoàng tử đến với phi đội Aurora. Tôi là James một hiệp sỹ không gian rất hân hạnh được hộ tống ba vị. Còn đây là các thành viên trong phi đoàn" Jame cố gắng nói theo giọng điệu của một thường dân với người của hoàng tộc, dù biết trước mắt chỉ là những đứa trẻ nhỏ mà thôi.
"Chào ngài James" Hans bắt tay James. Đôi tay tuy được bọc trong giáp nhưng Jame cũng cảm nhận được sự thon gọn và mạnh mẽ của cô nàng. " Tôi là thiếu tá Hans, thuộc đội ngự lâm quân Hoàng Gia". Khi nói cô ấy ánh lên một vẻ tự tin và tự hào. "Tôi sẽ làm nhiệm vụ bảo vệ công chúa và hoàng tử", nhưng tới khúc này dường như James cảm nhận cô ta có vẻ miễn cưởng, có lẽ cô ta nghĩ mình không phải là bảo mẫu mà mình là một chiến binh cơ.
"Liệu lính của cô có thể giúp chúng tôi vận hành con tàu trong quá trình tau di chuyển không thiếu tá Hans" Mugen hỏi.
"Người máy lính của tôi sẽ nghe theo lệnh chỉ huy của tôi, vì vậy nếu anh cần chúng tôi hỗ trợ gì thì hãy thông qua tôi nhé. Nhưng ưu tiên hàng đầu của chúng tôi vẫn là sự an toàn của thành viên hoàng thất nên trong những tình huống có nguy hiểm chúng tôi buộc lòng đặt lòng trung thành lên trên sự hợp tác với phi đội đấy."
James nói "Đó là điều đương nhiên, chúng tôi cung được giao phó nhiệm vụ để phục vụ hoàng gia mà. Tuy rằng chúng tôi không phải lực lượng tinh nhuệ như quý vị thiếu tá đây nhưng bên ngoài hành tinh chúng tôi cũng xem là khá thành thạo, chuyên nghiệp. Vì vậy hợp tác vui vẻ nhé!"
"Mời tất cả di chuyển lên khoang sinh hoạt chung phi thuyền đã chuẩn bị cất cánh" Giọng Aiko thông báo trên hệ thống.
Sau đó dưới sự hướng dẫn của Aiko và đội người máy thì đã phân phối xong nơi ăn chỗ ở của toàn bộ phi hành đoàn. Nhóm của James sẽ tạm thời sinh hoạt ở phòng sinh hoạt chung, nhà bếp, buồng điều khiển, nhà kho và trạm y tế. Các người máy được phân bố khắp khoang thuyền và khi hết pin sẽ quay về phòng sạc. Còn công chúa, hoàng tử sẽ ở trong phòng phi hành đoàn ngày trước để có thể ngủ và chứa toàn bộ mọi vật dụng cho hết chuyến đi.
Theo như giới thiệu thì con tàu Aurora có chiều dài 35 m cao 14 mét, ngang 35 mét. Có đầy đủ các công năng của một căn nhà di động với 3 tầng và khá là nhiều phòng. Đủ để cho những nhân loại và người máy sinh sống trong này một thời gian bay tầm 3 tháng. Tuy nhiên, dự kiến chúng ta chỉ bay trong vòng 2 - 4 tuần là có thể tới nơi. Aiko giới thiệu cho toàn bộ phi hành đoàn lộ trình như thế.
Phi thuyền Aurora cất cánh nhẹ nhàng khỏi bề mặt của hành tinh Texa, mang theo James, Ocean, Bian và ba đứa trẻ hoàng gia. Qua cửa kính của khoang lái, cảnh quan của hành tinh Texa dần thu nhỏ lại, biến mất vào không gian đen tối với những ngôi sao lấp lánh như vô tận. Trong buồng điều khiển vang lên bài hát Old Town Road.
James ngồi trong buồng điều khiển, cảm giác trọng trách đè nặng lên vai. Ba đứa trẻ ngồi ở phía sau, đầy háo hức với chuyến phiêu lưu sắp tới. Công chúa Tam, cô bé 8 tuổi, thông minh và tinh nghịch, đã bắt đầu đảo mắt quanh khoang tàu, có lẽ đang nghĩ đến những trò khám phá. Hoàng tử Thien, chỉ mới 6 tuổi nhưng luôn tò mò, thích khám phá mọi thứ. Còn công chúa An, nhỏ nhất với 4 tuổi, ngồi nép vào ghế, có phần rụt rè hơn so với hai người anh chị của mình.
“Chú hiệp sỹ James ơi, con có thể đi khám phá phi thuyền một chút không?” Tam bỗng nhiên hỏi, đôi mắt lấp lánh tò mò.
James không thể không mỉm cười trước sự hứng khởi của cô bé. “Công chúa, phi thuyền này rất lớn, con có thể khám phá nhưng nhớ đừng đi quá xa, và luôn đi cùng Bian hoặc Ocean, được chứ?”
Tam gật đầu, nở một nụ cười tinh nghịch trước khi nhanh chóng kéo theo Thien và An chạy ra ngoài buồng điều khiển. James quay sang Ocean, đôi mắt thể hiện sự cảnh giác.
“Ocean, để mắt đến bọn trẻ. Ta có cảm giác rằng hành trình này sẽ không đơn giản.” James nói với Ocean.
Ocean khẽ cúi đầu, đôi mắt vàng sáng rực, thể hiện sự trung thành tuyệt đối. “Vâng, chủ nhân.”
Với nhiệm vụ quan trọng trước mắt, James và đồng đội chuẩn bị tinh thần đối mặt với những thử thách gian nan đang chờ đợi trong không gian bao la, nơi mỗi bước tiến là một cuộc chiến với chính số phận. Hành trình chỉ mới bắt đầu, và những gì họ sẽ đối mặt sắp tới không thể đoán trước. Đây là sẽ là cuộc hành trình để chúng ta biết được những sinh hoạt của phi đoàn. Hay câu chuyện của từng người? Hay có điều gì kỳ ảo trong vũ trụ bao la? Diễn biến ra sao những chương sau chúng ta sẽ làm rõ. Còn bây giờ hãy bật chế độ máy bay lên và chúng ta cùng phi hành đoàn cắt cánh vào không gian rộng lớn ngoài kia.
Mời bạn xem các chương liên quan: