Sau khi nhận cuộc gọi từ BlackwoodCole và Carter đều chìm vào im lặng. Sự im lặng bao trùm căn phòng, cảm giác nặng nề và ngờ vực lấn át cả không gian xung quanh. Hai người không thể tin nổi vào những gì mình vừa nghe — DNA trong vết máu là của một con mèo. Tâm trí của họ tràn ngập những câu hỏi mà không ai có câu trả lời rõ ràng.
img_0
— Carter, nếu vết máu này là của một con mèo, vậy xác con mèo đâu? Tôi đã sai người khám xét khắp tòa nhà nhưng không thấy một cái xác động vật nào cả. — Cole cất tiếng, giọng khàn đi, ánh mắt lộ rõ vẻ nghi hoặc.
— Tôi cũng đang tự hỏi như vậy. Máu ở hiện trường quá ít để là dấu hiệu của một vụ giết mèo. Thông thường, nếu có cuộc vật lộn, sẽ có nhiều dấu vết hơn thế này, nhưng ở đây chỉ là vài giọt máu… Nó chẳng giống với bất cứ gì tôi từng thấy, — Carter đáp, ánh mắt săm soi từng chi tiết, từng manh mối đã được thu thập.
Cole nhíu mày suy nghĩ sâu xa. — Vậy là có khả năng vết máu này chỉ là một loại dấu vết để đánh lạc hướng chúng ta? Hoặc hung thủ đã làm gì đó khác với con mèo mà chúng ta chưa thể hình dung?
Hai người tiếp tục đặt ra hàng loạt giả thuyết, từ việc vết máu là bẫy do hung thủ dàn dựng, đến khả năng hung thủ đang cố gắng đánh lạc hướng cảnh sát. Nhưng không một giả thuyết nào thật sự trọn vẹn, và mỗi lời giải thích đều để lại một khoảng trống, một sự mơ hồ khó hiểu.
Sau hồi lâu suy nghĩ, Cole quyết định quay lại bộ hồ sơ ba đối tượng tình nghi mà Carter đã chuẩn bị. Anh lướt qua từng trang, cố gắng tìm mối liên hệ nào đó giữa những đối tượng này và vụ án.
Lucas "The Wolf" Johnson: Một tên tội phạm khét tiếng có biệt danh "Sói" vì sự khéo léo trong việc che giấu dấu vết và theo dõi con mồi. Hắn từng bị bắt vì hàng loạt vụ trộm cắp và buôn lậu ma túy. Gần đây, hắn mới ra tù sau khi mãn hạn một năm và hiện không có nơi ở cố định, liên tục di chuyển. Lucas là kiểu tội phạm luôn tìm cách trốn tránh sự chú ý, không để lại dấu vết rõ ràng. Cole chợt cảm thấy Lucas có điểm đáng ngờ — liệu có phải hắn đã cố tình dàn dựng hiện trường để đánh lừa cảnh sát?
Megan Lin: Một phụ nữ khoảng 30 tuổi, thông minh và sắc sảo, chuyên tham gia các vụ lừa đảo và tống tiền. Megan có tài năng đặc biệt trong việc làm giả giấy tờ và tạo dựng hiện trường giả, thường để lại những manh mối tinh vi và gây khó khăn cho cảnh sát. Gần đây, cô vừa thoát án một cách bí ẩn sau khi hàng loạt chứng cứ buộc tội cô đột ngột biến mất. Colecảm thấy có điều bất ổn khi thấy tên Megan trong hồ sơ, nhất là khả năng tạo hiện trường giả của cô — giống như cách mà vết máu ở hiện trường đã làm rối trí cả đội.
Victor Hernandez: Một cựu quân nhân, từng tham chiến tại Trung Đông. Victor có tiền án về bạo lực và tội phạm liên quan đến vũ khí, nổi tiếng tàn nhẫn và khó lường. Gần đây, hắn vừa thoát án sau khi chứng minh một vụ hành hung là “tự vệ.” Colecảm thấy Victor có thể là một mối đe dọa tiềm tàng, đặc biệt là với sự am hiểu sâu về sát thương và cách dàn dựng hiện trường.
Cole cân nhắc từng thông tin, cố ghép nối những mảnh ghép còn dang dở. Mỗi đối tượng đều có động cơ và khả năng gây án, nhưng không ai phù hợp hoàn toàn với cách thức đặc biệt của vụ án này. Hơn nữa, sự hiện diện của dấu chân mèo và DNA của con mèo khiến mọi thứ càng thêm phức tạp. Cảm giác như vụ án này là một trò chơi đầy ẩn ý, và hung thủ đang dẫn dắt họ vào một mê cung không lối thoát.
— Carter, cô nghĩ sao? — Cole đưa tập hồ sơ cho cô, ánh mắt vẫn còn lơ đãng, suy tư.
— Thật sự, tôi chưa từng gặp trường hợp nào như thế này, Cole. Mỗi kẻ trong này đều có thể gây ra tội ác, nhưng không ai thực sự khớp với vụ án của chúng ta. Và nếu như vết máu là của một con mèo, thì tại sao chúng ta không tìm thấy xác nó?
Sự im lặng lại trùm lên văn phòng, cả hai người đều chìm trong suy nghĩ. Hàng loạt câu hỏi, nghi vấn cứ đan xen trong tâm trí, khiến vụ án càng trở nên phức tạp, rối ren.