Vuốt Máu - Chapter 17: Biến Dị
Rời khỏi phòng thí nghiệm, cả Cole và Carter chìm trong im lặng suốt quãng đường trở lại. Trong đầu Cole, những câu hỏi lặp đi lặp lại như một điệp khúc không có hồi kết: mối quan hệ giữa Thorne và Lyle thật sự là gì? Việc bà ta có thể thao túng DNA và từng tham gia những nghiên cứu gây tranh cãi liệu có liên quan đến vụ án này? Mọi chuyện dường như đang đan xen nhau, tạo nên một bức màn bí ẩn ngày càng khó tháo gỡ.
— Anh nghĩ bà ta có dính dáng gì đến vụ án không? — Carter lên tiếng, phá vỡ bầu không khí nặng nề. Đôi mắt cô ánh lên nét lo âu, rõ ràng vẫn còn băn khoăn về mọi thứ vừa khám phá được.
— Có khả năng, nhưng chúng ta cần thêm bằng chứng. Những gì bà ta cung cấp chỉ là bề nổi, tôi tin còn điều gì đó rất sâu mà bà ta đang cố giấu đi, — Cole trả lời, giọng anh đầy sự nghi hoặc.
Về đến văn phòng, cả hai vội vàng chuẩn bị các tài liệu để xin lệnh khám xét phòng thí nghiệm của Margaret Lyle. Đây có vẻ là manh mối sáng nhất, mang lại hy vọng rằng họ đang tiến gần hơn đến sự thật. Cole cẩn thận lật từng trang hồ sơ của Margaret, kiểm tra từng chi tiết nhỏ từ lý lịch cá nhân đến những công trình nghiên cứu mà bà ta đã công bố. Càng đọc, anh càng nhận ra rằng người phụ nữ này không chỉ là một nhà khoa học thông thường. Những nghiên cứu của bà ta có thể đã chạm đến ranh giới của đạo đức, đặc biệt là trong lĩnh vực biến đổi gene.
Vừa khi Cole và Carter đang mải mê phân tích, tiếng chuông điện thoại vang lên chói tai, phá tan không gian yên lặng. Tên Blackwood hiện lên trên màn hình khiến cả hai đều ngừng lại, tim đập nhanh. Cole nhanh chóng bắt máy, áp điện thoại vào tai, trong khi Carter nhìn anh chờ đợi.
— Blackwood đây. Tôi có kết quả xét nghiệm từ mẫu tinh dịch lấy từ Lilian, — giọng của Blackwood ngắt quãng, nghe rõ sự căng thẳng và hoang mang trong từng từ. Cả Cole và Carter đều nín thở chờ đợi, cảm nhận được sự nghiêm trọng của những gì anh sắp tiết lộ.
— Tôi không tin nổi vào kết quả này… Mẫu DNA trong tinh dịch đó hoàn toàn khớp với mẫu máu tìm thấy tại hiện trường. Nó y hệt với DNA của một… loài mèo đột biến, — Blackwood nghẹn ngào nói, như thể chính anh cũng không dám tin vào điều đó.

DNA của một loài mèo đột biến?
Cả Cole và Carter gần như chết lặng. Cả căn phòng bỗng rơi vào tĩnh lặng đáng sợ. Cole đưa mắt nhìn Carter, đôi mắt anh hiện rõ vẻ bàng hoàng. Từng câu từng chữ từ Blackwood cứ lặp lại trong đầu họ, như một bí mật kinh hoàng vừa bị phơi bày ra ánh sáng.
— Blackwood, anh chắc chắn chứ? Có khi nào có sai sót gì không? — Cole hỏi, cố gắng giữ bình tĩnh, dù trong lòng đang ngổn ngang.
— Tôi đã làm lại xét nghiệm hai lần, Cole. Mẫu này hoàn toàn chính xác, không có nhầm lẫn. Nó giống như là… một con người và một con mèo đã hòa làm một.
Cole và Carter nhìn nhau, cảm giác không thể hiểu nổi. Những câu hỏi mới lại nảy sinh: làm sao một sinh vật có thể vừa mang DNA của người lại vừa có DNA của mèo? Điều này hoàn toàn đi ngược với mọi kiến thức mà họ biết về sinh học.
Carter, cảm thấy bối rối hơn bao giờ hết, lắp bắp:
— Làm sao có thể như thế được? Đây là chuyện hoang đường!
Cole cố gắng suy ngẫm một cách logic, nhưng mọi suy đoán đều trở nên lẫn lộn.
— Nếu DNA này thực sự là của một loài mèo đột biến… Margaret Lyle có thể liên quan không? — Carter hỏi, giọng cô không giấu nổi vẻ nghi ngại.
— Tôi không nghĩ đây chỉ là sự trùng hợp. Margaret là một nhà nghiên cứu về biến đổi DNA. Nhưng đến mức này… — Cole trầm ngâm, ánh mắt đăm chiêu. Anh bắt đầu nghĩ về những năm tháng làm cảnh sát, những vụ án anh từng điều tra. Không một vụ nào mà nó lại kỳ lạ như vụ án này.
— Vậy nếu Thorne và Margaret từng quen biết nhau, có khả năng nào… chính bà ta đã thực hiện thí nghiệm lên anh ta không? — Carter hỏi, giọng cô nghi ngờ, ánh mắt dường như đang cố gắng xâu chuỗi mọi thứ lại với nhau.
Cole trầm ngâm trong giây lát, đôi mắt ánh lên sự kiên định.
— Nếu đúng như vậy, chúng ta không chỉ đang đối diện với một vụ giết người. Đây có thể là một thí nghiệm điên cuồng mà Margaret Lyle thực hiện lên những người không có khả năng tự vệ. Lilian và Thorne có thể chỉ là hai trong số nhiều nạn nhân của bà ta.
Cả phòng chìm vào im lặng, không ai dám phá vỡ sự tĩnh lặng đầy ám ảnh. Họ cảm nhận được rằng vụ án này có thể lớn hơn rất nhiều so với những gì họ từng tưởng tượng. Một vụ án không đơn thuần là mạng sống con người bị lấy đi, mà còn ẩn chứa những bí mật đen tối của khoa học và sự tàn nhẫn của con người.
Bất chợt, Cole đứng bật dậy, đôi mắt anh sáng lên.
— Chúng ta phải điều tra kỹ hơn về quá khứ của Margaret Lyle, tìm hiểu xem có những ai từng liên quan đến nghiên cứu của bà ta. Có khả năng bà ta từng thực hiện các thí nghiệm tương tự lên nhiều người khác.
Carter gật đầu, trong lòng cô trào lên cảm giác bất an và lo sợ. Nếu những gì họ nghi ngờ là đúng, thì điều này có thể trở thành một trong những vụ án đáng sợ và rùng rợn nhất mà họ từng đối mặt.

Sáng tác
/sang-tac
Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này