Lại một mùa thi đại học sắp tới, hàng triệu bạn trẻ sắp đối diện với bước ngoặt lớn đầu tiền trong đời. Bước vào kì thi này, nhiều bạn trẻ mang trong mình không chỉ là những ước mơ, hoài bão của bản thân mà còn có cả kì vọng của gia đình. 
Tuy vậy, có nhiều bạn sẽ không tránh khỏi cảm giác hoang mang, lo lắng khi đối diện với bước ngoặt lớn này và đặt câu hỏi: Liệu mình có đủ sức theo không, liệu trường đó có phù hợp với mình không, liệu mình có thực sự yêu thích nghề đó không... Dưới áp lực của bản thân, gia đình và xã hội, để tìm được đáp án chính xác cho những câu hỏi trên thực sự là một bài toán nan giải. 
Xã hội đang thay đổi với tốc độ chóng mặt: có những ngành nghề đã trở nên bão hòa và dư thừa lao động, có những ngành nghề mới xuất hiện và đang trên đà phát triển vượt bậc nhưng chưa có môi trường đào tạo quy củ. Bên cạnh đó, trào lưu khởi nghiệp trong thời gian gần đây khiến cánh cửa đại học ngày càng trở nên kém hấp dẫn với một bộ phận giới trẻ vì nhiều nguyên nhân. 
Giữa bão lựa chọn, làm thế nào để tìm ra con đường phù hợp với chính mình đây?
Đến hẹn lại lên, Spiderum Team xin mang đến 9toTalk tuần này chủ đề thảo luận mở xoay quanh chuyện đại học và hướng nghiệp. Hy vọng đây sẽ là không gian để các bạn không chỉ chia sẻ kinh nghiệm bản thân mà còn giải đáp thắc mắc của những bạn khác đang cần trợ giúp.
Hoặc chí ít thì cũng là không gian để chúng tôi (và cả các bạn) gửi lời chúc thi tốt tới các sĩ tử sinh năm 2000. Mang vinh quang về cho Spiderum nha các bạn.

***
9toTalk được lên sóng hàng tuần vào lúc 9 giờ tối Thứ Ba tại Spiderum.com với các chủ đề trao đổi hoặc mang tính thời sự, hoặc trò chuyện chia sẻ giữa các thành viên trong cộng đồng. 9toTalk hi vọng sẽ cũng cố thêm sứ mệnh của Spiderum: tạo ra một môi trường trao đổi cởi mở, đa chiều nhưng văn minh và tôn trọng lẫn nhau.
Xem thêm các chủ đề thảo luận khác: