“Sofia” trong tiếng Hy Lạp là “Trí tuệ”.
Mình chọn tên này làm bút danh vì mình luôn mong muốn mở rộng tri thức và phát triển trí tuệ. Bởi càng tìm hiểu nhiều, càng biết nhiều, mình lại càng cảm thấy mình chưa biết gì cả, như Newton đã từng nói: “Những điều chúng ta biết chỉ là một giọt nước, còn những điều chúng ta chưa biết là cả một đại dương” (“What we know is a drop, what we don’t know is an ocean”), hay như Socrates cũng cho rằng: “Bạn không biết những gì bạn không biết” (“You don’t know what you don’t know”).
Vì vậy, mình lập ra blog này để ghi chép lại những tri thức mới mà mình học được mỗi ngày. Đó có thể là những thông tin mới khi mình đọc sách, những trang web mới mà mình tình cờ khám phá ra, những công cụ mới mà mình tìm được, hay chỉ đơn giản là những ý tưởng mới mà mình chợt nảy ra,… Mình cũng coi blog này như một thử thách để thúc đẩy bản thân luôn khám phá những điều mới mẻ, để mình của ngày hôm nay tốt hơn mình của ngày hôm qua dù chỉ 1% thôi cũng được.
Nếu bạn thấy những bài viết của mình có ích với bạn, hãy chia sẻ blog này tới bạn bè và người quen của bạn nhé, vì biết đâu họ cũng có thể tìm được ít nhiều thông tin hữu ích tại đây thì sao nè ^^
Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc đến tận đây, nếu bạn có điều gì muốn chia sẻ với mình, hãy inbox cho mình tại fanpage này nha: https://www.fb.com/SofiaBlogVN