Miễn góp ý... mấy cô đừng có cãi nữa, bởi vì tôi đâu có nói mấy cô sai. Ở cái tuổi này, bạn tôi cũng y như vậy.
Yêu một "men", cưới một "gentlemen"
Rón rén và e thẹn... các bạn nữ tuổi ô mai ồ lên khi gặp một anh chàng cao to đẹp "trai", cũng đam mê những chàng trai đẹp mã hay dẻo miệng. Được mấy anh chàng ăn mặc style một chút, mặc áo bóng rổ thả cho mấy câu là "rụng trứng" lên xuống. Ngắt vài cọng cỏ, đếm vài con chó lang thang ở công viên... thế rồi các cô đổ dạt vào vai nó, rồi để nó "discover” tùm lum hết.
Và sau đó, các cô kết luận đó là tình yêu, còn cái "thằng đực" kia cũng cứ tưởng thế là thật. Diễn biến tiếp theo sau 1-2 năm "yêu" nhau đó là: "Anh rất tốt nhưng mà em rất tiếc!". Xong, đùng một cái, mấy cô cưới một thằng lạ hoắc. Bạn bè hỏi thì các cô trả lời bằng cách lấy cái máy tính Casio ra bấm bấm, rồi nói: "Xem tao tính tổng tài sản của hai "thằng" nè, hiểu chưa?". Rồi các cô lại kết luận: "Tình yêu phải dựa trên lý trí" và rồi các cô tự hào với quyết định của mình, rằng: "Anh ấy mới là một nửa của đời tao".
Thật ra mấy cô chẳng biết cái gì!
Cái suy nghĩ "lấy chồng giàu" nó ăn sâu vào cái lối tư duy KHÔNG LÀM MÀ ĐÒI CÓ ĂN rồi thì khó bỏ lắm.
Kết quả là sau những năm tháng dai dẳng chính chiến với "một nửa của đời mình", các cô lại thốt lên: "GIÁ NHƯ". Tôi may mắn được mấy ông tiến sĩ thông não cho từ sớm, cũng một phần nhìn thấy từ những người thân xung quanh. Nên cũng có đôi chút kiến thức muốn gửi tới mấy cô.
1. ĐÀN ÔNG GỒM 3 PHẦN
+ Phần giá trị gia tăng, là vẻ bề ngoài, là quần áo anh ta mặc, là độ "dễ thương" của anh ta. Phần này chỉ nói lên 1% của đàn ông.
+ Phần thực là ý chí, là khả năng giao tiếp xã hội, nó là thái độ và niềm tin vào cuộc sống... Phần này chiếm 49%.
+ Phần lõi, là khả năng làm "chuyện ấy" của đàn ông.
Mấy cô kết luận tình yêu của mình chỉ dựa trên 1% của đàn ông thì cưới xong không ly dị cũng uổng lắm, mà chỉ chăm vào phần lõi thì có khác gì vì nhu cầu thôi không.
2. ĐÀN ÔNG ĐỨNG MỘT MÌNH LÚC NÀO CŨNG PHONG ĐỘ
Đặc biệt là lúc "nó" ngồi với mấy cô, chỉ có hai đứa, ta nói... "như một chàng ngự lâm". Muốn thấy cái bản mặt thật sự của "nó", mấy cô phải chịu khó quan sát lúc "nó" trong đám đông.
Cưới thằng nào giỏi thực chiến, đừng cưới thằng giỏi lý thuyết.
+ Thể loại đàn ông trên bàn nhậu chỉ cho cho bạn bè uống hết xong, rồi quay ra đổ ly bia đi thì mấy cô cứ cẩn thận, đấy không phải khôn ngoan đâu mà là khôn lỏi, nếu nó bản lĩnh thì nó chẳng ngồi vào bàn nhậu rồi, đây là muốn vừa được lòng lại vừa được lợi. Khi cưới "nó" về, sau một thời gian, rất có thể "nó" sẽ đổ mấy cô đi như đổ ly bia vậy.
+ Đàn ông khi đi ăn mà cứ càu nhàu về thức ăn và phục vụ... mấy cô cũng nên chú ý. Vì thể loại này khi đi làm về, "nó" sẽ chạy thẳng vào bếp và đếm xem trong lọ còn bao nhiêu trái cà, chai nước mắm sao lại vơi thế này? Hay tỏ vẻ thượng đẳng suốt ngày so sánh vác cô với các thần tiên phương nào. Mấy cô cứ tưởng tượng đi, sống nổi không?
+ Mấy cô cũng phải rất cẩn thận với kiểu đàn ông hay nói về gia đình bằng một sự tức giận và căm hận. Một ngày đẹp trời nào đó, sự căm hận đó sẽ trút hết lên đầu các cô và "nó" sẽ cho các cô nhập viện chỉnh hình vì "lỡ tay" hất cái cùi trỏ vào mặt các cô.
Bản thân "thằng" đàn ông cũng không hiểu vì sao "nó" làm vậy, dù rất yêu các cô. Đây là một phản xạ "có điều kiện", các cô liệu mà biết cách ứng xử.
Đừng nghe lời nó nói, hãy nhìn vào việc nó làm.
+ Nên chọn "thằng" đàn ông biết nói lời cảm ơn xin lỗi. Thử nghĩ đi, mấy cô chuẩn bị một bữa cơm thịnh soạn và một kịch bản "giường chiếu" đầy lãng mạn. Rồi ăn xong nó nhảy tót lên ghế sofa ngủ lúc nào không biết. Cảm xúc tụt về "nó" thì mấy nàng thấy sao?
+ Nên chọn một "thằng" đàn ông vui tính và sẵn sảng giúp đỡ người khác. Đúng quá rồi, cần gì phải giải thích nữa. Thế nhưng, cái tinh túy ở chỗ, một anh chàng vui tính và sẵn sàng giúp đỡ bất kỳ ai sẽ luôn làm cuộc sống của các cô tươi mới. Bởi vì nhàm chán và so sánh sẽ giết chết tất cả mọi thứ.
+ Cẩn thận với "thằng" nào hay nói xàm trên Facebook.
Còn rất nhiều, mà bất chợt tôi quên... Những điều trên đây chỉ là tương đối và tôi không nói những gì tôi nói là chân lý... Vậy nên, các ông các cô không cần phải gào rú lên, nếu tôi có nói sai.
3. CÁC CÔ NÊN BIẾT NHỮNG ĐIỀU NÀY CÀNG SỚM CÀNG TỐT
Thật đấy, đừng để khi biết rồi lại không có cơ hội mà ứng dụng. Tôi sẽ có một bài dành riêng cho mấy ả xinh đẹp mà ế.
Thế nhé, chúc các cô chọn được một nửa của đời mình và không bao giờ phải thốt lên từ: "GIÁ NHƯ".
Tỉnh táo lên!