Albert Einstein ngày nay được tôn sùng là thiên tài vĩ đại nhất của thế kỷ 20. Ông được cho là người đã tạo ra Thuyết tương đối rộng và hẹp của Einstein. Nhưng những bài viết của ông đã bị nhiều câu chuyện và nhà nghiên cứu tố cáo là đạo văn.
Một trong những phương trình toán học nổi tiếng nhất trên thế giới, E = mc^2, được xuất bản lần đầu tiên bởi Olinto De Pretto, 2 năm trước khi Einstein công bố phương trình.
Olinto De Pretto
Olinto De Pretto
Phương trình, E = mc^2, nên được gọi là phương trình Pareto.
Vậy rốt cuộc Eintein đã cho chúng ta những gì?
Tất cả mọi thứ chỉ là tương đối. Tương đối... Thuyết tương đối về đạo đức, không có gì là chắc chắn, không có cái gì gọi là tuyệt đối, bất cứ điều gì cũng xảy ra, dù sao thì chân lý là gì, tất nhiên không có ý nghĩa gì ngoại trừ thuyết tương đối, phải không? Vì vậy, chỉ có quan điểm của ông ấy về vũ trụ là đúng!? Nhiều nhà vật lý không đồng ý với lý thuyết của ông, bởi vì đó chỉ là - lý thuyết. Bằng cách nào ông ấy thậm chí đã đạt được điều này?
Có một thực tế là tác phẩm của ông không chỉ là những ý tưởng sai lệch, phi khoa học, mà chính là đạo văn khoa học. Các tác phẩm của ông bao gồm cuốn sách nổi tiếng năm 1924 "Ý nghĩa của thuyết tương đối" đã ăn cắp ý tưởng từ phép biến đổi Lorentz.
Đạo văn về sự tương đương năng lượng khối lượng, phần lớn dựa trên công trình của George Fitzgerald và cũng là công trình của nhà vật lý người Pháp, Henri Poincare đã phát triển thuyết tương đối nhiều năm trước Einstein.
Hendrik Lorentz
Hendrik Lorentz
George Francis FitzGerald
George Francis FitzGerald
Henri Poincaré
Henri Poincaré
Và tệ hơn nữa. Nó lại đạo văn một công trình đột phá của Paul Gerber về tốc độ của trọng trường, đây là một người Đức.
Và ý tưởng cho rằng tốc độ ánh sáng là một hằng số không phụ thuộc vào chuyển động của nguồn phát ra nó hoàn toàn không phải của Einstein, mà được đề xuất bởi nhà khoa học người Scotland, James Maxwell, vào năm 1878.
Ngoài ra, Bernhard Riemann, một người Đức, là người đầu tiên phát triển hình học phi Euclid rõ ràng đó là cơ sở của tất cả các phép toán mà ông sử dụng để mô tả thuyết tương đối. Nó còn liên quan đến Heinrich Hertz, cha đẻ của đơn vị tần số. Rung động âm thanh của Hertz cho thấy rằng các tải điện được chiếu sáng bằng tia cực tím và chúng tạo ra tia lửa điện dễ dàng hơn. Vào năm 1905, Einstein đã xuất bản bài báo giải thích hiện tượng này cùng một thí nghiệm hiệu ứng quang điện của Hertz, thực sự thì khám phá của Hertz đã dẫn đến cuộc cách mạng lượng tử, vậy mà Einstein đã được trao giải Nobel năm 1921 vì đã khám phá ra định luật về hiệu ứng quang điện.
James Clerk Maxwell
James Clerk Maxwell
Bernhard Riemann
Bernhard Riemann
Heinrich Hertz
Heinrich Hertz
Nikola Tesla không thể chịu đựng được Einstein. Ông gọi thuyết tương đối của Einstein là:
“Một cái áo toán học lộng lẫy đầy gây mê hoặc, lóa mắt và khiến mọi người mù quáng trước những sai sót cơ bản. Lý thuyết này giống như một người ăn xin mặc áo hoàng (bản gốc là áo màu tím là màu của hoàng tộc) được những kẻ ngu dốt tôn làm vua. " Ông nói điều này vào năm 1935.
Dayton Clarence Miller, chủ tịch Hiệp hội Thiên văn Hoàng gia Anh, không đồng ý với tất cả lý thuyết của Einstein, ông phát triển lý thuyết không gian tuyệt đối của riêng mình.
Dayton Miller
Dayton Miller
Và hơn thế nữa. Một trăm nhà khoa học có uy tín của Áo và Đức đã tố cáo Einstein buộc tội ông ta là một người theo chủ nghĩa thần bí và huyền hoặc, và về cơ bản chỉ suy đoán mọi thứ.
Có lý do chính đáng để tin rằng Einstein sẽ không được chấp nhận, về lâu dài, không gian cong có thể được xếp vào loại các vết u tâm thần của Gall và Spurzheim
H.L. Mencken
Và những người xuất chúng thực sự không thể chịu đựng được ông ta và họ coi ông ta như một kẻ phá hoại, một kẻ nói dối và một kẻ đạo văn.
Và Einstein đã chỉ trích các nhà khoa học mà ông cảm thấy bị đe dọa bởi những thiên tài thực sự, như Erwin Schrodinger - Thuyết lượng tử, Werner Heisenberg, Planck.
Erwin Schrödinger
Erwin Schrödinger
Werner Heisenberg
Werner Heisenberg
Max Planck
Max Planck
Có những người nói rằng "ồ, đó là bởi vì bạn biết ông ta là người Do Thái".
Không, đó là bởi vì ông ta là một tên ăn cắp, một kẻ nói dối và một kẻ đạo văn và là một kẻ tồi trong đời tư của mình.
Ông ấy nói rằng mình là một người theo chủ nghĩa hòa bình, nhưng ông ta muốn chiến tranh với Đức, ông ta thực sự muốn diệt chủng người Đức.
Người Đức có thể bị giết hoặc bị kìm hãm sau chiến tranh, nhưng họ không thể cải tạo được lối suy nghĩ và hành động dân chủ. Người ta hy vọng rằng khi chiến tranh kết thúc, phần lớn họ sẽ bị giết.
Trong khi châu Âu vẫn còn hòa bình vào năm 1939, việc phát triển bom nguyên tử của Mỹ đã được đề xuất bởi Albert Einstein, Eugene Wigner và Leo Szilard. Tất cả người Do Thái đến Roosevelt. Họ đã viết một bức thư cho tổng thống, trong đó họ mô tả sức mạnh tiềm tàng của một quả bom nguyên tử. Einstein đã nói bóng gió một cách sai sự thật rằng Đức đã chế tạo bom nguyên tử và thúc giục Roosevelt chế tạo một loại vũ khí như vậy. Nỗ lực này dẫn đến Dự án Manhattan, mà trong đó việc phát triển bom nguyên tử đã được thực hiện. Người lãnh đạo là Robert Oppenheimer, các nhà phát triển là Richard Feynman, Owen Chamberlain, Enrico Fermi, Edward Teller, John Neumann và nhiều người khác.