Một bộ phim với thời lượng gần bốn tiếng đồng hồ có thể làm bạn thấy ngao ngán. Nhưng Zack Snyder’s Justice League chắc chắn sẽ đáng giá với từng phút mà bạn xem phim.

1. Zack Snyder’s Justice League không chỉ dừng lại là một bộ phim siêu anh hùng

Tại sao mình lại coi Zack Snyder’s Justice League không chỉ là một bộ phim siêu anh hùng hành động thông thường? Sự đầy đủ về mọi mặt từ nhân vật cho đến nội dung tất cả đều mang tới sự liên kết rõ ràng như thể người xem đang được chứng kiến một người người nghệ nhân đan xen từng chi tiết lại với nhau và cho ra một tác phẩm với chất lượng cao nhất. Cùng với đó là âm nhạc, là hình ảnh và “một rổ” những điều bất ngờ trong các phân cảnh phim để khán giả thông thường vẫn có thể phần nào hiểu được. Còn với các fan cứng của DC thì nó như là một bữa tiệc vậy, tâm trạng liên tục “đứng ngồi không yên” khi thưởng thức phim và tất cả chỉ gói gọn: “Công lý được thực thi cho DCEU”.
Một phiên bản trọn vẹn hơn của Justice League là thứ mọi fan DC cần

2. Zack Snyder’s Justice League mang lại những nhân vật có chiều sâu.

Nhân vật có chiều sâu là một điểm sáng của Justice League do Zack Snyder làm đạo diễn. Các nhân vật đều có vai trò riêng của mình và tầm quan trọng đều ngang nhau. Những nhân vật phụ là chìa khóa mở khóa cho các nhân vật chính. Còn những nhân vật chính phối hợp nhịp nhàng với nhau để tạo dựng nên một “món ăn tinh thần” làm hài lòng khán giả.
- Cyborg: Mình đưa CyBorg lên đầu tiên bởi có lẽ đây là nhân vật mình coi như trái tim của bộ phim. Một Victor Stone trẻ tuổi với tương lai xán lạn bỗng dưng gặp một biến cố không ngờ để rồi được hồi sinh với hình hài như một người máy. Cú sốc tâm lý của Cyborg, cách anh chấp nhận nó và đứng lên sau những biến cố có lẽ chạm được đến rất nhiều khán giả chứ không như Justice League do Joss Whedon đạo diễn, nơi anh chỉ đứng vào hàng ngũ để cho đúng.
- Aquaman: Vẫn là sự phóng khoáng nhưng anh chàng “Người biển” lần này còn cho người xem thấy được sự điềm tĩnh, nghiêm nghị hơn so với những phiên bản trước. Sự thấu cảm của anh với Cyborg hay những lời trò chuyện vs Wonder Woman đều thấy phiên bản này Aquaman đã thay đổi và trưởng thành hơn rất nhiều.
- Wonder Woman Gal Gadot vẫn là một vai diễn mang lại những sự bùng nổ trong từng hoạt cảnh chiến đấu. Sức mạnh của Wonder Woman được thể hiện hoàn toàn và khi cô sử dụng toàn bộ sức mạnh đó thì đây thực sự là những pha hành động mãn nhãn. Chưa kể Zack Snyder sử dụng các đoạn quay slow motion cùng với những lời thoại đầy trọng lượng khiến Wonder Woman càng thêm cái “chất”, không chịu khuất phục trước bất kỳ ai.
(Mình thấy có đoạn cô đi giày cao gót nhảy bụp phát xuống vách đá mà thấy ảo ghê :v)
- The Flash thì quả là hài hước và cũng rất là duyên. Cậu thanh niên Barry Allen lần này cũng được thêm những chi tiết nhất thú vị, đặc biệt là với cô nàng cậu gặp và chào hỏi một lần thôi đã gần như “cảm nắng” người ta lắm rồi. Một chút hương vị tình yêu cho “Tia Chớp” cũng có thể sẽ mở ra nhiều điều mới mẻ cho The Flash Movie trong tương lai hay lớn hơn là The Flash DC.
- Phiên bản Justice League này mới mang lại đúng nghĩa của “Superman returns”. Một sự trở lại đều cần phải có thời gian thích nghi và Zack Snyder làm rất tốt điều này khi mọi thứ đều diễn ra một cách tự nhiên. Mình chỉ hơi tiếc là phim nếu có thêm một số cảnh toàn về Superman bay lên không trung và ngắm nhìn cảnh vật như trong Superman: Man of Steel thì sẽ gây rung cảm hơn cho mình rất nhiều.
- Đây rồi, Batman thực sự trở lại rồi! Một người thủ lĩnh tinh thần với những lời thoại chỉ gói gọn trong 1 từ “CHẤT”. Batman Ben Affleck đầy điềm tĩnh, thông minh mặc dù về mặt sức mạnh không thể so sánh với những siêu anh hùng khác nhưng đây mới chính là Batman mà mình muốn. Phối hợp ăn ý với đồng đội, trợ giúp đồng đội hết mình chứ không còn một Batman cá nhân và lạnh lùng.
- Anh hùng của chúng ta đã kể rồi vậy thì hãy điểm qua một chút về nhân vật Steppenwolf trong Zack Snyder’s Justice League. Lần này thì tạo hình nhân vật Steppenwolf DCEU này thực sự làm mình cảm thấy mạnh mẽ và quái ác hơn. Nhưng dù là nhân vật phản diện trong phim, Steppenwolf Zack Snyder vẫn có cho mình câu chuyện riêng của hắn cũng như các nhân vật khác trong phim.
Steppenwolf được cải thiện hình ảnh trong Zack Snyder’s Justice League.
nguồn: Báo Thanh Niên
- Các nhân vật còn lại từ mẹ của Superman, Lois Lane, Martian Manhunter… tuy chỉ góp mặt những phân cảnh nhỏ nhưng chính từ những điều nhỏ đó đã làm cho bộ phim chi tiết hơn. Đặc biệt là Lois Lane, chiếc chìa khóa mở đến cánh cửa chiến thắng cho Liên Minh Công Lý.

3. Nội dung của Zack Snyder’s Justice League là sự trọn vẹn

- Một bộ phim khắc họa hầu hết về hoàn cảnh, cảm xúc của các nhân vật chính và đưa ra cái kết phim cuối cùng trọn vẹn là những gì có thể nói dành cho Zack Snyder’s Justice League. Zack Snyder khiến Batman v Superman gay cấn bao nhiêu thì Justice League này của ông cũng vẫn giữ nguyên phong độ đó, thậm chí là còn tốt hơn và đầy đủ hơn. Một bộ phim có bố cục rõ ràng khi được chia đều 6 phần nhưng vẫn giữ được mạch phim và độ cuốn hút cho khán giả. Chưa kể đến phân cảnh của Batman x Joker sẽ là chủ đề mà nhiều người xem, đặc biệt là fan DC thắc mắc liệu chuyện gì khi diễn ra khi hai nhân vật này phải cùng nhau ở trong hoàn cảnh bất đắc dĩ.

4. Kết luận

- Với thời lượng dài và những đoạn phim nhiều người đã xem trong phiên bản 2017 thì với một số độc giả sẽ hơi khó nhẫn nại trong lúc thưởng thức. Nhưng nếu có một buổi tối nghỉ ngơi và bạn muốn thư giãn, hãy chọn Zack Snyder’s Justice League và xem một mạch 242 phút của bộ phim để thấy được hết cái trọn vẹn của nó.