Kỳ lạ là tính từ để mô tả những-người-đàn-ông-độc-thân-tuổi-30.
Cứ tìm cho tôi một hội những-người-đàn-ông-tuổi-30 bất kì và tôi sẽ chỉ cho bạn một thằng mập còn đang sống chung với các bro của nó trong một cái trọ, một người khác trong có vẻ vui vì hắn đã quăng 2 “cục nợ” tới trường, vài người đã có sự nghiệp ổn định nhưng vẫn có một số Đạo lý-er đang cố gắng tìm kiếm một công việc..
Thi thoảng bạn sẽ gặp một vài người khá đặt biệt như Mr. Biết Tuốt, người có thể luyên thuyên hàng tiếng đồng hồ về các kiến thức mà họ lụm được sau 1 năm lướt Learn on Tok Tok. Hoặc là Mr Than Vãn sẽ kể cho bạn rằng họ đang khủng hoảng như thế nào (mặc dù là lần đầu tiên :v).
Trong hội mà tôi vừa đề cập ở phía trên, thì một phần trong hội đó “những-người-đàn-ông-độc-thân-tuổi-30” là nhóm đang ngày càng phát triển. Nếu bạn muốn vài case study trong trường hợp học hỏi, bài viết này dành cho bạn. Cùng xem nào:

1/ Người đàn ông "đa năng" (tên là Phát)

Phát thông minh, sáng sủa, có điểm GPA nằm trong top đầu của Đại Học. Âm nhạc, thể dục, du lịch… Phát cân tất. Chúa cảm thấy như thế là chưa đủ, Phát được khuyến mãi thêm một gương mặt điển trai và phong cách thời trang tinh tế.
Sự nghiệp thì sao nhỉ? Còn từ nào khác ngoài “thành công” để mô tả công việc của Phát. Đừng nhìn thế mà nhầm lẫn Phát là một con nghiện việc, Phát là người đàn ông của gia đình.
Có vẻ như có điều gì đó chưa đúng lắm thì phải? Đúng rồi! Phát đang tìm một người con gái xứng đáng với sự hoàn hảo của Phát.
Đúng vậy! Người đó sẽ là miếng ghép hoàn hảo cho bức tranh cuộc đời của Phát. Hàng đêm vắt tay lên trán Phát nghĩ về người con gái ấy:
Khi cô đến, mọi ánh mắt đều bùng nổ bởi sự quyến rũ và lôi cuốn của cô. Mỗi bước chân cô đi đều được thắp sáng bởi ánh đèn như khẳng định cô là nhân vật chính của bữa tiệc. Cô ấy là một ngôi sao đang nổi trong sự nghiệp, bạn bè đều yêu quý cô. Đấy là khi cô ở bên ngoài— về nhà cô là một người "dam dang", một đầu bếp tuyệt vời, một người vợ hiền, một con dâu thảo. Cô ấy cũng thông thạo tiếng tiếng Anh, đánh golf ca hát và cô ấy là một người yêu thích lịch sử. Juliet của Phát.
À! đó chỉ là tưởng tượng thôi. Phát vẫn đang F.A, anh ấy đối mặt với khủng hoảng độc thân tuổi 40. Vì độc thân vốn không phải là một phần trong cuộc đời hoàn hảo của Phát

2/ Mọi thứ đều có thể tốt hơn (tên là Minh)

Minh đã quen bạn gái của mình rất lâu. Nhiều người thậm chí nghĩ họ sẽ cưới nhau vào một ngày không xa, nhưng dường như Minh không vui cho lắm. Minh quyết định chia tay! Hậu chia tay là một quãng thời gian khó khăn đối với Minh. Nhưng không sao, Minh đã trở lại và lợi hại hơn xưa. Minh giờ đây hăng hái như cách xe tăng T-59 húc đổ cổng Dinh Độc Lập. Minh không chắc về việc gia nhập hội F.A có ổn hay không, nhưng bố thằng nào quan tâm cơ chứ? Minh bây giờ rất hạnh phúc. Và đoán xem? Bạn có thể sẽ gặp Minh ở quán Bar gần nhà đấy!
Có rất nhiều người ghét Minh, đặt biệt là những người đang ở trong mối quan hệ Toxic. Dù rất mệt mỏi nhưng họ không đủ can đảm để dừng lại. Và chắc chắn rồi họ sẽ không bao giờ muốn nghe về việc tối nay Minh sẽ đi chơi ở quán Bar nào.

3/ Hoặc là nghe lời cha mẹ hoặc là bị đuổi ra khỏi nhà (tên là An)

Với sự chênh lệch giới tính hiện nay rất khó để kiếm cho mình một bạn đời, ba mẹ của An khiến cho độ khó ấy tăng lên gấp bội. Bạn gái An bị đuổi khi đến thăm gia đình của anh, cô rất buồn. Nhưng An nào biết làm gì hơn, anh cãi nhau ba mẹ của mình nhưng nó chẳng giải quyết được gì cả. An nghĩ đôi mình nên dừng lại! :(
Nhìn tờ lịch chi chít ngày xem mắt của An, anh thở dài và mong sao mẹ anh sẽ dừng cái việc chết tiệt ấy lại!

4/ Kẻ ghét phụ nữ (tên là Trung)

Trung ghét các cô gái, các cô gái chẳng ưa gì Trung. Anh không hứng thú trong việc tìm hiểu phụ nữ thích gì nhưng anh ấy có thể nói chính xác cho bạn số người anh ta đã ngủ cùng!
Trong những buổi hẹn đầu, với chứng chỉ fuckboiz của mình Trung đã thành công trong việc gây ấn tượng với các cô gái. Mối quan hệ càng kéo dài những người còn ở lại với Trung là những người đang gặp vấn đề với lòng tự trọng của mình.
Trung có vẻ giống với những gã ngoại tình. Họ khác nhau nhưng họ hiểu nhau.

5/ Mọi thứ đều có thể tệ hơn (tên là Hùng)

Con nhà người ta là từ chuẩn nhất để mô tả về Hùng. Mọi cô gái đều phải rụng trứng vì anh ấy. Đại học chỉ là chuyện nhỏ trong cuộc đời của Hùng, ai cũng nghĩ hùng sẽ có một cô bạn gái sáng dạ, ngọt ngào, dễ thương. Đấy là khi Hùng tuổi 20! Cuộc đời của Hùng chỉ vừa mới bắt đầu. Sóng gió ập đến khi Hùng vừa chia tay với bạn gái, Hùng 24 tuổi.
Năm 31 tuổi, Hùng không còn được như ngày xưa. Hùng nhớ về thời hoàng kim của mình. Trong cuộc tán gẫu Hùng ước gì mình có thể kể được ngày xưa mình đã từng tuyệt vời như thế nào. Sức hút của Hùng không còn nữa và Hùng biết điều đó. Thờ dài một hơi, Hùng chán nản hạ tiêu chí chọn vợ của Hùng.

6) "Cuối cùng t cũng đã có bạn gái" (tên là Kiệt)

Vài năm trước Kiệt có hơi mũm mĩm và không quan tâm lắm về gu ăn mặc của mình. Nhưng vì lý do nào đó Kiệt đã thay đổi, thân hình cân đối kết hợp với thời trang phong cách có vẻ như đã khiến một vài cô gái chú ý đến Kiệt. Lần đầu tiên trong đời, Kiệt được trải nghiệm cảm giác ấy. “Ngần ấy năm anh đã trốn ở đâu?” là những gì các cô gái nghĩ về Kiệt, nhưng có điều gì đó không ổn với Kiệt…
Kiệt vẫn nghĩ mình không xứng đáng với các cô gái kia
Có vẻ như Kiệt đã nhận ra giá trị của bản thân mình. Điều đó gây khó chịu cho vài người bạn của anh. Trong các buổi đi chơi nhóm bạn là người duy nhất không có bạn gái, Kiệt nhìn bạn với ánh mắt thương hại. Mày đã từng như tao đấy Kiệt :)

7/ Nghe này t chỉ đang đợi định mệnh của đời tao và cất cái ngay ánh mắt thương hại chết tiệt đấy đi (tên là Thanh)

Thanh đang rất hạnh phúc, anh ấy yêu công việc, mọi người đều yêu quý Thanh và Thanh CẢM THẤY ỔN VỚI VIỆC SỐNG ĐỘC THÂN. Thanh tin rằng một ngày nào đó giống với các bộ phim Hàn Quốc, Thanh sẽ gặp được định mệnh của đời mình.
Thanh khó hiểu tại sao mọi người nghĩ Thanh “có vấn đề”. “Có bạn gái chưa con” vang lên lần thứ 69 trong tuần bởi ba mẹ Thanh. Bàn bè rất tích cực trong việc mai mối Thanh với một cô gái nào đó, mọi cuộc hẹn nhóm đều có mặt anh. Thanh rất hạnh phúc vì những điều mà ba mẹ và bạn bè đã làm với mình. NHƯNG LÀM ƠN! DỪNG NGAY VIỆC NGHĨ THANH ĐANG CÓ VẤN ĐỀ NGAY!

8/ Mọi thứ đều có thể tệ hơn 4.0 (tên là Tuấn)

Ngược lại với Thanh, thời cấp 3 và Đại Học Tuấn không bao giờ cô đơn. Anh thấy tội nghiệp với những anh chàng độc thân. Bằng một cách nào đó Tuấn giờ đã 30 và đang F.A.
Tuấn có 4 tài khoản trên Tinder, khi một ai đó hỏi tại sao anh ấy vẫn còn độc thân “Tao cần ổn định sự nghiệp trước đã, bạn gái tính sau” là những gì Tuấn sẽ nói.

9/ Gay nhưng không muốn ai biết mình bị Gay (tên là Phát)

Phát đẹp trai, phong cách, vui tính, hoạt ngôn, dễ thương, nhiều tiền…. Tôi không ghen tỵ với Phát đâu. Chỉ có một tẹo vấn đề ở đây, Phát dường như không hứng thú với phụ nữ.
Trái ngược với Phát, Thanh là trai thẳng 100%. Như đã nói ở trên, Thanh hoàn toàn ổn khi sống độc thân, chỉ đang chờ một người phù hợp mà thôi

10/ "Tại sao t phải làm điều này cơ chứ?"(Đạt)

Lần cuối Đạt có cuộc trò chuyện tử tế là 4 tháng trước. Đạt chưa bao giỡ cố gắng trong bất cứ việc gì. Đạt có thử một vài lần nhưng kết quả vẫn vậy. Hắn không quan tâm các cuộc hẹn, kể cả Tinder. Dàn PC phủ lớp vải được hai tiếng lại hoạt động trở lại.
Đạt nghĩ về bản thân mình, Đạt cảm thấy sợ nhưng nỗi sợ đó đã bị lấp đi bởi sự nhu nhược và vô lo của hắn. Người ta thường nói “Khi yêu người ta thường thay đổi bản thân” và có vẻ như đây là cách duy nhất để thay đổi con người Đạt. Nhưng đó chỉ khi Đạt có tình yêu, còn bây giờ Đạt vẫn vậy.
Biên dịch và Việt hóa: Donuss-Spiderum