Năm 2019 vừa qua khi ra mắt chiếc Mi 9, Xiaomi đã cố tình cà khịa chính Samsung khi release sản phẩm của mình trùng ngày với ngày Samsung ra mắt S10 series; và đó là sai lầm tồi tệ của Xiaomi khi Mi 9 không thật sự nổi bật và thứ duy nhất đáng nói vẫn chỉ là giá bán/hiệu năng cùng camera và OS ổn định của sản phẩm, trong khi S10 lại quá nổi bật và vượt trội hơn với giá bán hợp lý, hoàn thiện về toàn bộ các mặt và đặc biệt là thương hiệu. 
Rút kinh nghiệm từ điều đó, Xiaomi đã ra mắt chiếc Mi 10 với vị trí là flagship của hãng sau khi Samsung Unpacked kết thúc 1 ngày, như vậy là đủ để cơn bão dư luận xoay quanh S20 series lắng xuống. Tuy vậy, dù Mi 10 và Mi 10 pro đã hoàn thiện và mang tới rất nhiều cải tiến đáng nói từ âm thanh như loa stereo, màn hình tần số làm tươi 90hz và độ nhạy cảm ứng 180hz( gấp rưỡi Iphone 11 pro max), pin cực tốt và sạc cũng rất nhanh, thu âm cũng đã được cải thiện hơn, màn hình với tấm nền xịn và khả năng hiển thị là đủ tốt( thậm chí rất tốt với mình từ thời Mi 9), camera thì không cần bàn tới vì từ khi thời điểm Mi 8 và Mi mix 2s ra mắt thì camera đã trở thành điểm mạnh của flagship Xiaomi chưa kể với thông số khủng khiếp của năm nay, cuối cùng và khá quan trọng trong tương lai là máy được trang bị sẵn 5G ở toàn bộ các phiên bản Mi 10. Mình chỉ nêu vài nâng cấp người dùng cơ bản sẽ để ý thôi chứ nó còn mạnh ở rất rất nhiều mặt và xứng đáng là sản phẩm đầu bảng của 1 hãng.
Nguồn ảnh: Fanpage Vật Vờ Studio
Nguồn ảnh: Fanpage Vật Vờ Studio
Nhưng khi đi kèm với sự đột phá là mức giá đã tăng cùng sự đón nhận khá tiêu cực từ 1 bộ phận người tiêu dùng( mức giá khởi điểm cho Mi 10 là khoảng 13tr4 và Mi 10 pro là khoảng 16,7tr). Đây là điều xảy ra khi từ đầu Xiaomi định hình là hãng giá rẻ cấu hình cao và đến thời điểm cần chuyển mình, Xiaomi muốn mang nhiều thứ hơn đến với khách hàng thì lại bị một bộ phận trong số đó quay lưng.
Nguồn ảnh: Facebook bạn Đào Phú Quý
Ý kiến cá nhân mình thấy với tầm tiền đó, Mi 10 CHẮC CHẮN sẽ mang lại trải nghiệm xứng đáng với người dùng khi vốn dĩ từ bên trong họ đã có một giao diện người dùng thân thiện, nay còn hoàn thiện hơn với những gì Mi 10 thể hiện ra bên ngoài thì còn đòi hỏi gì ở mức giá hơn 13tr nữa??? Màn hình 2k à? Kháng nước à? Hay cứ phải có tai thỏ, thiết kế giống với Iphone thì họ mới hài lòng?
Thật ra công bằng mà nói, Mi 10 Pro có mức giá đã chạm tới Iphone 11 hay S20 thì cũng khó cho Xiaomi trong chiến dịch truyền thông sản phẩm. Nhưng đối với Mi 10 với 13,5 triệu mình vẫn thấy khá xứng đáng hoặc ta có thể chờ sản phẩm flagship từ Redmi( một Sub-brand của Xiaomi) để có một mức giá tốt hơn với trang bị vẫn khủng khiếp tới từ nhà Xiaomi!
Cảm ơn mọi người đã đọc! Lần đầu mình viết bài có thể còn sai sót trong nhận định, hi vọng mọi người chia sẻ thêm quan điểm để mình rút kinh nghiệm cho bài viết lần sau.
-Dang Le-