WEB-SHOOTERS - MÁY BẮN TƠ ĐỘC ĐÁO CỦA SPIDEY


Như các bạn đã biết, do vết cắn của con nhện, Spidey đã sở hữu tất cả những năng lực đặc biệt nhất mà loài nhện từng có. Tuy nhiên bạn biết đấy, Spidey lại không có được khả năng nhả tơ (dù gì cũng không ai muốn anh nhả tơ từ mông đâu), và dĩ nhiên Peter không thể thực sự là một Spider Man mà không bắn tơ.
Vậy nên, anh đã tạo ra những máy bắn tơ của riêng mình, và nó dần trở thành món đồ tiện ích nổi tiếng nhất của anh. Anh đã có chúng kể từ lần xuất hiện đầu tiên trong AMAZING FANTASY #15 vào năm 1962, và chúng tiếp tục xuất hiện trong mọi ấn phẩm của Marvel, ngoại trừ Spider-Man Trilogy do Tobey Maguire thủ vai.
Peter chế tạo máy bắn tơ
Hầu hết các máy bắn tơ được gia công từ thép không gỉ, có thiết kế như vòng đeo tay, và mỗi chiếc đều chứa hộp đựng hỗn hợp chất lỏng tạo nên 1 chất dính như tơ nhện. Chất này có đặc tính khá giống nylon; dẻo dai và linh hoạt; có mùi và chỉ tồn tại được 1 tiếng trước khi tự phân hủy. Tơ này cũng có khả năng chịu lực được tới 120 pounds/1 mm vuông tiết diện, cùng khả năng chịu nhiệt đủ để chịu tới 1000 độ F. Tơ này thậm chí còn trở nên tốt hơn rất nhiều khi được Otto Octavius cải tiến, khi ông ta sống trong cơ thể Peter dưới danh Superior Spider-Man.
Tơ phiên bản mới có thể chống đạn, trong Superior Spider-Man Team-Up #9
Thiết bị này hoạt động bằng hệ thống tuabin, có chức năng ép hỗn hợp chất lỏng dưới 1 áp suất nhất định. Sau đó, chất lỏng thoát khỏi "nòng súng" (được thiết kế dựa theo cơ quan kéo sợi tơ nhện hoặc ấu trùng của côn trùng), và tùy theo 3 bộ điều chỉnh mà nó sẽ có những hình dạng khác nhau tùy theo những mục đích khác nhau.
Web-Shooters có nút bấm, khi anh chạm vào chúng bằng 2 ngón giữa thì vòng đeo tay sẽ đâm vào hộp chất hỗn hợp và bắn ra chất dính. Khi chất lỏng chảy ra, Spidey có thể điều chỉnh chiều rộng của vòi phun, làm cho dòng tơ mỏng như một sợi tóc của con người hoặc bắn ra như cả 1 mạng nhện khổng lồ. Sử dụng 3 bộ điều chỉnh, chiếc máy có thể phun tơ dạng sợi, phun tơ trên diện rộng và phun ra tơ dính. Tuy nhiên, vì cả cái thiết bị gắn vào tay để định dạng tay của anh, phải làm đúng động tác 2 ngón giữa chập lại thì tơ mới bắn ra. Còn nếu cầm thứ gì đó hoặc nắm tay lại, kể cả có nhấn vào nút thì cũng không sao cả. Thực tế, điều này vô tình lại khiến cho Peter sẽ... không bắn tơ lung tung khi hoảng hốt hay giật mình.
Cơ chế sử dụng Web-Shooters thời kì đầu, trong The Amazing Spider-Man #2
Các bộ phận, chức năng khác cao cấp hơn trên máy gồm có đèn LED thông báo khi tơ sắp hết, hệ thống phóng thiết bị theo dõi Spider-Tracer và cơ chế điều khiển nâng cao. Theo như trong FCBD 2011 THE AMAZING SPIDER-MAN #1, thì sau này Peter đã tạo ra cơ chế kích hoạt bằng giọng nói để điều khiển Web-Shooters, trong cốt truyện WAY OF THE SPIDER.
Spidey sử dụng tính năng voice command
Nhờ trí tuệ siêu đẳng và việc luyện tập thường xuyên, Peter đã chứng minh khả năng cơ động của chiếc máy này gần như là vô hạn. Anh có thể dùng để đu, và để dính mọi thứ lại với nhau như cánh tay, chân của đối phương hoặc... may balo. Spider Man thậm chí đã sử dụng tơ của mình để tạo ra các hình dạng như dù, lá chắn thậm chí là ván trượt.
Cách sử dụng vô cùng phong phú
Trong MCU, Web-Shooters cũng trở thành một thiết bị vô cùng hiện đại. Nó là một phần của Spider suit, tích hợp cả Spider-Signal lẫn Spider-Tracer, kết nối với “Karen” - AI trong bộ đồ và có tới 576 phương án bắn tơ. Có thể nói rằng, trong tất cả phương bản thì nó là phiên bản Web-Shooters hoàn thiện nhất.
-Yasha, form HQ with love!-
8
2720 lượt xem
8
6
6 bình luận