Bài viết trên spiderum có chất lượng?
Tư duy phiến diện, ko đa chiều thiếu nghiên cứu
Spiderum là 1 không gian mở cho các bạn thể hiện tư duy, suy nghĩ của mình.
Nhưng trong quá trình đọc nhiều bài viết thì thấy các bạn lập luận phiến diện 1 chiều và đưa ra kết luận vội vàng. Có thể chia những bài như vậy ra những loại như sau:
Qua 1 trải nghiệm của bản thân>>phủ định toàn tập.

Mê Tiền
Thế nào là nghiên cứu, đa chiều, lấy thông tin từ nhiều nguồn khác nhau?
Đi ăn cắp của người khác, người khác ăn muối, họ kết luận muối mặn, trong khi mày chưa ăn muối nhưng mày nghe ngươi ta nói muối mặn thế là mày kết luận muối mặn. Có thể thông tin là đúng nhưng mày là thằng bốc phét, lời của mày không mang tính thuyết phục bởi nó nó không mang tính tồn tại, trải nghiệm. Tóm lại là như lồn, bởi mày đã ăn muối đéo bao h đâu
Những kẻ gọi là phiến diện kia ít ra chân thâjt, đúng với trải nghiệm của họ, hiểu không thằng bốc phét?
- Báo cáo
Colorpencil
Chỉ dựa trên suy nghĩ chủ quan mà phán quyết là phiến diện đấy. Chưa ăn muối vẫn có thể biết muối mặn nếu từng nếm nước biển & biết muối làm từ biển. Mình hoàn toàn có cơ sở để đánh giá những thông tin tự thu thập. Cái gì cũng phải tự trải nghiệm thử mới biết cảm giác thế nào thì hơi ngu rồi. Vd bảo chọt tay và ổ điện là dựt đấy, không tin bạn chọt đi. Thiếu gì cách để nhận định 1 thông tin đúng hay sai thay vì chỉ là trải nghiệm?
Thêm nữa mình ko tôn trọng những comment mang tính công kích cá nhân như thế này.
- Báo cáo